พร้อมเป็นผู้นำแพลทฟอร์มพีซีเกมมิ่ง AMD เปิดทีเด็ดเพียบ! ในงาน E3 2019

Avatar photo
amd e3 | AMD | พร้อมเป็นผู้นำแพลทฟอร์มพีซีเกมมิ่ง AMD เปิดทีเด็ดเพียบ! ในงาน E3 2019

ไฮไลค์จากในงาน

  • เปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 XT มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น ด้วยความละเอียดภาพในการเล่นเกมระดับ 1440p มีความคมชัดสูง และตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยมกว่าเดิม
  • เปิดตัวพร้อมสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุด AMD RDNA ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกม และเทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด 7nm ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ในกราฟิกการ์ดใหม่ Radeon RX 5700 Series
  • เปิดตัว AMD Ryzen รุ่นที่ 3 มาพร้อมคอร์ประมวลผลจำนวน 16 คอร์ ในรุ่น Ryzen 9 3950X ด้วยคุณสมบัติสำหรับผู้ที่ต้องการคอร์ประมวลผลจำนวนมาก แคช และพอร์ต และระบบ I/O ชิปประมวลผล ส่งมอบประสบการณ์การประมวลผลขั้นสูงสุดจาก AMD

เมื่อวันที่ 11 มิถนายนที่ผ่านมา ดร.ลิซ่า ซู ประธาน และซีอีโอ AMD ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เกมมิ่งยุคใหม่ ด้วยการถ่ายทอดสด “Next Horizon Gaming”  จากงาน E3 ซึ่งเป็นการยกระดับประสิทธิภาพ สมรรถนะ และเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับเกมเมอร์ทั่วโลก ซึ่งประกอบไปด้วย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 Series และชิปประมวลผล AMD Ryzen รุ่นที่ 3

กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5700 XT และ RX 5700 การ์ดจอสำหรับการเล่นเกมระดับ AAA สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA ตัวใหม่ที่มีประสิทธิภาพบนความคมชัดของภาพที่เหนือกว่าเดิม ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่นี้รวมถึงกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5700 XT รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ AMD ด้วย ที่มาพร้อมลวดลายของสีทองหรูหราพร้อมลายเซ็นของ ดร.ลิซ่า ซู

ชิปประมวลผล AMD Ryzen รุ่นที่ 3

ดร.ลิซ่า ซู ได้นำผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดอย่างชิปประมวลผล AMD Ryzen™ 9 3950X รุ่นที่ 3 ที่มีคอร์ประมวลผล 16 คอร์ ตัวแรกของโลก มาให้ชมที่งาน ประสิทธิภาพในการเล่นเกม การตัดต่อวิดีโอ และการสร้างคอนเทนต์ มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม

AMD e3 2019 0002 1 | AMD | พร้อมเป็นผู้นำแพลทฟอร์มพีซีเกมมิ่ง AMD เปิดทีเด็ดเพียบ! ในงาน E3 2019

ดร.ซู กล่าวว่า

“เราได้เดิมพันกับเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมนี้ เพื่อผลักดันเทคโนโลยีการประมวลผลประสิทธิภาพสูง และมอบผลิตภัณฑ์ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องการเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ชิปประมวลผลซีรีย์ Ryzen 3000 และกราฟิกการ์ดซีรีย์ RX 5700 ผสมผสานความเป็นผู้นำด้านการออกแบบ ประสิทธิภาพ เทคโนโลยี และศักยภาพเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับเกมเมอร์ ด้วยเฟรมเรตที่รวดเร็ว การยกระดับความสมจริง และคุณภาพของภาพ หรือความสามารถในการสร้าง จับภาพหน้าจอ และการแชร์ประสบการณ์ในการเล่นเกม คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen และกราฟิกการ์ด AMD Radeon รุ่นใหม่ จะได้รับประสิทธิภาพ และฟีเจอร์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมเมอร์ทุกระดับ”

สก็อตต์ เฮอร์เคลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่ม Radeon Technologies บริษัท AMD กล่าวว่า

“ปัจจุบันเกมเมอร์กว่า 70% ใช้กราฟิกการ์ดที่มีอายุสามปีหรือเก่ากว่านััน ทำให้ขาดประสิทธิภาพและความสามารถที่จำเป็นในการนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม มีความเที่ยงตรงสูง กราฟิกการ์ดใหม่ของเรามาพร้อมด้วยสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง RDNA พร้อมการเล่นเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1440p มอบมุมมองในการเล่นที่น่าทึ่ง ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกม”

 

