ไม่ได้พิมพ์ผิด Samsung Galaxy S5 Plus ได้รับอัพเดท Android 5.0 Lollipop แล้ว ส่วน S5 mini จะได้อัพไตรมาสหน้า

Avatar photo
Samsung Galaxy S5 Plus 17 | Android 5.0 Lollipop | ไม่ได้พิมพ์ผิด Samsung Galaxy S5 Plus ได้รับอัพเดท Android 5.0 Lollipop แล้ว ส่วน S5 mini จะได้อัพไตรมาสหน้า

Samsung-Galaxy-S5-Plus-17

Samsung Galaxy S5 Plus (มี Plus ด้วยนะ ผมไม่ได้พิมพ์ผิด) เป็นรุ่นพิเศษที่ดีกว่า S5 รุ่นปกติอยู่นิดหน่อย ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วตอนเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เพื่อนๆอาจจะไม่ได้รู้จักกันมากนักเพราะว่ารุ่นนี้ถูกส่งมาลุยในบางตลาดเท่านั้นครับ ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มี S5 Plus อยู่ตอนนี้ ขอแสดงความยินดีด้วยครับ คุณไม่ได้ถูกหวยรางวัลที่ 1 แต่คุณ…จะได้ไปต่อ Android 5.0 Lollipop อย่างเป็นทางการแล้วววววว

อ้างอิงจากเว็บ Sammobile ว่า Android 5.0.2 สำหรับรุ่น S5 Plus ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้วผ่านทาง Samsung Kies สำหรับผู้ใช้ที่อยูในกลุ่มภูมิภาคนอร์ดิก (ภูมิภาคในยุโรปเหนือ ประกอบด้วย เดนมาร์กฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน และดินแดนปกครองตนเองในสังกัดประเทศเหล่านั้นสามแห่ง ได้แก่ กรีนแลนด์ (เดนมาร์ก) หมู่เกาะแฟโร (เดนมาร์ก) และหมู่เกาะโอลันด์ (ฟินแลนด์) ) อ้างอิง : Wikipedia

Samsung-Galaxy-S5-Plus-16

เผื่อเพื่อนๆไม่รู้นะครับ จริงๆแล้ว Samsung Galaxy S5 รุ่นปกติกับรุ่น S5 Plus มันมีความแตกต่างกันแค่ S5 Plus ได้อัพเกรดชิปเซ็ตขึ้นมาเป็น Snapdragon 805 จากเดิมที่เป็น Snapdragon 801 สำหรับรุ่นปกติ ซึ่งมีความสามารถรองรับ LTE ที่เร็วมากกว่า ส่วนที่เหลือก็ไม่ต่างกันครับ

แล้วยังมีอีกรุ่นนึงในตระกูล Galaxy S5 ก็คือรุ่นเล็กชื่อ Samsung Galaxy S5 mini ที่น่าจะได้อัพ Android 5.0 Lollipop ไตรมาสหน้า เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆมีเครื่องรุ่นไหนก็ตามในมือตอนนี้ มีใครที่ได้อัพ Lollipop แล้วหรือยัง? ถ้ามีช่วยโพสบอกพวกเราหน่อยนะ

Credit : phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx