ผู้เชี่ยวชาญชี้ Samsung อาจต้องเรียกคืน Galaxy Note 7 อีกครั้ง จากเหตุการณ์ลุกไหม้บนเครื่องบิน

samsung-galaxy-note-7-live-sg-57-980x420

เชื่อว่าทุกคนคงทราบข่าวกันดีครับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดในสหรัฐฯ เมื่ออุปกรณ์ Samsung Galaxy Note 7 เกิดลุกไหม้ขึ้นบนเครื่องบิน ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวนี้นำมาซึ่งการสืบสวนของ CPSC คณะกรรมการดูแลความปลอดภัยของผู้บริโภคในสหรัฐฯ

โดย ณ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใดครับว่าเจ้า Galaxy Note 7 ที่เกิดไฟลุกขึ้นบนเครื่องบินนั้นเป็น “รุ่นปลอดภัย” ที่ทาง Samsung เปลี่ยนให้ใหม่แล้วจริงๆ ซึ่งหากผลพิสูจน์ออกมาว่าเจ้า Galaxy Note 7 ดังกล่าวเป็นอุปกรณ์ที่ทาง Samsung รับรองมาแล้วว่าเป็นรุ่นที่ปลอดภัยงานนี้ทางบริษัทอาจต้องเรียกคืนอุปกรณ์อีกรอบจากคำกล่าวของผู้เชี่ยวชาญ

note7-burned1

” หากมันเป็นอุปกรณ์ที่ถูกซ่อมแล้ว แต่ยังเกิดการลุกไหม้ขึ้นในกระเป๋าของผู้ใช้ ดิฉันคาดว่างานนี้อาจต้องมีการเรียกคืนอุปกรณ์อีกครั้ง ” — Pamela Gilbert อดีตผู้อำนวยการของ CPSC

นอกจากนี้เธอยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า…

” ทางหน่วยงานน่าจะต้องออกมาชี้แจงเรื่องนี้โดยเร็วที่สุดในช่วงต้นสัปดาห์หน้าว่าจะตัดสินใจอย่างไร เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่จะปล่อยให้มันเลยเถิดไปได้ “

ทั้งนี้ Nancy Nord ผู้ทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการ CPSC ในอดีต ยังได้ออกมาให้ความเห็นว่า…

คัดมาเพื่อคุณ
HUAWEI-P50-Pocket Dual-Ring-Design

” การเรียกคืนครั้งที่สองนั้นถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติอย่างมาก แต่แน่นอนว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้ หากอุปกรณ์นั้นถูกตรวจพบว่ามีสิ่งผิดปกติจริงๆ “

เมื่อมีคำกล่าวจากผู้เชี่ยวชาญออกมาแบบนี้แล้ว เชื่อเหลือเกินครับว่าการประกาศเรียกคืน Galaxy Note 7 ครั้งที่ 2 อาจเกิดขึ้นได้จริงๆ หากอุปกรณ์ที่เกิดการลุกไหม้บนเครื่องบินถูกพิสูจน์แล้วว่าเป็นเครื่องรุ่นปลอดภัยที่ทาง Samsung เปลี่ยนให้ แต่ทั้งนี้ทางบริษัทก็ยังมีหวังอยู่นะครับ เพราะไม่แน่เจ้า Galaxy Note 7 ที่เกิดเหตุในครั้งนี้อาจเป็นเครื่องที่ยังไม่ได้นำไปเปลี่ยนมาก็เป็นได้

ดังนั้นสิ่งเดียวที่เราทำได้ตอนนี้คือการรอครับ ซึ่งหากมีรายงานออกมาเพิ่มเติมทางเราจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบโดยเร็วที่สุด

View Comment (1)

Leave a Reply