Samsung ชี้แจงเหตุ Galaxy Note 7 เกิดลุกไหม้บนเครื่องบินตามคำขอของ CPSC

สำหรับเหตุการ Galaxy Note 7 เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นตั้งแต่ในครั้งแรก จนกระทั่งมาถึงตอนนี้ก็ดูท่าจะยังไม่ดีขึ้นเท่าไรเลยครับ อย่างเมื่อไม่นานนี้ที่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตก็คืออุปกรณ์เกิดการลุกไหม้บนเครื่องบิน ทำให้ทาง CPSC (คณะกรรมการดูแลความปลอดภัยของผู้บริโภคในสหรัฐฯ) ต้องออกมากล่าวว่าบริษัท Samsung อาจต้องประกาศเรียกคืนอุปกรณ์อีกครั้ง หากเจ้า Note 7 ที่เกิดลุกไหม้ในครั้งนี้พิสูจน์ได้ว่าเป็นเครื่องล็อตใหม่ที่ทาง Samsung เปลี่ยนให้จริงๆ

โดยในตอนนั้นทาง CPSC ยังได้กล่าวเพิ่มเติมไว้ครับว่า…อย่างน้อยบริษัทควรออกมาชี้แจงและรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด ซึ่งมาถึงตอนนี้ทาง Samsung ก็ได้ออกมาชี้แจงตามการร้องขอของหน่วยงาน CPSC โดยมีเนื้อหาดังนี้

note7_southwestflight

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน Southwest, Samsung ได้กล่าวว่า :

จนกว่าที่เราจะสามารถกู้คืนอุปกร์ที่เกิดไฟลุกไหม้ เราไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจาก Note 7 ล็อตใหม่ ซึ่ง ณ ขณะนี้ เรากำลังทำงานกับหน่วยงานและทางสายการบิน Southwest ในการกู้คืนอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อนำมาหาสาเหตุ ซึ่งเมื่อเราได้ตรวจสอบอุปกรณ์ดังกล่าวแล้วเราถึงจะสามารถชี้แจงข้อมูลได้เพิ่มเติม

หลังจากมีคำชี้แจงด้านบนออกมาไม่นาน ทาง Samsung ก็ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่า :

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone-14-pill-hole-punch-1

ทางบริษัท Samsung ของเราเข้าใจดีว่าตอนนี้ทั้งผู้ให้บริการและเหล่าผู้ใช้จะต้องรู้สึกเป็นกังวลจากรายงานเรื่อง Note 7 ล็อตใหม่เกิดไฟลุกไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งทางเราจึงได้เร่งดำเนินการเข้าสืบสวนเพื่อหาสาเหตุและจะชี้แจงออกมาสู่สาธารณะโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เรายังคงทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับหน่วยงาน CPSC ซึ่งหากเราพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาด้านความปลอดภัยจริงๆ เราก็จะร่วมกับ CPSC ในการแก้ไขสถานการณ์ขั้นต่อไปโดยฉับพลัน เราต้องการที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ของเรา ดังนั้นเราจึงติดตามทุกๆรายงานอย่างจริงจัง และเราขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับความอดทนของทุกท่าน สุดท้ายนี้เราขอยืนยันว่าเราจะตั้งใจทำงานอย่างขยันขันแข็งในทุกๆขั้นตอน

สรุปก็คือตอนนี้ทาง Samsung กำลังอยู่ในขั้นตอนสอบสวนหาสาเหตุเพื่อพิสูน์ข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ ซึ่งหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมแล้วทางบริษัทก็จะออกมาชี้แจงอีกครั้ง และหากว่าเจ้า Note 7 ล็อตใหม่มีปัญหาด้านความปลอดภัยจริงๆ ทางบริษัทอาจจะต้องดำเนินการเรียกคืนอุปกรณ์อีกครั้งตามที่ CPSC เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ก็เป็นได้ครับ

View Comments (0)

Leave a Reply