รายงานใหม่ระบุ ระบบ 3D Touch บนหน้าจอของ iPhone 6S จะรับรู้แรงกดที่ต่างกันได้ถึง 3 ระดับ

Avatar photo
forcetouch1 | iPhone 6s | รายงานใหม่ระบุ ระบบ 3D Touch บนหน้าจอของ iPhone 6S จะรับรู้แรงกดที่ต่างกันได้ถึง 3 ระดับ

อย่างที่เราเคยนำเสนอไปแล้วครับว่า Apple จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 6S และ iPhone 6S Plus ในวันที่ 9 กันยายนนี้ และตอนนี้เรามีข้อมูลใหม่ของเจ้ามือถือที่รอการเปิดตัวนี้มาฝากกันครับ

เว็บไซต์ 9to5Mac รายงานอ้างแหล่งข่าว ระบุว่า Apple จะปรับปรุงหน้าจอของ iPhone 6S ให้สามารถรับรู้แรงกด (Pressure sensitive) ได้ต่างกันถึง 3 ระดับคือ แตะ (tap) กด (Press) และกดแบบแรงหรือกดค้าง (Deeper press) (จากเดิมที่บน track pad ของ MacBook และ Apple Watch ที่รองรับ 2 ระดับ) และนั่นทำให้เชื่อกันว่า Apple จะเรียกเทคโนโนโลยีนี้ว่า 3D Touch

forcetouch1

 

ซึ่ง 9to5Mac ยกตัวอย่างการใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่น 3D Touch ที่ได้จากแหล่งข่าวมาหลายๆตัวอย่าง เช่น ในแอพแผนที่ เราสามารถกดค้าง (Deeper press) ที่ตำแหน่งที่ต้องการบนแผนที่เพื่อเริ่มระบบการนำทางได้ทันที ซึ่งลดเวลาจากเดิมที่เราต้องค้นหาสถานที่ แตะที่สถานที่นั้นและแตะที่ไอค่อนเริ่มการนำทาง นั่นเท่ากับว่าจะลดเวลาการเปิดฟังก์ชั่นนี้ได้ถึง 2 ขั้นตอนเลยทีเดียว

อีกหนึ่งตัวอย่างคือในแอพ Music ที่เราจะสามารถกดค้างที่เพลงที่กำลังเล่นอยู่ เพื่อเลือก quick menu เช่นการเพิ่มเพลงเข้าสู่ Play list ได้ หรือการใช้ 3D Touch บนไอค่อนของแอพอย่างการกดค้างที่ไอค่อนโทรศัพท์บนหน้า home เพื่อเปิดหน้าแท๊บ Voice mail ได้ทันที เป็นต้น

 

ฟังก์ชั่น 3D Touch นี้ จะเปิดกว้างให้นักพัฒนา สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพและเพิ่มลูกเล่นต่างๆให้แอพของตัวเองได้มากหลากหลายขึ้น รวมถึงอำนายความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้นด้วย และคาดว่า Apple จะใส่ลูกเล่นสำหรับระบบ 3D Touch มาใน iOS9 อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

นอกจากฟังก์ชั่นใหม่ๆแล้ว ในแง่ของสเปคก็ลือกันว่า Apple จะอัพเกรดสเปคของ iPhone 6S ไปจาก iPhone 6 ในหลายๆด้านได้แก่ แรมที่จะเพิ่มมาเป็น 2 GB (จากเดิม 1 GB) รวมถึงกล้องที่จะอัพเกรดเซ็นเซอร์เป็น 12 MP (จาก 8 MP) และกล้องหน้าที่จะเป็น 5MP (จากเดิม 1.2 MP) เสียที

 

คัดมาเพื่อคุณ
52677597429 fcd42506f7 b | ChatGPT | OpenAI เปิดตัวแอป ChatGPT สำหรับ iOS

แฟนๆ Apple ก็รอติดตามข่าวกันให้ดีๆครับ วันที่ 9 เดือน 9 นี้รู้กัน

 

 

ที่มา: PhoneArena และ 9to5Mac


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Arkom Boonparmuk

https://www.youtube.com/watch?v=lVoxzJZ2r3o
มาดูกันครับว่า วิธีทำความสะอาดบ่องูเห่า ทำกันยังไง

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx