อึดพอมั้ย? เทียบกันชัดๆ กับตารางคะแนนแสดงผลการทดสอบการใช้งานแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S6

Avatar photo
s6 battery2 | galaxy s5 | อึดพอมั้ย? เทียบกันชัดๆ กับตารางคะแนนแสดงผลการทดสอบการใช้งานแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S6

ด้วยความบางเฉียบที่ 0.27 นิ้ว (6.8 มิลลิเมตร) ทำให้ Galaxy S6 กลายเป็นอุปกรณ์ที่มีความบางมากที่สุดในโลกในขณะนี้ ทำให้ฮาร์ดแวร์ที่เป็นส่วนประกอบด้านในบางชิ้นก็ต้องมีขนาดเล็กลงไปด้วยเช่นกัน

s6-battery2

แบตเตอรี่เล็กลง ประสิทธิภาพจะเล็กตามหรือไม่?

Galaxy S6 พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 2,550 mAh ในตัวเครื่องทำงานพร้อมกับจอแสดงผลระดับสูง 1440 x 2560 Quad HD Super AMOLED สามารถทำงานได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ตามที่ได้มีการทดสอบระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ในช่วงการใช้งานของคนโดยทั่วไป จะเห็นว่า S6 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง 14 นาทีและใช้เวลา 78 นาทีในการชาร์จจนเต็ม ซึ่งผลที่ได้เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ นั้น S6 จะอยู่ในเกณฑ์ดีไม่ใช่ยอดเยี่ยม

จากก่อนหน้านี้แบตเตอรี่ในรุ่นก่อนหน้าของ Galaxy S6 อย่าง Galaxy S5 (2,800 mAh) ได่ผ่านการทดสอบระยะเวลาการใช้งานไปในปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีค่าเฉลี่ยสูงกว่าเล็กน้อยด้วยระยะเวลาประมาณ 7 ชั่วโมงและ 38 นาที

แน่นอนว่ามันค่อนข้างชัดเจนที่ Samsung ได้มีการจัดการกับประสิทธิภาพพลังงานได้เป็นอย่างดี เพราะ S6 เองก็แทบไม่แตกต่างกันไปมากนัก ถึงแม้จะมีข้อจำกัดที่แบตเตอรี่มีขนาดเล็กลง

s6-battery3

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม Galaxy S6 ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีมากพอ ทั้งยังแซงหน้าคู่แข่งอย่าง HTC One M9, the LG G3 และทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อีกด้วย

ตารางเปรียบเทียบแบตเตอรี่มาตรฐาน

s6-battery

ที่มา: Phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx