เปิดตัว Fitbit Charge 5 เพิ่มหน้าจอสีและความสามารถใหม่ ๆ เพียบ

Avatar photo
Fitbit Charge 5 Still Lunar White HR.0 | FitBit | เปิดตัว Fitbit Charge 5 เพิ่มหน้าจอสีและความสามารถใหม่ ๆ เพียบ

Fitbit เปิดตัว Fitbit Charge 5 ที่อัปเกรดประสิทธิภาพและความสามารถหลาย ๆ อย่าง และยังเป็นสมาร์ตแบนด์ตัวแรกที่รองรับ ECG เพียงแค่เอานิ้วแตะบนขอบโลหะเป็นเวลา 30 วินาที และยังสามารถตรวจจับ Atrial Fibrillation (AFib) หรือ ภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วได้อีกด้วย แต่จะมาในรูปแบบของการอัปเดตหลังการเปิดตัว

Fitbit Charge 5 ยังมีเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่ผิวหนังและเซ็นเซอร์ EDA (ElectorDermal Activity หรือ galvanic skin response) ซึ่งช่วยให้สามารถติดตามระดับความเครียดของคุณได้ และหากอุปกรณ์ตรวจพบความเครียดที่สูงเกินไป ก็ตะมีตัวช่วยผ่อนคลายความเครียดโดยมีเซสชั่นให้เลือกมากถึง 200 เซสชั่น (รวมถึง Mindful Method ของ Deepak Chopra, Aaptiv, Aura, Breethe และ Ten Percent Happier)

ตัวเครื่องยังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่คำนวณความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV) และอัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก (RHR) นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์วัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) อีกด้วย ตัวเรือนรองรับการกันน้ำได้ลึกถึง 50 ม. และมีรองรับ GPS (+ GLONASS) เพื่อติดตามกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างแม่นยำ

เมื่อเทียบขนาดแล้ว Fitbit Charge 5 มีขนาดที่เล็กกว่า Charge 4 ถึง 10% แต่หน้าจอขนาด 1.04 นิ้วของ Charge 5 มีความสว่างมากกว่า Charge 4 ถึง 2 เท่า ครอบด้วย Gorilla Glass 3 อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Always On Display ด้านแบตเตอรี่ หากไม่เปิด AOD และ SpO2 จะมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 7 วัน แต่หากใช้ GPS จะทำให้ใช้งานได้แค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้น ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมงในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100%

Fitbit Charge 5 เปิดให้พรีออเดอร์แล้วที่ราคา $180 หรือราว 5,900 บาท

gsmarena 008 3 | FitBit | เปิดตัว Fitbit Charge 5 เพิ่มหน้าจอสีและความสามารถใหม่ ๆ เพียบ