[ลือ] Windows phone 8.1 update จะเป็นอัพเดทครั้งสุดท้ายของ Windows phone 8 เตรียมพบ Windows 10 แทน

Advertisements
Advertisements

หลังจากที่ Microsoft เพิ่งปล่อยแอพเตรียมความพร้อมสำหรับการอัพเดทเป็น Windows 10 สำหรับมือถือไป และเตรียมปล่อยให้ผู้สนใจได้อัพเดทกันเร็วๆนี้ (ซึ่ง Microsoft น่าจะประกาศอย่างเป็นทางการระหว่างงานเปิดตัววันที่ 21 มกราคมนี้)

ทำให้น่าจะไม่แปลกถ้า Microsoft จะมุ่งเน้นความสนใจทั้งหมดไปที่ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไปแทน

 

Nokia Power User ระบุว่า Microsoft อาจจะข้ามอัพเดทต่อไปหรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Windows phone 8.1 GDR 2 สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows phone 8.1 ไป ซึ่งกำหนดการแรกของอัพเดทที่ 2 ของระบบปฏิบัติการ Windows phone 8.1 นั้นอยู่ที่ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ว่าอย่างที่เราทราบกันครับว่าตอนนี้แม้แต่อัพเดท 1 หรือเฟิร์มแวร์ Lumia Denim เองนั้น Microsoft ก็ยังปล่อยออกมาไม่ครบทุกรุ่นเลยด้วยซ้ำ

Lumia Denim_Lead

 

 

 

Preview-for-Developers-Windows-Phone-8-GDR3

Nokia Power User ยังรายงานต่ออีกว่าคุณสมบัติใหม่ๆที่เคยมีข่าวลือออกมาของอัพเดทต่อไปของ Windows phone 8.1 นั้น น่าจะถูกยกไปรวมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 เวอร์ชั่นมือถือแทน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรองรับฮาร์ดแวร์คีย์บอร์ด หรือการรองรับอุปกรณ์บลูทูธใหม่ๆ (อ่านรายละเอียดได้จากที่นี่)

 

แต่ว่าข่าวร้ายก็มาพร้อมข่าวดี นั่นคือเมื่อ Microsoft ข้ามอัพเดทหลักอย่าง update 2 ไป นั่นทำให้ Microsoft จะปล่อย Windows 10 สำหรับมือถือในเวอร์ชั่น Preview มาให้เราได้ใช้งานกันเร็วขึ้นแทน ซึ่งความชัดเจนจะถูกประกาศในงานเปิดตัววันที่ 21 มกราคมนี้

 

คัดมาเพื่อคุณ

แฟนๆ Windows phone ว่ายังไงกันบ้างครับ รอกันได้มั้ย? ผิดหวังกับการข้ามอัพเดทของ Microsoft ครั้งนี้หรือเปล่า?

 

 

 

ที่มา: Nokia Power User

 

View Comment (1)

Leave a Reply