แอปฯ Trusted Contacts จาก Google แชร์ตำแหน่งของคุณในกรณีฉุกเฉิน ภรรยาขอตำแหน่งปัจจุบันได้ ถ้าติดต่อไม่ได้ 5 นาที ส่งตำแหน่งอัตโนมัติ

Advertisements
Advertisements

เมื่อเห็นแอปฯ นี้ขึ้นมา ผมร้องเพลงในใจเลยว่า ”…ดั่งนรกชัง หรือสวรรค์แกล้งนั่นเพราะ แอปฯ Trusted Contacts เป็นแอปฯ ที่โคตรดีจริง ๆ ครับ (ไม่ได้ประชด) เป็นแอปฯ เปิดตัวใหม่จาก Google หลักการ ก็คือ ตัวแอปฯ จะให้เราสร้างรายชื่อที่เราไว้ใจ กล้าแชร์ตำแหน่งปัจจุบันของเรา ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว คนรัก แฟน หรืออื่น ๆ แล้วเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เราสามารถกดแจ้งตำแหน่งปัจจุบันของเราให้คนในรายชื่อนั้นทราบได้ทันที หรือไม่ก็คนในรายชื่อเหล่านั้นสามารถขอตำแหน่งปัจจุบันเราได้ครับ และหากติดต่อเราไม่ได้ใน 5 นาที ระบบจะส่งตำแหน่งของเราไปโดยอัตโนมัติ ตอนนี้มีเฉพาะระบบปฏิบัติการ Android ส่วน iOS มาเร็ว ๆ นี้ครับ

 

 Trusted Contacts >> ดาวน์โหลด

 Trusted Contacts คือแอปความปลอดภัยส่วนตัวที่ช่วยให้คุณและคนที่คุณรักสามารถแชร์ข้อมูลระหว่างกันได้โดยตรง

• เพิ่มครอบครัวและเพื่อนสนิทเป็นรายชื่อติดต่อที่เชื่อถือได้

• อนุญาตให้รายชื่อติดต่อที่เชื่อถือได้ขอตำแหน่งของคุณ หากคุณสบายดี คุณสามารถปฏิเสธคำขอได้ แต่หากคุณตอบกลับไม่ได้ ระบบจะแชร์ตำแหน่งของคุณโดยอัตโนมัติ (ทำงานแม้ในขณะที่คุณไม่ได้ออนไลน์หรือแบตเตอรี่โทรศัพท์หมด)

• แชร์ตำแหน่งของคุณได้โดยตรงหากคุณรู้สึกไม่ปลอดภัยหรืออยู่ในเหตุฉุกเฉิน

• รายชื่อติดต่อที่เชื่อถือได้สามารถดูสถานะกิจกรรมของโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้ทราบได้อย่างรวดเร็วว่าคุณสบายดี

คัดมาเพื่อคุณ

 Trusted Contacts จะเชื่อมโยงคุณเข้ากับผู้ที่คุณห่วงใยมากที่สุดในช่วงเวลาที่คุณต้องการพวกเขามากที่สุด ไม่ว่าคุณจะออนไลน์หรือออฟไลน์ ตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือแค่ต้องการความมั่นใจ

 

 สำหรับเรื่องความปลอดภัยนี่ถือว่าเป็นแอปฯ ที่ดีมากครับ แต่นอกจากเรื่องนี้แล้ว ยังเป็นเครื่องมือติดตามสามีของภรรยา หรือลูก ๆ ได้นะครับ ว่าตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหน คราวนี้โกหกกันไม่ได้แล้วสิ ยกเว้นตอนนี้คนใดคนหน่ึงใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ก็รอดตัวชั่วคราวนะครับ อิ อิ

View Comments (0)

Leave a Reply