คุณกำลังอ่าน
Google Pixel ตัวใหม่พร้อมเปิดตัว 5 ตุลาคมนี้

Google Pixel ตัวใหม่พร้อมเปิดตัว 5 ตุลาคมนี้

Alex
Vivo V20 Pro
google-pixel-2017

@Evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดังเผยมือถือ Google Pixel รุ่นใหม่เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวแล้วในงานที่ Google จะจัดขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นี้ ซึ่ง Google Pixel รุ่นก่อนหน้าเองก็เปิดตัวในวันที่ 6 ตุลาคม ปี 2559 ซึ่งถือเป็นช่วงวันและเวลาเดียวกันกับรุ่นใหม่นี้พอดี

@Evleaks ยังระบุอีกว่า Google Pixel ตัวใหม่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 836 ซึ่งทาง Snapdragon ยังไม่เคยมีพูดถึงซีพียูตัวนี้อย่างเป็นกิจลักษณะมาก่อน แต่ทั้งนี้เมื่อลองมองไปถึง Snapdragon 821 ที่เป็นรุ่นที่ทำการทวีคประสิทธิภาพขึ้นมาจาก Snapdragon 820 แล้ว คาดการณ์กันว่าเจ้า Snapdragon 836 นี้ก็น่าจะเข้าข่ายเดียวกัน คือหน่วยประมวลผลที่ทำการพัฒนาประสิทธิภาพของมันขึ้นมาเหนือ Snapdragon 835 ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในบรรดาเรือธงปีนี้นั่นเอง

pixel-2

นอกจากนี้ยังลือกันว่าในวันเดียวกันนั้น Google จะเปิดตัว Chromebook Pixel ตัวใหม่ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำเองโดย Google ล้วนๆ ไม่ได้พาร์ทเนอร์กับค่ายใดเป็นตัวที่สองต่อจาก Chromebook Pixel ที่เปิดตัวมาเมื่อปี 2558 โน่นเลย นอกจากนี้เรายังอาจมีโอกาสได้เห็นหูฟังใหม่ๆ จาก Google ที่มาพร้อมผู้ช่วยส่วนตัว Google Assistant อีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

ก่อนหน้านี้ เอกสารของ FFC เผยว่า HTC จะเป็นผู้ผลิต Google Pixel ในรุ่นเล็ก ส่วน LG นั้นลือกันว่าจะเป็นผู้ผลิต Google Pixel ในรุ่นใหญ่ ทั้งสองรุ่นว่ากันว่าจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 18:9 เซ็นเซอร์กล้องขนาดยักษ์ และจะตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ออกเหมือนอุปกรณ์ยุคหลังของ Apple

อดใจรออีกอึดใจเดียวเราก็จะได้รู้กันแล้วว่า Google Pixel นั้นจะเจ๋งสักแค่ไหน