การเล่นเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1440p

กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon™ RX 5700 ประกอบด้วยฟีเจอร์ และความสามารถใหม่ๆ ที่ทรงพลังมากมายเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1440p รวมไปถึง

  • สถาปัตยกรรมเกมมิ่ง RDNA ใหม่ล่าสุด – สถาปัตยกรรมเกมมิ่ง RDNA ออกแบบมาเพื่อรองรับอนาคตของพีซี เครื่องเกมคอนโซล อุปกรณ์พกพา และการเล่นเกมบนระบบคลาวด์ในอนาคต มีการออกแบบหน่วยประมวลผลใหม่เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และระดับการทำงานของแคชในหลายๆ ระดับเพื่อลดความหน่วงของภาพ แบนด์วิดท์ที่สูงขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับให้เหมาะสมกับประสิทธิภาพต่อนาฬิกา (Performance-per-Clock) และความเร็วของสัญญาณนาฬิกา ส่งมอบประสิทธิภาพต่อหนึ่งนาฬิกาสูงขึ้น 1.25 เท่า และประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงขึ้นถึง 1.5 เท่า เมื่อนำไปเทียบกับสถาปัตยกรรมรุ่นก่อนหน้า Graphics Core Next (GCN) ซึ่งสถาปัตยกรรม RDNA ส่งมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ตื่นเต้น และดื่มด่ำด้วยการยกระดับการระเบิด กฎฟิสิกส์ เอฟเฟกต์แสง และอื่นๆ อีกมากมาย ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมประสิทธิภาพสูง
  • ฟีเจอร์ Radeon Image Sharpening (RIS) – ให้ความคมชัดของภาพกลับมาคมชัดขึ้นเมื่อถูกลดทอนลงจากกระบวนการทำงานต่างๆ เทคโนโลยี RIS จะผสมผสานกับการยกระดับกราฟิกการ์ด เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดมากในอัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลความละเอียดสูง และรองรับ DirectX® 9, 12 และ Vulkan®
  • ฟีเจอร์ FidelityFX – เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาโอเพนซอร์สที่จะเปิดให้ใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าบน GPUOpen ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเอฟเฟกต์คุณภาพสูงหลังการประมวลผลทำให้การแสดงผลมีความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสมดุล และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ฟีเจอร์ FedelityFX มีเทคโนโลยี Contrast-Adaptive Sharpening (CAS) ที่จะดึงรายละเอียดต่างๆ ออกมาจากส่วนที่มีความคมชัดต่ำ ในขณะเดียวกันก็ลดวัตถุต่างๆ จากรูปที่เกิดจากขั้นตอนการประมวลผล นักพัฒนาวางแผนที่จะรวม CAS เข้ากับเกมดังๆ ที่นิยมจำนวนหนึ่ง ในส่วนของ Unity Technologies วางแผนที่จะรวม CAS เข้ากับแพลทฟอร์มการพัฒนา real-time 3D
  • ฟีเจอร์ Radeon™ Anti-Lag – เพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกม eSports ฟีเจอร์ Radeon™ Anti-Lag จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันโดยจะลดเวลาตอบสนองในการแสดงผลถึง 31% ให้ประสบการณ์การเล่นเกมราวกับว่าเฟรมเรตสูงขึ้น
  • อัตรารีเฟรชการแสดงผลที่สูงมาก – สถาปัตยกรรมเกมมิ่ง RDNA เชื่อมต่อ DisplayPort™ 1.4 เข้ากับเทคโนโลยี Display Stream Compression (DSC) ทำให้มีอัตรารีเฟรชการแสดงผล ความลึกของสี และภาพความละเอียดที่สูงมากระดับ 8K HDR ที่ 60Hz หรือ 4K HDR ที่ 144+ Hz บนจอแสดงผลที่ทันสมัย ประกอบด้วยจอแสดงผลรุ่นใหม่ Asus Republic of Gamers 43-inch  ตัวแรกของโลกที่รองรับเทคโนโลยี DSC ที่นำมาแสดงที่งาน E3 เป็นจอแสดงผลที่มีความละเอียดระดับ 4K HDR ที่ 144Hz ด้วย Single DisplayPort™ 1.4
  • รองรับระบบนิเวศน์การแสดงผลด้านการเล่นเกมที่ใหญ่ที่สุด- ด้วยจอแสดงผลที่รองรับมากกว่า 700 รุ่น ให้คุณสามารถเลือกสรร เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมแบบไร้รอยต่อด้วยเทคโนโลยี AMD Radeon FreeSyncและ Radeon FreeSync™ 2 HDR

