ลืออีกรอบ! Samsung Galaxy S5 กลยุทธ์สำคัญขั้นสุดท้าย คือการเปิดราคาจำหน่ายที่ถูกที่สุดในบรรดาเรือธง

Avatar photo
Gold galaxy s5 | galaxy s5 | ลืออีกรอบ! Samsung Galaxy S5 กลยุทธ์สำคัญขั้นสุดท้าย คือการเปิดราคาจำหน่ายที่ถูกที่สุดในบรรดาเรือธง

ลือ! Samsung Galaxy S5 จะเปิดราคาจำหน่ายที่ถูกที่สุดในบรรดาเรือธง และจะมีราคาต่ำกว่า Samsung Galaxy S4 เมื่อเทียบในช่วงเปิดตัวด้วยกัน

Gold-galaxy-s5-450x450

 

สัปดาห์ที่แล้วก่อนงานเปิดตัว Samsung Galaxy S5 อย่างเป็นทางการ เราเคยได้แจ้งข่าวที่ได้รับมาจากรายงานของเว็บไซด์ บลูมเบิร์ก รายงานว่าซัมซุงจะนำเสนอ Galaxy S5 ในราคาที่ต่ำกว่ำที่หลายๆ คนคาดคิด ทั้งถูกกว่าคู่แข่งเรือธงในตลาดและถูกกว่าราคาเปิดตัวของ Galaxy S4 เมื่อปีที่แล้วอีกด้วยครับ

จากงานเปิดตัวเมื่อคืนวาน เราจะเห็นว่า ทางซัมซุงไม่ได้มีการประกาศราคาใดๆ ของ Galaxy S5 ตามออกมา แต่วันนี้กลับเป็นว่า มีการรายงานเข้ามาจากเว็บไซด์ของเกาหลี ZDNet ที่ดูเหมือนจะเป็นการยืนยันตามการรายงานของบลูมเบิร์กที่ออกมาก่อนหน้านี้ในเรื่องของราคา Galaxy S5 ครับ

เมื่อหันมามองดูที่ตัว Samsung Galaxy S 5 ว่ามันจะเป็นไปได้มั้ยกับการประกาศราคาขายที่ต่ำกว่าเเรือธงรุ่นก่อนๆ ใจจริงๆ  ผมมองว่าเป็นไปได้ยากครับ แม้ในส่วนของสเปคฮาร์ดแวร์ จะมีหลายๆ อย่างที่มันไม่ได้มีอะไรที่เพิ่มเติมไปกว่า Galaxy S4 สักเท่าไหร่ แต่นวัตกรรมใหม่ที่เพิ่งจะใส่เข้ามาใน Galaxy S5 มีต้นทุนครับ ทั้งแสกนลายนิ้วมือและแสกนชีพจร  แต่ถ้าซัมซุงมีการวางแผนกลยุทธ์ในด้านสงครามราคาเอาไว้ใน Galaxy S5 จริง ก็คงเป็นอีกครั้งเหมือนสมัยการเปิดตัว Galaxy S2 ที่ทำให้ Samsung แจ้งเกิดได้แทบจะทันทีหลังการวางจำหน่ายได้ไม่นาน และจะเป็นการให้ผู้ใช้หน้าใหม่ๆ ได้เข้าถึงประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนเรือธงของพวกเขาได้ง่ายขึ้นอีกด้วยครับ

เพื่อนๆ คิดว่าจะเป็นไปได้มากแค่ไหน จากการที่แหล่งขาวใหญ่สองสำนักยืนยัน จะเป็นความบังเอิญหรือจะเป็นเรื่องจริง

talkandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
un

ถูกก้อดีครับ เราจะได้ใช้เทคโนโลยีที่มันไม่แพง

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx