คลิปแสดงการทำงาน ” หน้าจองอได้ของ Xiaomi ” ที่เป็นภาพหลุดมาก่อนหน้านี้

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาได้ไม่นานว่าตอนนี้ทาง Xiaomi กำลังซุ่มพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนที่สามารถงอได้อยู่ ล่าสุดตอนนี้ก็ได้มีคลิปหลุดออกมาในโลกออนไลน์ให้ได้เห็นกันแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตอนนี้ Xiaomi จะไม่ใช่บริษัทแรกและบริษัทเดียวที่กำลังพัฒนาหน้าจองอได้แบบนี้อยู่ แต่จากที่เห็นในคลิปนั้นบอกได้เลยครับว่ามันให้ความรู้สึกที่ “ว้าว” จริงๆ

จากคลิปที่มาจาก YouTube ด้านบนนี้จะเห็นได้ว่าการใช้งานหน้าจอแบบโค้งนี้เป็นไปได้อย่างราบรื่นทีเดียว ไม่มีปัญหาอะไรแสดงให้เห็น แต่ทว่าจริงๆแล้วมันกลับไม่ได้มีความพิเศษอะไรนอกจากการงอของหน้าจอเท่านั้น พูดง่ายๆคือไม่ได้นำการงอของหน้าจอมาใช้ในการออกคำสั่งใดๆเพิ่มเติม (เช่นงอ 1 ครั้ง = ไปที่ Homescreen) ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าในคลิปแทบไม่มีการงอหน้าจอในรูปแบบอื่นให้เห็นด้วย จึงให้ความรู้สึกที่ว่ามันเป็นหน้าจอที่งอได้รูปทรงเดียวคล้ายกับทีวีที่จอโค้งประมาณนั้นเลยครับ

อย่างไรก็ตามถึงแม้คลิปด้านบนนี้จะทำให้เราเกิดข้อสงสัยขึ้นมามากมาย แต่อย่างน้อยมันก็บอกเราได้ว่าโลกสมาร์ทโฟนของเรากำลังจะก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น ซึ่งหากอุปกรณ์ในคลิปเป็นอุปกรณ์ที่ทาง Xiaomi พัฒนาขึ้นจริงๆแล้วล่ะก็ เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอเราคงจะได้สัมผัสอุปกรณ์ตัวเป็นๆกันแน่ๆ ซึ่งคงต้องมารอดูกันครับว่าบริษัทจะเปิดตัวออกมาเมื่อไรและจะวางขายด้วยราคาสมเหตุสมผลแบบเดิมหรือไม่ ?


View Comments (0)

Leave a Reply