กราฟิกการ์ด Radeon™ RX 5700 XT, RX 5700 และรุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ AMD บนเทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด 7nm เป็นกราฟิกการ์ดรุ่นแรกของโลกที่รองรับพอร์ตอินเตอร์เฟส PCIe® 4.0 รายละเอียดตามตารางด้านล่าง

 

Model Compute Units Stream Processors TFLOPS GDDR6 (GB) Base Clock (MHz) Game Clock (MHz) Boost Clock (MHz) SEP

(USD)

Radeon™ RX 5700 XT

50th Anniversary Edition

40 2,560 Up to 10.14 8 1,680 1,830 Up to 1,980 $499
Radeon™ RX 5700 XT 40 2,560 Up to 9.75 8 1,605 1,755 Up to 1,905 $449
Radeon™ RX 5700 36 2,304 Up to 7.95 8 1,465 1,625 Up to 1,725 $379

 

ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ให้กับนักพัฒนาเกม

AMD ทำงานใกล้ชิดยิ่งกว่าเดิมกับนักพัฒนาเกม และผู้พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเกมเพื่อปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมพีซี และประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ด Radeon™ บนการเล่นเกมต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยในงาน Next Horizon Gaming ดร.ซู พร้อมด้วยคุณ Geoff Keighley ผู้จัดงาน The Game Awards และนักพัฒนาเกม และเทคโนโลยีการผลิตเกมชั้นนำจากทั่วโลก ประกอบด้วย คุณ Rod Fergusson หัวหน้าสตูดิโอ Coalition Studio, คุณ Mike Rayner ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค Coalition Studio, คุณ Randy Pitchford ประธาน ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Gearbox Software, คุณ Yves Guillemot ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอ Ubisoft, คุณ Nouredine Abboud ผู้อำนวยการสร้างเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint บริษัท Ubisoft และคุณ Natalya Tatarchuk รองประธานฝ่ายกราฟิก Unity Technologies

กลุ่มผู้บุกเบิกด้านอุตสาหกรรมเกมเหล่านี้ได้มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกมต่างๆ ที่คุณจะไม่เคยทราบมาก่อน ประกอบด้วยเกม Gear 5, Borderlands 3, Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint และการสาธิตเทคโนโลการผลิตหนังสั้น The Heretic ของ Unity โชว์ประสบการณ์การเล่นเกมคอมพิวเตอร์ที่น่าตื่นเต้น ด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ของ AMD

เล่นเกม Gear 5 และเกมอื่นๆ มากกว่า 100 เกม ด้วย Xbox Game Pass

AMD ประกาศเปิดตัว Xbox Game Pass for PC ที่ให้สิทธิ์การเข้าถึง Xbox Game Pass ระยะเวลา 3 เดือนบนเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ AMD รุ่นที่ร่วมรายการ Xbox Game Pass for PC จะทำให้คุณสามารถเล่นเกม Gear 5 ได้ ซึ่งจะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ และเกมคอมพิวเตอร์ชั้นนำมากกว่า 100 เกม โปรโมชั่นนี้มีเฉพาะร้านค้าที่เข้าร่วม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในวันที่ 1 กรกฏาคม ศกนี้ ที่นี่

สุดยอดชิปประมวลผลสำหรับการเล่นเกม

AMD ยังสาธิตตัวอย่างผลิตภัณฑ์ใหม่รุ่น AMD Ryzen™ 9 3950X ด้วยคอร์ประมวลผลจำนวน 16 คอร์ 32 เธรด ความเร็วสูงถึง 4.7GHz เป็นชิปประมวลผลที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย ด้วยการใช้ไนโตรเจนเหลว ทีมโอเวอร์คล็อกของ AMD Ryzen สามารถดันความเร็วการทำงานของชิปประมวล AMD Ryzen™ 9 3950X ได้ถึง 5.375 GHz พร้อมการทดสอบคะแนนมัลติเธรดด้วย Cinebench R20 ได้คะแนนถึง 12,167 ชิปประมวลผล AMD Ryzen™ 9 3950X มีความโดดเด่นถึงสองส่วน: มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วยคอร์ประมวลผลจำนวน 16 คอร์ และจากซ็อกเก็ตชิปประมวลผลหลัก และมีการเปิดตัวซอฟต์แวร์ AMD Ryzen™ Master Software ที่ได้รับการปรับปรุง และพัฒนาขึ้นมาใหม่ รวมถึงการออกแบบหน้าอินเตอร์เฟสผู้ใช้ใหม่ และฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก นำเสนอความง่ายในการใช้งานสำหรับผู้ใช้ในการรีดประสิทธิภาพของชิปประมวลผล AMD Ryzen™ ออกมา

