คุณกำลังอ่าน
งานเปิดตัว Windows 10 อย่างเป็นทางการเวอร์ชั่นผู้ใช้ทั่วไป ในวันที่ 21 มกราคม 2015

งานเปิดตัว Windows 10 อย่างเป็นทางการเวอร์ชั่นผู้ใช้ทั่วไป ในวันที่ 21 มกราคม 2015

ดร.อเสข ขันธวิชัย

invite-win10

 

 หลังจากที่ Microsoft เปิดตัว Windows 10 ไปครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นทดลองนั้น เราในฐานะผู้บริโภคก็แทบไม่ได้รู้ข้อมูลอะไรมากนัก หลังจากผ่านการทดสอบและปรับปรุงมาหลายเดือน ในวันนี้ Microsoft ก็พร้อมสำหรับการเปิดตัวเวอร์ชั่นผู้ใช้งานทั่วไปแล้วครับ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Redmond รัฐวอชิงตัน ในวันที่ 21 มกราคม 2015

 

สืบเนื่องจากข่าวสารก่อนหน้านี้และงานเปิดตัวคราวที่แล้ว เราก็พอจะทราบกันมาบ้างว่า Windows 10 จะเป็นระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์และทุกขนานหน้าจอรวมถึงทุกๆ รูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานร่วมกับหน้าจอสัมผัส หรือร่วมกับเมาส์และคีย์บอร์ดตามปกติ นอกจากนี้นักพัฒนายังสามารถสร้างแอพแบบ Universal app ให้สามารถใช้งานได้กับทุกๆ อุปกรณ์ที่ใช้งานระบบ windows 10 นี้ได้ทันที นี่หละคือเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งานเฝ้ารอ Windows 10 เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาว Windows Phone 8 ที่คาดหวังว่าจะมี Windows 10 เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งแอพพลิเคชั่นที่ใช้ร่วมกันได้ระหว่างคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แต่มันจะออกมาเป็นดังหวังหรือเปล่า? คงต้องรองานในวันที่ 21 มกราคม ที่ใกล้จะถึงนี้แล้วหละครับ

 

หมายเหตุ: Microsoft ยังฝากมาเพิ่มเติมว่าให้เราเตรียมพบกับ Satya Nadella, Terry Myerson, Joe Belfiore และ Phil Spencer พร้อมกันในงานเปิดตัวครั้งได้เลยครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

>> ข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับ Windows 10 

 

 

ที่มา: WindowsCentral

View Comments (2)

Leave a Reply