ใกล้มาแล้ว!! เตรียมต้อนรับ Microsoft Reseller Stores สำหรับประเทศไทย

ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ ตื่นเต้น และน่าดีใจสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ทั่วโลก กับการมาถึงของ Microsoft Reseller Stores ซึ่งเป็นนโยบายการรีแบรนด์ Nokia เดิม มาเป็น Microsoft อย่างสมบูรณ์ โดยการเปลี่ยน Nokia-branded stores และ Care Center ต่างๆ มาใช้แบรนด์ของ Microsoft ทั้งหมด

 

8126292822_2eac3156ec_o

 

ปัจจุบันมี Microsoft Stores (เจ้าของคือ Microsoft) ที่ตั้งเป็นเอกเทศจำนวน 110 ร้านในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนนาดา และ Microsoft Stores ที่อยู่บนห้างสรรพสินค้าในจีน จำนวน 17 แห่ง และล่าสุดสัปดาห์ที่แล้วก็ได้เปิดร้าน Microsoft Stores ที่ออสเตรเลียอีกหนึ่งแห่ง ถือว่าเป็น Microsoft Stores แบบเอกเทศแห่งแรกนอกอเมริกาเหนือ ส่วนร้านค้าในเครือของ Nokia ที่จะถูกรีแบรนด์ในครั้งนี้มีจำนวน 15,684 ร้าน และ Care Center จำนวน 324 แห่ง ในจำนวนนี้มี 3,287 แห่งที่จะถูกเปลี่ยนเป็นแบรนด์ Microsoft อย่างสมบูรณ์ โดยเปลี่ยนทั้งรูปลักษณ์ภายนอก ภายในร้าน สินค้าและบริการที่วางขาย การให้บริการต่างๆ เป็นแบรนด์ของ Microsoft ทั้งหมด ส่วนที่เหลือจะเป็นเพียงการปรับโฉมใหม่ โดยการขึ้นป้าย Microsoft และเปลี่ยนเฟอนิเจอร์ตามที่ Microsoft กำหนด สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะร้านค้าเหล่านี้เป็นเพียงตัวแทนจำหน่ายของ Nokia เดิมเท่านั้น ทำให้การปรับเปลี่ยนแตกต่างกันตามข้อตกลงทางธุรกิจ

shanghai-microsoft-store-3

 

โดย Microsoft ก็ได้ประเดิมการปรับเปลี่ยนตามนโยบายนี้ในประเทศอินเดียเป็นที่แรก โดยใช้ชื่อร้านว่า Microsoft Priority Reseller store และจะขยายไปตามร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศอินเดียที่มีทั้งหมด 8,872 แห่ง และ Care Centers จำนวน 119 แห่ง โดยในจำนวนนี้จะมีเพียง 441 แห่ง ที่จะเปลี่ยน Brand Shop แบบสมบูรณ์ ส่วนที่เหลือเป็นเพียงการเปลี่ยนป้ายและเฟอนิเจอร์ตามที่ Microsoft กำหนดเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะปรับเปลี่ยนเสร็จสิ้นภายในเดือนมิถุนายนนี้

Microsoft-Store_feat

store-1

img-20150320-wa0002

 

คัดมาเพื่อคุณ
Screen-Shot-2565-06-24-at-22 01 58

ส่วนประเทศไทยและอื่นๆ เช่น บราซิล ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี มาเลเซีย รัสเซีย และเวียดนาม จะมีการปรับเปลี่ยนตามมาเช่นกัน แต่จะใช้ชื่อร้านในกลุ่มประเทศเหล่านี้ว่า Microsoft Authorized Resellers สำหรับร้านที่ขายผลิตภัณฑ์และบริการของ Microsoft ทั้งหมด Lumia, Surface, Xbox อุปกรณ์เสริม และบริการต่างๆ เช่น Office 365, Cloud Storage เป็นต้น และสำหรับร้านที่ขายเฉพาะมือถือ ทั้งแบรนด์ Microsoft, Nokia และอื่นๆ จะใช้ชื่อว่า Microsoft Mobile Reseller Stores

 

นโยบายการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ไม่ใช่แค่การปรับโฉม แต่เป็นการเติบโตก้าวสำคัญของ Microsoft ถือว่าเป็นนโยบายเชิงรุกที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ว่าจะทำให้การตลาดของ Microsoft เปลี่ยนไปมากแค่ไหน ซึ่งผู้บริหารของ Microsoft มั่นใจว่า Microsoft Reseller Stores เหล่านี้จะช่วยทำให้ดึงลูกค้า Nokia เก่าและสร้างลูกค้าใหม่ๆ ขึ้นมาได้มหาศาล  ส่วนการปรับเปลี่ยนในประเทศไทยจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการนะครับ ซึ่งทาง AppDisqus เราจะติดตามและสอบถามกับทาง Microsoft Thailand อย่างต่อเนื่อง เพื่อยืนยันข้อมูลและนำข่าวมาบอกเพื่อนๆ นะครับ

 

อ้างอิง:

  1. http://lumiaconversations.microsoft.com/2015/05/13/on-brand-welcome-to-microsoft-priority-reseller-stores/
  2. http://wmpoweruser.com/nokia-stores-to-rebranded-as-microsoft-priority-reseller-stores-first-rebranded-store-opened-in-india/
  3. http://timesofindia.indiatimes.com/tech/tech-news/India-gets-worlds-first-ever-Microsoft-Priority-Reseller-Store/articleshow/47084716.cms
  1. http://www.appdisqus.com/2015/04/21/microsoft-store-sydney-australia.html
  2. http://www.isidorsfugue.com/2014/12/a-genuine-microsoft-store-in-shanghai.html
  3. https://notionink.wordpress.com/2015/03/29/cain-10-now-in-mumbai-microsoft-priority-phoenix-mall/
  4. https://www.flickr.com/photos/squirrel02/8126292156/in/photostream/
View Comments (0)

Leave a Reply