ผลสำรวจชี้ผู้ใช้ 40% ในสหรัฐฯจะไม่กลับไปใช้อุปกรณ์ของ Samsung อีก

Avatar photo
new samsung galaxy note 7 3 | Samsung‬ | ผลสำรวจชี้ผู้ใช้ 40% ในสหรัฐฯจะไม่กลับไปใช้อุปกรณ์ของ Samsung อีก

หลังจากที่ทางบริษัท Samsung ได้ประกาศเรียกคืนอุปกรณ์ Galaxy Note 7 อีกครั้ง พร้อมทั้งงดผลิตอุปกรณ์รุ่นนี้อย่างถาวร เชื่อเหลือเกินครับว่าต้องมีผลกระทบให้ผู้ใช้บางส่วนต้องสูญเสียความเชื่อมั่นในอุปกรณ์ของบริษัทแน่ๆ ซึ่งจากผลสำรวจของ Ecommerce solution ที่เปิดเผยออกมานั้นก็พบว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายให้กับแบรนด์จริงๆ

โดยจากการสำรวจผู้ใช้อุปกรณ์ของ Samsung ในสหรัฐฯจำนวน 1,020 คน พบว่ามีผู้ใช้สูงถึง 40% ที่ตอบว่า ” จะไม่กลับไปใช้อุปกรณ์ของ Sansung อีก “ โดยในจำนวนผู้ใช้ 40% นั้น มีผู้ใช้ประมาณ 188 คนที่ระบุไว้ว่าจะไม่กลับมาใช้อุปกรณ์ของบริษัทอีกภายใน 2 ปีนี้ (อนาคตอาจกลับมา) ส่วนอีก 122 คนเลือกที่จะไปใช้ iPhone 7 พูดง่ายๆก็คือหันหลังให้กับ Android ไปเลย และอีกประมาณ 285 คนจะยังใช้ Android ต่อไป โดยมีผู้ใช้ประมาณ 23 คนที่ระบุไว้เลยว่ากำลังเล็ง Google Pixel อยู่หากอุปกรณ์เริ่มวางขายแล้ว

note-7-to-pixel

จากผลสำรวจในครั้งนี้ถึงแม้จะเป็นการสำรวจจากผู้ใช้เพียง 1,020 คนเท่านั้น แต่จากตัวเลขที่เปิดเผยออกมาถือว่าน่ากลัวมากเลยทีเดียว เพราะแน่นอนว่าเมื่อผู้ใช้เดิมเกือบครึ่งเลือกที่จะถอยห่างออกมาแบบนี้ก็น่าจะต้องส่งผลต่อยอดขายและรายได้ของบริษัทอย่างแน่นอน ซึ่งอาจพ่วงรวมไปถึงสมาร์ทโฟนในระดับกลางและล่างด้วย นับเป็นความเสียหายครั้งใหญ่ของบริษัทจริงๆ

คัดมาเพื่อคุณ
Galaxy Z Flip5 and Z Fold5 7 | Samsung‬ | Samsung ตั้งเป้าจำหน่ายสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ 20 ล้านเครื่อง

อย่างไรก็ตามตอนนี้สิ่งเดียวที่เราทำได้คือการรอดูกันครับว่าสุดท้ายแล้วทาง Samsung จะออกมาแก้เกมอย่างไร ? จะเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาจากผู้ใช้ได้อีกครั้งหรือไม่ ? ซึ่งหากเรามีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันโดยเร็วที่สุดครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx