ตามไปติดๆ Microsoft หยุดสายการผลิต Nokia Lumia 2520 แท๊บเล็ต Windows RT แล้ว

Avatar photo
lumia25201 1020 verge super wide | lumia 2520 | ตามไปติดๆ Microsoft หยุดสายการผลิต Nokia Lumia 2520 แท๊บเล็ต Windows RT แล้ว

ตอนนี้ค่อนข้างชัดเจนแล้วครับว่า Windows RT เป็นอีกหนึ่งในความพยายามที่ล้มเหลวอีกครั้งของ Microsoft เริ่มจากการที่พาร์ทเนอร์ต่างๆทยอยถอนตัวจากตลาด ไปจนถึงการที่ Microsoft หยุดสายการผลิต Surface 2 ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการนี้ของตัวเองไป และลมหายใจสุดท้ายของ Windows RT บน Nokia Lumia 2520 ก็ถูกดับไปแล้วครับ

ลาก่อยย....Lumia 2520 แท๊บเล็ตอินดี้ ไม่เข้าไทยที่หลายๆคนอยากได้
ลาก่อยย….Lumia 2520 แท๊บเล็ตอินดี้ ไม่เข้าไทยที่หลายๆคนอยากได้

มีข่าวว่า Microsoft จะหยุดสายการผลิตแท๊บเล็ตอินดี้ อย่าง Nokia Lumia 2520 เร็วๆนี้ ซึ่งนั่นทำให้อุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้งาน Windows RT จะหายไปจากสายการผลิตต่างๆโดยสมบูรณ์ คงเหลือแต่อุปกรณ์ที่ยังค้างอยู่ในสต๊อกเท่านั้น

เรื่องนี้อาจจะไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อ Microsoft เปิดตัว Windows 10 และประกาศว่า Windows RT จะเป็นหนึ่งในรุ่นที่ไม่ได้รับการอัพเกรดเป็น Windows 10 ถึงแม้ Microsoft จะมีแผนการอัพเดทย่อยเพิ่มฟังก์ชั่นบางอย่างให้ แต่นั่นก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า Microsoft จะทิ้งแพลตฟอร์มนี้ และหันไปทุ่มกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 อย่างเต็มตัวแทน

 

 

แต่สำหรับแฟนๆที่อยากใช้แท๊บเล็ต Windows จาก Microsoft นอกเหนือไปจาก Surface 3 ที่เป็นรุ่นที่ได้รับการยืนยันว่าได้รับการอัพเกรดเป็น Windows 10 และจะได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft ต่อไปอีกนานแน่นอนแล้ว

ยังมีข่าวว่า Microsoft มีอุปกรณ์แท๊บเล็ตอีกรุ่นที่ยังไม่เปิดตัว ซึ่งจากสเปคที่หลุดมาจาก GFXBench ระบุว่าจะมาพร้อมกับสเปคระดับสูงอย่าง หน้าจอ QHD (2560 x 1440 พิกเซล) ขนาด 10.1 นิ้ว และชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 805 และจีพียูเป็น Adreno 420 ด้วย

 

ซึ่งด้วยขนาดหน้าจอและสเปค เจ้าแท๊บเล็ตรุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นต่อจาก Lumia 2520 นี้อย่างแน่นอน และมันน่าจะมาพร้อมกับ Windows 10 ด้วยเช่นกัน

 

 

ที่มา: WinBeta, WMPoweruser

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx