เคยลองใช้ Google Now Launcher กันหรือยัง! หน้าโฮมที่เรียบง่ายแต่รวดเร็ว เหมาะกับคนที่ต้องการความลื่นไหลและแอนดรอยด์รุ่นเล็ก

เคยลองใช้ Google Now Launcher กันหรือยัง! หน้าโฮมที่เรียบง่ายแต่รวดเร็ว เหมาะกับคนที่ต้องการความลื่นไหลและแอนดรอยด์รุ่นเล็ก

collage2

Google Now Launcher เป็นหน้าโฮม UI ที่ทาง Google พัฒนาออกมาให้ชาวแอนดรอยด์ได้ใช้เมื่อประมาณปีก่อนครับ จนตอนนี้ได้รับการอัพเดทมาถึงเวอร์ชั่นที่ 1.1.0.1167994 แล้ว จุดเด่นของหน้าโฮม Launcher ตัวนี้คือมีการปรับแต่งน้อยมาก เบา และมีประสิทธิภาพสูงในด้านความลื่นไหลและความเข้ากันกับระบบแอนดรอยด์ (ความตั้งใจดั่งเดิมเป็นแบบนั้น) แต่ในช่วงแรกๆ ยังคงมีการทำงานที่ผิดพลาดบ้างตามประสาโปรแกรมที่พัฒนามาใหม่ๆ แต่ในขณะนี้น่าใช้งานแล้วครับ เลยหยิบมาแนะนำกันสำหรับคนที่ยังไม่รู้จักครับ

ตัว Google Now Launcher มีความสามารถพื้นฐานของระบบทั่วๆ ไปครับ แต่มีหน้าพิเศษสำหรับการเรียกใช้ Google Now ได้แบบง่ายๆ ด้วยการสไลด์หน้าจอไปทางด้านซ้ายสุด เราก็จะสามารถเข้าหน้าพิเศษของเจ้า Launcher ตัวนี้ได้แล้วครับ

Screenshot_2015-06-22-07-21-39-horz

หลายคนอาจจะรู้จักแล้วว่า Google Now คืออะไร แต่หลายคนยังไม่เคยใช้ก็น่าใช้ดูครับ จะเป็นฐานข้อมูลที่ดึงออกมาแจ้งเราตามความสนใจของตัวเราเอง ซึ่งระบบ Google Now จะทราบได้ว่าเราสนใจอะไรจากข้อมูลการค้นหาและประวัติการใช้งานเว็บไซด์ในอดีตของตัวเรานั้นเอง และใน Google Now Launcher ก็จะดึงสิ่งเหล่านั้นออกมาแสดงเช่นกัน ข่าวข้อมูลใดที่เราเคยค้นหาหรือเคยสนใจก็จะถูกดึงมาแสดงไว้ในหน้าแรกของ UI นี้ทั้งหมดครับ

สามารถเข้าไปดูเนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราสนใจได้เพิ่มเติมด้วยนะครับ

Screenshot_2015-06-22-07-21-31

ส่วนประสิทธิภาพการทำงาน ก็ให้ความลื่นไหลตามที่ Google ต้องการ ลองใช้กันบนแอนดรอยด์สเปคไม่สูงมากนักน่าจะพอใจกันครับ และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายที่มากเกินของ UI บางเครื่องก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีครับ ที่ Play Store

playstore

Safe_003

View Comments (2)

Leave a Reply