ผู้ใช้ iPhone 6 Plus เตรียมตัวให้ดี หากเครื่องเสียช่วงนี้ อาจได้อัพเกรดเป็น iPhone 6s Plus ฟรี

Avatar photo
iphone6plus | apple | ผู้ใช้ iPhone 6 Plus เตรียมตัวให้ดี หากเครื่องเสียช่วงนี้ อาจได้อัพเกรดเป็น iPhone 6s Plus ฟรี

ใครเป็นเจ้าของ iPhone 6 Plus ที่อาจเสียในระยะเวลาประกันและยังเข้าข่ายการรับประกันจาก Apple อยู่เตรียมเฮได้เลย เพราะว่าจากข้อมูลรายล่าสุดเผยว่า Apple ได้มีการส่งเอกสารภายในถึงผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการของ Apple ว่าจากวันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม “ออร์เดอร์ใดๆ ก็ตามที่เป็นการส่งซ่อม iPhone 6 Plus บางโมเดลนั้นอาจจะได้รับการเปลี่ยนเป็น iPhone 6s Plus แทน” นั่นเอง

อธิบายให้เข้าใจมากยิ่งขึ่นก็คือหากคุณมี iPhone 6 Plus ที่ต้องได้รับการซ่อมแบบเปลี่ยนทั้งเครื่องในช่วงนี้ (ไม่เกินเดือนมีนาคม) คุณอาจจะได้รับการเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่เป็นเครื่องรุ่นใหม่กว่าเดิมไป ซึ่งคือ iPhone 6s Plus แทนนั่นเอง

iphone-6s-battery-640x391

แต่อย่างหนึ่งที่ต้องอธิบายเพิ่มเติมคือใครที่เอา iPhone 6 Plus เข้าไปเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ในตอนนี้จะไม่ได้เข้าข่ายการเปลี่ยนทั้งตัวเครื่องของ Apple ดังนั้นคุณก็หมดสิทธิ์ที่จะได้อัพเกรดไปเป็น iPhone 6s Plus ตามจดหมายเวียนภายในนี้ เพราะการที่คุณจะได้รับสิทธิ์นั้นต้องมาจากการเสียหายของบอร์ดของตัวเครื่อง พอร์ตชาร์ต Lightning หรือพวกคอมโพเน็นท์ต่างๆ ในเครื่องที่สามารถเปลี่ยนหรือแก้ไขได้ยากพวกนั้น แบตเตอร์รี่นั้นเป็นของหวาน Apple สามารถเปลี่ยนได้ง่ายๆ จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งตัวเครื่องแต่อย่างใด และถึงแม้ว่าคุณจะผ่านข้อกำหนดทั้งหมดว่าคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งตัวเครื่อง นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้อัพเกรดไปเป็น iPhone 6s Plus อย่างแน่นอน เพราะ Apple ใช้คำว่า “อาจจะ” ในเม็มโม่ภายใน ซึ่งหมายความว่าคุณอาจได้เครื่องใหม่เป็น iPhone 6s Plus หรือ iPhone 6 Plus เหมือนตัวเดิมก็ได้นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
iOS 17.0.3 Feature | apple | Apple ปล่อยอัปเดต iOS 17.0.3 แก้ปัญหา iPhone 15 Pro เครื่องร้อน

งานนี้ใครเข้าค่ายและเอาไปเคลมกันช่วงนี้ก็อย่าลืมมาแจ้งข่าวให้ทราบกันด้วยนะว่าผลสุดท้ายแล้วคุณได้เครื่องอะไรกันคืนมาบ้าง