รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

Avatar photo
project 20210922 1516572 02 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ รุ่นใหม่ที่โดนใจสาวๆ กับสไตล์ริสแบนด์ขนาดที่ดูกระทัดรัดเรียบหรู พร้อมฟังก์ชั่นสุดล้ำเพื่อช่วยให้คุณดูแลสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น รายงานข้อมูลสุขภาพสำคัญผ่านแอพพลิเคชั่นฟิตบิท มาพร้อมกับ Fitbit Premium ให้ทดลองใช้ฟรีเป็นเวลา 6 เดือน ให้ผู้ใช้งานฯ สามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพได้เจาะลึกและวิเคราะห์ข้อมูลของคุณอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น ยังเป็นฟิตเนสแทรคเกอร์หน้าจอสีรุ่นแรกของฟิตบิท หน้าจอระบบสัมผัสที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานห้าวันต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง เริ่มวางตลาดทั่วโลกในเดือนมิถุนายนนี้ ในราคา 4,990 บาท

OPPODSC02829 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

การออกแบบเรียบหรูแมทเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย

ฟิตเนสแทรคเกอร์ที่ออกแบบให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ตัวเรือนเหล็กกล้าไร้สนิมที่มีผิวเงางามที่บางเฉียบ แต่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติสุดล้ำ ใช้งานง่ายจบบนหน้าจอ

OPPODSC02821 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

การออกแบบบางเบาใส่สบายตัวสายนิ่ม สามารถเปลี่ยนสายเองได้ด้วย ภายในกล่องจะให้สายมา 2 ไซส์ค่ะ เป็นสายยาวสำหรับเปลี่ยนหนึ่งสาย สายที่อยู่กับตัวเรือนจะเป็นสายสั้นค่ะ

OPPODSC02474 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

สายชาร์จที่ให้มาเฉพาะของตัว fitbit LUXE จะมีปุ่มแม่เหล็กดูดติดกับตัวฟิตเนสแทรกเกอร์ที่อยู่ด้านหลังตัวเรือน สำหรับการชาร์จ

สำหรับสาวไซส์มินิหลายคนถูกใจมากค่ะ เพราะบางคนที่ข้อมือที่เล็กมากก็ยังใส่ได้ไม่ดูเทอะทะแถมยังแมทเข้ากับเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้ง่ายอีกด้วย

ขอบหน้าปัดสีเงินที่เข้ากับสายได้หลายแบบ โดยทางฟิตบิทร่วมกับ gorjana แบรนด์เครื่องประดับหรูจากหาดลากูนา ซึ่ง gorjana for Fitbit Luxe Special Edition สามารถเปลี่ยนตัวสายให้กลายเป็นเครื่องประดับที่งดงามได้ด้วย

241087884 2396116920524314 269336232650006904 n | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

สร้อยข้อมือ Parker Link Bracelet ทำจากเหล็กกล้าไร้สนิมสีทอง และยังมีสายรัดข้อมือลายโบตั๋นที่สวยงามที่สามารถใส่ว่ายน้ำได้อย่างสบาย ที่เราสามารถเลือกซื้อมาเปลี่ยนให้กลายเป็นเครื่องประดับหรูหราใส่ออกงานได้เลยค่ะ โดยรุ่น Limited Edition ร่วมกับ gorjana จะวางตลาดในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ ในราคา 7,659 บาท สวยหรูเวอร์วังมากเห็นแล้วกรี๊ด

OPPOScreenshot 20210921 181256 Samsung Internet | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

การเชื่อมต่อ

เชื่อมต่อง่ายผ่านบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือ ทำตามขั้นตอนที่ขึ้นหน้าจอเลยค่ะ

ที่ฟิตบิทจะขึ้นรหัสให้เรากรอกเลขลงสมาร์ทเชื่อมต่อ

เท่านี้ก็สามารถเชื่อมต่อและใช้งานอื่นๆ อย่างการเรียกดูสกอล การตั้งค่าหน้าจอและสถิติต่างๆ ได้บนสมาร์ทโฟนของเรา รวมถึงหน้าจอที่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ

OPPOScreenshot 20210921 181348 Fitbit | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

การใช้งาน Fitbit Luxe

ความสามารถในการตรวจวัดค่าต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำและรองรับการใช้งานเทคโนโลยีการตรวจวัดขั้นสูง พร้อมนำเอาฟีเจอร์เด่นบางส่วนของสมาร์ทวอชมาไว้ในเครื่องนี้

OPPODSC02838 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

การใช้งานแบบเลื่อนและแตะที่สะดวกและได้ง่ายของ Fitbit Luxe ทำให้ดูสถิติ ข้อความเตือนและ เลือกใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้สะดวกผ่านหน้าจอ

OPPODSC02825 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

ตัวหน้าปัดไม่มีปุ่มใดๆ ใช้งานผ่านจอสัมผัสอย่างเดียว และเป็นฟิตเนสแทรคเกอร์ขนาดเล็กรุ่นแรกที่ใช้หน้าจอ AMOLED จอสี สว่างสดใสสู้แดด ใช้งานโดยแตะสัมผัสการปัดหน้าจอ

  • แตะ 2 ครั้งเป็นการเปิดหน้าจอ
  • ปัดบนลงล่างเป็นการ เปิด/ปิด การตั้งค่าอื่นๆ เช่น Sleep Mode , การปรับระดับแสงสว่าง , Water Lock
  • ปัดขวาไปซ้าย หรือ ขวาไปซ้าย จะเข้าสู่โหมด Time Countdown , นาฬิกาปลุก , Relax , โหมดออกกำลังกาย , และการแจ้งเตือนต่างๆ

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อเข้าถึงการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นของฟิตบิท และเพื่อไม่พลาดทุกการติดต่ออย่าง สายเรียกเข้า ข้อความและข้อความเตือนจากสมาร์ทโฟน สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android และ iOS และ Google Fast Pair

 

เป็นที่น่าเสียดายที่ถึงแม้จะรับข้อความได้ แต่เจ้าตัวFitbit Luxe ยังไม่รองรับภาษาไทยนะคะ ทำได้เพียงรับรู้ว่ามีข้อความส่งมาจากแพลตฟอร์มไหน

OPPODSC02845 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

ใช้งานได้ยาวนานติดต่อกันถึง วันต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง 

ฟีเจอร์เด่นด้านสุขภาพ Fitbit Luxe

นอกจากช่วยจัดการชีวิตประจำวันของคุณแล้ว Fitbit Luxe ยังได้รับการออกแบบมาให้ง่ายเพื่อให้คุณดูสถิติ ข้อความเตือนและข้อมูลด้านสุขภาพ นอกจากนี้ยังเป็นฟิตเนสแทรคเกอร์เพื่อสุขภาพรุ่นแรก ที่มีฟีเจอร์การบริหารความเครียด เพราะหลังจากการระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ผู้คนเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 50 ซึ่งฟีเจอร์ Stress Management Score ของฟิตบิท จะประเมินระดับความเครียดของร่างกายคุณแบบรายวัน โดยวิเคราะห์ระดับกิจกรรม การนอนหลับและอัตราการเต้นของหัวใจคุณ

การนอนหลับถือเป็นสิ่งสำคัญหลักๆ สำหรับสุขภาพที่ดี การแทรคกิจกรรมประจำวัน รวมไปถึงการนอนหลับ ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ได้ถูกรวมไว้สมาร์ทโฟน ตัวนี้เราสามารถเช็คการนอนหลับในแต่ละวันว่าพักผ่อนเพียงพอหรือไม่ มีการแสดงกราฟช่วงหลับลึกหลับตื้นและสกอลการนอนในแต่ละวัน สกอลเกิน 80 คะแนนถือว่าพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ..แต่ดูเหมือนผู้เขียนคะแนนการนอนจะขี้เหร่ไปสักหน่อย = =

คัดมาเพื่อคุณ
Razer NAGA v2 Pro Review | Gaming | รีวิว Razer Naga V2 Pro เมาส์ไร้สายตัวท็อป สลับเพลตข้างได้ 3 แบบ เมาส์เดียวเข้ามือได้ทุกประเภทเกม

โหมด Relax ที่จะช่วยในการทำสมาธิใช้เวลาประมาณ 2 นาที โดยเริ่มจากการทำใจให้สงบนิ่งหายใจเข้าออกตามแรงสั่น โดยที่หน้าปัดจะเป็นภาพวงกลมขยายเข้าออกเป็นไกด์ในการกำหนดลมหายใจ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดเวลาในการทำสมาธิเพื่อผ่อนคลาย โดยการเพิ่มหรือลดเวลาจากเดิมได้ด้วย

รายงานข้อมูลสุขภาพสำคัญให้คุณทราบผ่าน Health Metrics Dashboard ผ่านแอปพลิเคชันฟิตบิท ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะบอกถึงความเปลี่ยนแปลงทางสุขภาวะของคุณ เช่น ความเครียดที่เพิ่มขึ้น ความเหนื่อยล้าและสัญญาณแห่งความเจ็บป่วย

OPPODSC02842 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

สามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจในปัจจุบันและวัดการเผาผลาญพลังงานได้ตลอดเวลา สามารถเลือกประเภทการออกกำลังกายได้ถึง 20 ประเภท อาทิ กอล์ฟ พิลาทิส การปั่นจักรยาน เทนนิส ฯลฯ สำหรับท่านที่ชอบวิ่ง ถีบจักรยานหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง สามารถเลือกประเภทของการออกกำลังกายที่ทำงานสัมพันธ์กับระบบ GPS บนโทรศัพท์ เพื่อจะได้ข้อมูลความเร็วและระยะทางขณะออกกำลังกาย

สำหรับสาวๆ รายรายงานสุขภาพช่วงมีประจำเดือน ยังสามารถแจ้งเตือนวันตกไข่ และทำนายช่วงเวลาของการมีประจำเดือนเพื่อให้เราได้เตรียมพร้อมสำหรับวันเบาๆ ด้วย เรียกว่าวิเคราะห์ได้ค่อนข้างใกล้เคียงเลยทีเดียวค่ะ

OPPOScreenshot 20210921 182255 Fitbit | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่จากฟิตบิท ได้อย่าง Health Metrics Dashboard ที่ช่วยให้คุณสามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงทางสุขภาวะของคุณในขณะใช้โปรแกรมนี้บน ฟิตบิท ได้ เพื่อจะได้เข้าใจค่าพื้นฐานด้านสุขภาพของคุณได้ดียิ่งขึ้น และเห็นสัญญาณเตือนเกี่ยวกับความเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ยังได้รู้อัตราการหายใจ ค่าความผันแปรของอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราการเต้นของหัวใจในขณะพัก ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิบนผิวหนังและความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (SpO2)

 

ฟีเจอร์ Active Zone Minutes ถือเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนความหนักเบาของการออกกำลังกายได้ โดยวัดจากกิจกรรมส่วนบุคคลที่นอกเหนือจากการก้าวเดิน ระบบนี้สามารถวัดระยะเวลาที่คุณใช้ในแต่ละระดับของอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งช่วยให้คุณวัดกิจกรรมระดับปานกลางและหนัก เพื่อจะได้บรรลุเป้าหมายระยะเวลา 150 นาทีของการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพของคุณ นอกจากนี้ฟีเจอร์ Reminders to Move ยังช่วยกระตุ้นให้เราบรรลุเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น โดยคอยเตือนให้ผู้ใช้งานลุกขึ้นทำกิจกรรมและลดระยะเวลาที่อยู่นิ่ง

การจัดการทางด้านโภชนาการ อย่างการบันทึกการกินอาหารเพื่อกำหนดแคลลอรี่ในการเบิร์นออก และปริมาณการดื่มน้ำในแต่ละวันก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างครบถ้วนนอกเหนือจากการออกกำลังกาย นอนหลับให้เพียงพอ การกำหนดกินอาหารและดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ

สรุปความน่าใช้

ได้ใจตั้งแต่รูปทรงที่ดูเรียบหรูและขนาดเล็กกระทัดรัด เปลี่ยนสายได้และแมทเข้ากับชุดง่าย รวมถึงหน้าจอ AMOLED สีสันสดใสสู้แดด การใช้งานที่ผ่านการสัมผัสหน้าจอเพียงอย่างเดียวที่ไม่ยุ่งยาก ฟีเจอร์ต่างๆ ที่ล้ำยุคก็ยัดเข้ามาในเรือนเล็กๆ นี้ เอาเงินเราไปเลยค่ะ

OPPODSC02824 | FitBit | รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ ฟังก์ชั่นสุดล้ำคู่การออกแบบที่สวยงาม

ราคาและรุ่นที่มีจำหน่าย

Fitbit Luxe จะวางขายที่ร้านค้าชั้นนำ อาทิ B2S, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Dotlife, เจดี เซ็นทรัล (JD Central), ลาซาด้า (Lazada), PowerBuy, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ช้อปปี้ (Shopee), Super Sport และ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์  ในเดือนมิถุนายนนี้ ในราคา 4,990 บาท พร้อมบริการ Fitbit Premium ให้ลองใช้ฟรีหกเดือนในขณะนี้มีสมาชิกผู้ใช้งานที่ชำระค่าสมาชิกเกือบ 1 ล้านคน หลังจากช่วงทดลองใช้ 6 เดือน บริการ Fitbit Premium เปิดให้บริการโดยราคาอยู่ที่ 300 บาทต่อเดือน หรือ 2,500 บาทต่อปี โดยจัดทำเนื้อหาเป็น 18 ภาษาสำหรับการใช้งานในกว่า 40 ประเทศ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มีราคาตั้งแต่ที่ 1,190 บาท ถึง 1,590 บาท โดย Fitbit Luxe รุ่น Limited Edition ร่วมกับ gorjana จะวางตลาดในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ ในราคา 7,659 บาท

 

2021-09-22
86
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ตัวเรือนสวยขนาดเล็ก มาในรูปแบบริสแบนด์

ตัวสายถอดเปลี่ยนได้

หน้าจอ AMOLED สีสันสดใสสู้แดด

ฟีเจอร์ล้ำกับยุคสมัย

ใช้งานได้นาน 5 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ต้องปรับปรุง

สายชาร์จเฉพาะใช้กับรุ่นอื่นไม่ได้