 

Model Cores/
Threads
TDP[x] (Watts) Boost/Base Freq. (GHz) L2 + L3 Cache (MB) PCIe® 4.0 Lanes (processor+AMD X570) SEP[xi] (USD) Expected Availability
Ryzen™ 9 3950X CPU 16/32 105W 4.7/3.5 72 44 $749 September, 2019

 

ราคา และการวางจำหน่าย

ชิปประมวลผล AMD Ryzen รุ่นที่ 3 คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคม ศกนี้ ตามร้านค้าปลีก และร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5700 XT และ RX 5700 คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคม เช่นเดียวกัน ในราคา $449 และ $379 ตามลำดับ ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com และร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ โดยกราฟิกการ์ด AMD 50th Anniversary Edition Radeon™ RX 5700 XT คาดว่าจะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดในวันที่ 7 กรกฏาคม ศกนี้ ในราคา $499 ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com และ JD.com และชิปประมวลผล AMD Ryzen™ 9 3950X รุ่นที่ 3 คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายน ศกนี้ ในราคา $749 ตามร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ AMD.com

คัดมาเพื่อคุณ
AMD RYZEN 3 4300G LAUNCH JAPAN | AMD | AMD Ryzen 3 4300G ซีพียูรุ่นเล็กสุดประหยัดวางจำหน่ายแล้วที่ญี่ปุ่น

 

[i] Source: Steam Survey https://store.steampowered.com/hwsurvey/Steam-Hardware-Software-Survey-Welcome-to-Steam

[ii] Testing done by AMD performance labs 5/23/19, showing a geomean of 1.25x per/clock across 30 different games @ 4K Ultra, 4xAA settings. Performance may vary based on use of latest drivers. RX-327

[iii] Testing done by AMD performance labs 5/23/19, using the Division 2 @ 25×14 Ultra settings.  Performance may vary based on use of latest drivers. RX-325.

[iv] Testing conducted by AMD Performance Labs as of June 4th, 2019 on the 8GB Radeon™ RX 5700 on the following games: Apex Legends, Tom Clancy’s The Division 2, Dota 2, Fortnite, Overwatch, PlayerUnknown’s Battleground, and Tom Clancy’s Rainbow Six Siege.  Performance may vary.  RS-295

[v] As of February 2019, the number of FreeSync technology enabled screens available (700+) at https://www.amd.com/en/products/freesync-monitors – Largest ecosystem when compared to publicly available listings of competing product solutions at https://www.144hzmonitors.com/list-of-g-sync-monitors/ and https://www.blurbusters.com/gsync/list-of-gsync-monitors/ which list 58 screens respectively. GD-130.

[vi] FreeSync requires a monitor and AMD Radeon™ graphics, both with FreeSync support. See www.amd.com/freesync for complete details. Confirm capability with your system manufacturer before purchase. GD-127

[vii] FreeSync 2 HDR does not require HDR capable monitors; driver can set monitor in native mode when FreeSync 2 HDR supported HDR content is detected. Otherwise, HDR content requires that the system be configured with a fully HDR-ready content chain, including: graphics card, graphics driver and application. Video content must be graded in HDR and viewed with an HDR-ready player. Windowed mode content requires operating system support. GD-105

[viii] Offer available through participating retailers for eligible purchases made July 1, 2019 through March 10, 2020 or when supply of coupon codes is exhausted, whichever occurs first. Void where prohibited. Game Pass for PC:  Over 100 PC Games available starting August 2019. Gears 5 available fall 2019. Game Pass code must be redeemed by June 30, 2020.  Limit one promotional 3-month subscription per Microsoft account over a 12-month period.  Requires the Xbox (beta) app and Windows 10 (with updates). Age restrictions and system requirements apply. Game catalog varies over time. Learn more at Xbox.com/gamepass. Gears 5 is rated ESRB “M” for Mature and PEGI is not yet rated. May contain content inappropriate for children. Please consult with ESRB.org, PEGI.info, or your regional game ratings organization.

[ix] AMD’s product warranty does not cover damages caused by overclocking, even when overclocking is enabled via AMD hardware and/or software. GD-26

[x] Though both are often measured in watts, it is important to distinguish between thermal and electrical watts. Thermal wattage for processors is conveyed via thermal design power (TDP). TDP is a calculated value that conveys an appropriate thermal solution to achieve the intended operation of a processor. Electrical watts are not a variable in the TDP calculation. By design, electrical watts can vary from workload to workload and may exceed thermal watts. GD-109

[xi] Suggested online retailer price in US dollars as of 5/23/2019.