นักวิเคราะห์ชี้ Samsung Galaxy Note 7 อาจลุกไหม้เงินในบัญชีของบริษัทไปประมาณ 1 หมื่น 7 พันล้านเหรียญ

Avatar photo
104008391 GettyImages | Cost | นักวิเคราะห์ชี้ Samsung Galaxy Note 7 อาจลุกไหม้เงินในบัญชีของบริษัทไปประมาณ 1 หมื่น 7 พันล้านเหรียญ

เชื่อว่าตอนนี้ทุกท่านคงทราบกันดีแล้วใช่ไหมครับว่าบริษัท Samsung ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเลิกผลิต Galaxy Note 7 อย่างถาวร พร้อมทั้งได้ระบุออกมาด้วยว่าให้เหล่าผู้ให้บริการและพาร์ทเนอร์เริ่มเรียกคืนอุปกรณ์กลับมาได้เลย ซึ่งสาเหตุของวิกฤตครั้งนี้ของบริษัทคงไม่ต้องอธิบายกันมากหรอกครับ เพราะเชื่อเหลือเกินว่าเหล่าผู้ใช้อย่างเราๆคงทราบกันดีแล้วจากหน้าฟีดใน Facebook

ซึ่งแน่นอนครับว่าความล้มเหลวของ Galaxy Note 7 ในครั้งนี้ย่อมก่อให้เกิดผลเสียกับบริษัท โดยทางนักวิเคราะห์ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขว่า…เหตุลุกไหม้ของ Galaxy Note 7 นั้นอาจลุกไหม้เงินในบัญชีของบริษัทไปประมาณ ” 1 หมื่น 7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ “ นอกจากนี้นักวิเคราะห์บางรายยังได้ระบุว่า Samsung ต้องสูญเสียยอดขายที่ควรทำได้จาก Galaxy Note 7 ไปถึง 19 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

samsung galaxy note 7 1 | Cost | นักวิเคราะห์ชี้ Samsung Galaxy Note 7 อาจลุกไหม้เงินในบัญชีของบริษัทไปประมาณ 1 หมื่น 7 พันล้านเหรียญ

ทั้งนี้หากถามว่าความเสียหายครั้งนี้จะส่งผลกระทบกับบริษัทมากแค่ไหน ? ตอบได้เลยครับว่าบริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีอย่าง Samsung สามารถรับได้อยู่แล้วกับผลกระทบในครั้งนี้ เพราะหากเราวิเคราะห์จากตัวเลขมูลค่าทางตลาดที่สูงถึง 2 แสน 3 หมื่น 5 พันล้านเหรียญ และเงินสดอีก 6 หมื่น 9 พันล้านเหรียญของบริษัท (ตัวเลขช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน) จะเห็นได้ว่าความสูญเสียจาก Galaxy Note 7 ยังไม่สามารถทำให้บริษัทสั่นคลอนได้มากเท่าไรนัก ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกบริษัทที่สามารถรองรับตัวเลขการสูญเสียขนาดนี้ได้ครับ

samsung2-kvg-621x414livemint

แต่ทว่านอกจากเรื่องจำนวนเงินที่ต้องสูญเสียไปแล้ว สิ่งที่น่ากลัวที่สุดของเหตุการณ์ในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องความเชื่อมั่นของผู้ใช้ต่อสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Samsung ครับ เพราะเท่าที่สังเกตุดูผู้ใช้ทุกคนทราบถึงเรื่องราวครั้งนี้ แถมยังจะไปเหมารวมกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆจากบริษัทอีก ซึ่งแน่นอนครับว่าไม่ใช่ผลดีกับบริษัทเท่าไรนัก

โดยทางนักวิเคราะห์ได้ชี้ว่า…ไม่แน่บริษัทอาจหาทางออกด้วยการปิดฉากสินค้าตระกูล Note ไปเลย แล้วทำสมาร์ทโฟนผู้สืบทอดของ Note 7 ออกมาในชื่อตระกูลใหม่ ซึ่งจะเป็นไปตามที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้หรือไม่นั้นคงต้องมารอดูทีท่าของบริษัทกันอีกทีครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx