คุณกำลังอ่าน
ลาก่อน Windows RT!! Microsoft หยุดการผลิต Surface 2 อย่างเป็นทางการแล้ว

ลาก่อน Windows RT!! Microsoft หยุดการผลิต Surface 2 อย่างเป็นทางการแล้ว

Avatar

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าเจ้า 2 อย่างนี้มันเกี่ยวข้องกันยังไง? แต่ความจริงทั้ง 2 อย่างนี้เป็นสองสิ่งที่เกี่ยวเนื่องถึงชะตากรรมของแต่ละฝ่ายเลยครับ

surface_2

เพราะหลังจากที่ Windows RT เองไปได้ไม่สวยเท่าไหร่นักในตลาดระบบปฏิบัติการแท๊บเล็ต นั่นทำให้ผู้ผลิตหลายๆราย ที่เคยผลิตแท๊บเล็ต Windows RT ออกมาถอนตัวกันไปหมด เหลือแค่ Microsoft เท่านั้นที่ยังผลิตแท๊บเล็ตในตระกูล Surface ที่รองมีรุ่นที่ใช้งานระบบปฏิบัติการนี้อยู่ด้วย

แต่ใน Surface 3 เอง Microsoft ก็ดูจะถอนตัวกับระบบปฏิบัติการนี้เช่นกัน เพราะใน Surface 3 นั้น Microsoft ไม่วางจำหน่ายรุ่นที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows RT แต่อย่างใด

 

และล่าสุด Microsoft ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Business Insider ว่า จะหยุดสายการผลิตของเจ้า Surface 2 ลง และจะมีจำหน่ายที่ Microsoft store ไปจนกว่าสินค้าที่เหลือในสต๊อกจะหมด

และนั่นจะทำให้แท๊บเล็ตรุ่นสุดท้ายที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows RT หายไปจากตลาดเช่นกัน

 

อาจจะไม่เป็นเรื่องน่าแปลกใจนัก ไม่ว่าจะด้วยการมองที่ยอดขายเปรียบเทียบระหว่าง Surface Pro ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 เวอร์ชั่นเต็ม ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าและยอดขายสูงกว่า รวมถึงการที่ Microsoft ประกาศว่า Windows RT จะไม่ได้รับการอัพเกรดเป็น Windows 10 เหมือนกับระบบปฏิบัติการอื่นๆ

นั่นทำให้อายุขัยของระบบปฏิบัติการนี้สั้นพอสมควรเลยทีเดียวครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: Business Insider ผ่าน Windows Central

 

View Comments (0)

Leave a Reply