คอนเฟิร์มแล้ว Xiaomi Mi 5 มาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD 1080p

สำหรับเรือธงตัวใหม่จาก Xiaomi อย่าง Xiaomi Mi 5 นั้น เหมือนว่ายิ่งใกล้การเปิดตัวเข้ามามากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งมีการเปิดเผยสเปคของอุปกรณ์ออกมามากขึ้นเท่านั้นครับ ถึงแม้ว่างานเปิดตัวอุปกรณ์จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ก็ตาม ล่าสุดนาย Liwan Jiang รองประธานอาวุโสของบริษัทก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลความละเอียดของหน้าจอออกมาแล้ว

โดยนาย Liwan Jiang ได้โพสต์ลงในเพจของตัวเองบน Weibo ว่า Xiaomi Mi 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด FHD 1080p อย่างแน่นอน ไม่ใช่ความละเอียด QHD 2K ตามที่ลือกันครับ

 

ซึ่งจากข้อมูลที่เรามีตอนนี้ Xiaomi Mi 5 อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 / 5.2 นิ้ว แน่นอนครับว่าต่อให้มันไม่ใช่หน้าจอที่มีความละเอียดระดับ 2K การแสดงผลที่ออกมานั้นก็ยังคงดีเยี่ยมเฉียบคมไม่ผิดเพี้ยน

นอกจากนี้หน้าจอแบบ FHD ยังมีข้อดีที่ว่ากินแบตเตอรี่น้อยกว่าหน้าจอแบบ QHD อีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้ความละเอียดระดับนี้ก็ถือว่าเหมาะสมแล้วครับ เพื่อแลกกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น

Xiaomi-Mi-5-Leak-02

 

เสริมท้ายอีกนิดว่าทางนาย Liwan ได้ระบุไว้ด้วยว่าหน้าจอของ Xiaomi Mi 5 ไม่ใช่หน้าจอความละเอียดแบบ 1080p ธรรมดาๆ แต่จะพิเศษอย่างไรเราคงต้องติดตามดูกันในงานเปิดตัวครับ

 


View Comments (0)

Leave a Reply