คุณกำลังอ่าน
Huawei บรรลุข้อตกลงกับ TomTom นำมาใส่แทนแผนที่ Google Maps

Huawei บรรลุข้อตกลงกับ TomTom นำมาใส่แทนแผนที่ Google Maps

Noppinij
Lenovo Notebook

การแก้ปัญหาของ Huawei ยังคงเดินหน้าต่อไปครับ ตราบใดที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกายังคงเล่นงานบริษัทยักษ์ใหญ่จากจีนเช่นนี้อยู่ Huawei ก็ต้องมองหาทางเลือกอื่นในการทำธุรกิจโดยไม่พึ่งพาเทคโนโลยีจากบริษัทของประเทศสหรัฐ

ตั้งแต่มีข้อกำหนดให้อุปกรณ์บางรุ่นของพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงบริการ Google Mobile Service ได้แล้ว ทาง Huaweo ก็ปล่อยแผนสองในการสร้างระบบปฏิบัติการและแอพสโตร์ของตัวเอง และล่าสุด Huawei ก็จะมีระบบแผนที่นำทางตัวใหม่แล้วครับ โดยได้เจรจาตกลงกับ TomTom ผู้ให้บริการแผนที่จากเนเธอร์แลนด์ เพราะจุดบอดสำคัญจุดหนึ่งสำหรับการไม่มี GMS (Google Mobile Service) ก็คือการขาด Google Maps ฉะนั้น Huawei จึงได้นำแผนที่ของ TomTom ทั้งข้อมูลเส้นทาง รายงานสภาพการจราจร และระบบซอฟต์แวร์นำทาง

โดยรายงานระบุว่าข้อตกลงดังกล่าวเพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เองครับ ยังไม่ได้เปิดเผยสู่สาธารณะให้ใครรู้จนกระทั่งวันนี้

คัดมาเพื่อคุณ

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาและรายละเอียดของข้อตกลงออกมาครับ ว่าบริการ TomTom จะเข้าไปอยู่ในอุปกรณ์ใดบ้างของ Huawei เพราะจนถึงปัจจุบันก็มีเพียง Huawei Mate 30 Series เท่านั้น ที่ไม่มีบริการ GMS ใส่เข้ามาให้ อาจจะเตรียมไว้ใช้สำหรับรุ่นในอนาคตมากกว่า ถ้าปัญหากับอเมริกายังไม่จบง่ายๆ เราก็ยังมีแผนที่ TomTom ใส่เข้ามาให้ใช้ในระบบของ HMS หรือ Huawei Mobile Sevice กันแน่นอนครับ