ที่ชาร์จไฟระดับท็อป ไฟโหดแต่จิ๋วแจ๋ว CHOETECH 100W USB-C มาพร้อม PD สองพอร์ต ชาร์จโน๊ตบุ๊คสองเครื่องพร้อมกันก็ยังไหว

Avatar photo
Choetech 100W USB Type CDSC04549 | 100W USB-C | ที่ชาร์จไฟระดับท็อป ไฟโหดแต่จิ๋วแจ๋ว CHOETECH 100W USB-C มาพร้อม PD สองพอร์ต ชาร์จโน๊ตบุ๊คสองเครื่องพร้อมกันก็ยังไหว

CHOETECH 100W USB-C หนึ่งในตัวชาร์จในยุคสมัยที่เปลี่ยนมาใช้วงจรแบบ GaN หรือ Gallium Nitride วงจรภายในที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ของอุปกรณ์ชาร์จครับ ทำให้มีขนาดตัวชาร์จที่เล็กลง ใช้พื้นที่ในการวางวงจรน้อยลง เพิ่มกำลังไฟ ลดความร้อน และในรุ่นล่าสุดของทาง CHOETECH เขาได้ส่งตัวชาร์จขนาดเท่าทั่วไปๆ แต่มาในกำลังไฟแรงเป็นสองเท่า พร้อมกับพอร์ตชาร์จไฟกำลังสูงที่รองรับ PD (Power Delivery 3.0) ทั้งสองพอร์ตออกมาครับ ถือว่าเป็นตัวท็อปของอุปกรณ์ Wall Charge ของยุคเลยครับ

Choetech 100W USB Type CDSC04549 | 100W USB-C | ที่ชาร์จไฟระดับท็อป ไฟโหดแต่จิ๋วแจ๋ว CHOETECH 100W USB-C มาพร้อม PD สองพอร์ต ชาร์จโน๊ตบุ๊คสองเครื่องพร้อมกันก็ยังไหว

CHOETECH แบรนด์ที่มีสินค้าที่เกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมและชุดชาร์จพลังงานหลายรุ่น จากที่เราได้เคยแนะนำตัวชาร์จ CHOETECH PD61W ที่ชาร์จไฟไซด์เล็กจิ๋วที่ให้กำลังไฟแรงสูงมาแล้ว ในรุ่นนี้ก็มีคุณสมบัติที่ตรงข้ามกันครับ เพราะขนาดตัวชาร์จของมันนั้นอยู่ในขนาดปกติ แต่ให้กำลังไฟสูงมากกว่าทั่วไปสองเท่าแทนครับ และมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จ 2 พอร์ทด้วยเช่นกัน

วัสดุของตัวชาร์จเกรดดีครับ งานพรีเมี่ยมเป็นตัวชาร์จระดับสูงเลย ทั้งงานสกรีนและเนื้อวัสดุที่ใช้ PC ที่ทนไฟ มีไฟแสดงสถานะไฟเข้า พร้อมวงจรการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรที่อยู่ภายใน ขาเสียบเป็นแบบแบนก้านคู่พับเก็บเข้าตัวอุปกรณ์ได้ พกพาง่ายครับ ขนาดยังเล็กกว่าตัวชาร์จของ MacBook 96W ถึง 30% ถือว่าจิ๋วแต่แจ๋วสุดๆ

Choetech 100W USB Type CDSC04561 | 100W USB-C | ที่ชาร์จไฟระดับท็อป ไฟโหดแต่จิ๋วแจ๋ว CHOETECH 100W USB-C มาพร้อม PD สองพอร์ต ชาร์จโน๊ตบุ๊คสองเครื่องพร้อมกันก็ยังไหว

พอร์ตชาร์จแต่ละพอร์ตให้กำลังไฟสูงทั้งสองพอร์ต โดยตัวชาร์จจะส่งกำลังไฟออกไปชาร์จในระดับ 5V 3A, 9V 3A, 12V 3A, 15V 3A, 20V 5A และรองรับกับอุปกรณ์ Power Delivery หรือ PD ด้วยครับ เป็นตัวชาร์จที่แรงในระดับ Quick Charge ทั้งสองพอร์ตถ้าเสียบใช้ทีละพอร์ตครับ

Choetech 100W USB Type CDSC04566 | 100W USB-C | ที่ชาร์จไฟระดับท็อป ไฟโหดแต่จิ๋วแจ๋ว CHOETECH 100W USB-C มาพร้อม PD สองพอร์ต ชาร์จโน๊ตบุ๊คสองเครื่องพร้อมกันก็ยังไหว

และถ้าเสียบชาร์ตทั้งสองพอร์ตพร้อมกัน ก็ยังคงรักษากำลังไฟไว้ได้เช่นเดิม มีเพียงแค่การส่งกำลังไฟให้กับอุปกรณ์ระดับสูงสุด 20V 5A จะลดเหลือ 20V 2.5A ก็ยังถือว่าเป็นกำลังไฟสุดยอดของตัวชาร์จเช่นเดิมครับแม้จะเสียบไฟสองช่องพร้อมกัน

จากที่ทดสอบ เป็นตัวชาร์ตที่มีกำลังไฟที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ใหญ่ๆอย่างโน๊ตบุ๊คสองตัวได้พร้อมกันเลย

Choetech 100W USB Type CDSC05313 | 100W USB-C | ที่ชาร์จไฟระดับท็อป ไฟโหดแต่จิ๋วแจ๋ว CHOETECH 100W USB-C มาพร้อม PD สองพอร์ต ชาร์จโน๊ตบุ๊คสองเครื่องพร้อมกันก็ยังไหว

ด้วยประสิทธิภาพระดับนี้ เราสามารถใช้ CHOETECH 100W USB-C ในการชาร์จอุปกรณ์ได้ทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็น Macbook, Notebook, แท็บเล็ตหรือสมาร์มโฟน รวมถึงอุปกรณ์ที่ต้องการไฟแบบ PD เช่นเครื่องเกม Nintendo Switch เป็นต้น แถมยังชาร์จได้สองอุปกรณ์พร้อมๆ กัน ในระดับกำลังไฟและความความไวในการชาร์จระดับสูงครับ

Choetech 100W USB Type CDSC04567 | 100W USB-C | ที่ชาร์จไฟระดับท็อป ไฟโหดแต่จิ๋วแจ๋ว CHOETECH 100W USB-C มาพร้อม PD สองพอร์ต ชาร์จโน๊ตบุ๊คสองเครื่องพร้อมกันก็ยังไหว

สิ่งที่ทำให้สินค้าของ CHOETECH น่าสนใจ คือการเป็นแบรนด์สินค้าที่เกี่ยวกับไฟฟ้าและพลังงานที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูง เป็นแบรนด์ระดับโลกที่ไปโชว์ตัวในงานใหญ่อย่าง CES แต่เปิดจำหน่ายในราคาเป็นมิตรต่อผู้ใช้มากๆ ครับ โดยเจ้าตัว CHOETECH 100W USB-C มีการจำหน่ายผ่านหน้าร้านของเขาใน Lazada ราคาแค่เพียง 1,329 บาทเท่านั้นเองครับ ลิงก์ <<< 

เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เราเอามาแนะนำกันครับ ว่าสุดยอดเรื่องการชาร์จ และราคาไม่แพงครับ