[ข่าว] Microsoft Store จะเปิดนอกโซนอเมริกาเหนือที่แรกเป้าหมายคือประเทศออสเตรเลีย

Microsoft กำลังวางแผนขยายสาขาร้านค้าปลีกนอกทวีปอเมริกาเหนือในปลายปีนี้ โดยบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกกำลังวางแผนจะเปิดร้านใหม่ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียเป็นที่แรก จากเดิมที่มีร้านค้าในลักษณะเดียวกันนี้อยู่แล้วที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดา

จากที่ผ่านมา Microsoft ค่อยๆ ขยายสาขาร้านค้าไปจนทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดารวมแล้วทั้งหมดกว่า 110 ร้านด้วยกัน โดยสาขาใหม่ในประเทศออสเตรเลียนี้จะตั้งอยู่ที่ เวสต์ฟิลด์ ซิดนีย์ ถนน พิตต์มอลล์ และสินค้าภายในร้านได้แก่ โทรศัพท์มือถือ Windows phones, คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต Surface, เครื่องเล่นเกม Xbox และผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์จาก Microsoft ทั้งหมด เรียกได้ว่ายกทุกอย่างที่เป็น Microsoft มาไว้ในร้านกันเลยทีเดียว

microsoft1Aus

ทว่าทาง Microsoft ยังไม่ได้มีการระบุอย่างแน่ชัดว่าจะเปิดตัวร้านค้าอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่ก็ได้มีการวางแผนไว้สำหรับช่วงปลายปี 2015 นี้

มีข่าวลือถึงแผนการขยายสาขาของ Microsoft มาก่อนหน้านี้นานกว่า 4 ปี โดยในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกกับแผนการเปิดตัวสาขาในต่างประเทศนอกเหนือจากประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งอาจจะเป็นการปูทางในอนาคตสำหรับการขยายไปยังตลาดยุโรปและพื้นที่อื่นๆ อีกทางหนึ่ง

ในขณะนี้ Microsoft เปิดให้บริการร้านค้าออนไลน์ในกว่า 189 ประเทศทั่วโลกและ 17 ร้านค้าบนห้างสรรพสินค้าในประเทศจีน ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าทั่วไปสามารถหาซื้อซอฟต์แวร์และบริการต่างๆ ด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกง่ายดาย

คัดมาเพื่อคุณ
Riot-Games Xbox 01

จากการขยายสาขาของ Microsoft อย่างค่อยเป็นค่อยไป ทว่าก็ยังคงห่างไกลที่จะตามคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Apple ให้ทันได้ในเร็ววัน เนื่องจากในขณะนี้ Apple นั้นมี Apple Store กว่า 450 สาขาทั่วโลกและมากกว่า 260 สาขาในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว

แม้ว่า Microsoft จะยังมีร้านค้าอยู่ไม่มากนักในขณะนี้ ทว่าแผนการดังกล่าวถือว่าเป็นสัญญาณดีที่จะแสดงให้เห็นถึงแผนการขยายตัว เพื่อที่ผู้ใช้จะสามารถใช้บริการจาก Microsoft ได้โดยตรง ทั้งนี้ก็หวังว่าประเทศไทยของเราจะมีอยู่ในรายชื่อร้านค้าสาขาต่อๆ ไปของ Microsoft ในเร็วๆ นี้นะคะ

ที่มา Theverge


View Comments (0)

Leave a Reply