ลมหายใจสุดท้าย Microsoft จะปล่อยอัพเดทให้ Windows RT อีกครั้งในช่วง Windows 10 วางตลาด

Avatar photo
Official Microsoft Surface 2 1 | Surface 2 | ลมหายใจสุดท้าย Microsoft จะปล่อยอัพเดทให้ Windows RT อีกครั้งในช่วง Windows 10 วางตลาด

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าผู้ใช้งาน Windows RT บนอุปกรณ์ต่างๆ เช่น Microsoft Surface และ Surface 2 จะไม่ได้รับการอัพเกรดเป็น Windows 10 แน่นอนแล้ว อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ Microsoft เคยระบุว่า จะยังมีอัพเดทบางอย่างให้กับชาว Windows RT ด้วยเป็นการปลอบใจ

11_surface_rt-100014945-large

ล่าสุด มีความคืบหน้าอีกเล็กน้อย (เล็กน้อยจริงๆ) สำหรับประเด็นคาใจของชาว Windows RT นี้ โดยเว็บไซต์ WinBeta รายงานอ้างข้อมูลจากส่วนคำถามที่พบบ่อย (FAQ) ของ Windows  10 ที่ Microsoft ปล่อยออกมาไม่นานนี้ว่า Microsoft มีแผนจะปล่อยอัพเดทระบบให้กับชาว Windows RT ในช่วงเดียวกับที่ Windows 10 วางตลาด (ซึ่งก็อยู่ในช่วงวันที่ 29 กรกฏาคมนี้เอง)

โดยข้อความต้นฉบับมีดังนี้ครับ

If you’re running Windows RT, your device won’t upgrade to Windows 10, but we will have an update for you around the time of Windows 10 release.

 

อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานว่าอัพเดทที่ Microsoft หมายถึง จะเป็นอัพเดทแบบใด จะเป็นอัพเดทเล็กๆ เพิ่มฟังก์ชั่นไม่มาก หรือจะเป็นการอัพเดทโดยเอาฟังก์ชั่นหลายๆอย่างบน Windows 10 มาใส่ใน Windows RT ให้ได้มากที่สุดเท่าที่สถาปัตยกรรมระบบรองรับ (คล้ายๆจะเป็น Windows 8.2 หรือจะเป็นระบบ Windows 10 Mobile สำหรับอุปกรณ์แท๊บเล็ตไปเลย?

ชาว Windows RT ก็คงต้องรอลุ้นลมหายใจอีกเฮือกนี้ต่อไปครับ

 

ความเห็นผู้เขียน

ที่เรียกว่าลมหายใจสุดท้าย เพราะยังฝังใจกับประสบการณ์ Windows phone 7 อยู่ครับ ที่ Microsoft เคยระบุว่า จะมีอัพเดทระบบให้อีกครั้งหลังปล่อย Windows phone 8 ออกมา ซึ่งก็ออกมาจริงๆและเป็น Windows phone 7.8 ที่มีอัพเดทออกมาแค่ครั้งนั้นครั้งเดียว….แล้วก็ปล่อยให้ตายไปช้าๆ ในที่สุด

หวังว่าชาว Windows RT จะไม่เผชิญชะตากรรมแบบเดียวกันครับ

 

 

ที่มา: WinBeta

Safe_0035


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Pongtarat Tantiapigul

Surface rt มันดีตรงที่มี office มาให้แบบฟรีตลอดการครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx