อย่าบ่นว่าแอพฯ น้อย? นักวิจัยชี้ โดยเฉลี่ยแล้วผู้ใช้สมาร์ทโฟนใช้แอพฯ แค่ 3 ตัวเท่านั้น!!

Avatar photo
peoplecellphones | Android Application | อย่าบ่นว่าแอพฯ น้อย? นักวิจัยชี้ โดยเฉลี่ยแล้วผู้ใช้สมาร์ทโฟนใช้แอพฯ แค่ 3 ตัวเท่านั้น!!

 

จากผลการสำรวจของ comScore เกี่ยวกับการค่านิยมการใช้สมาร์ทโฟนของคนสหรัฐอเมริกา พบว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะใช้แอพพลิเคชั่นอยู่เป็นประจำแค่ 3 แอพฯ เท่านั้น โดยใน 3 แอพฯ นี้ แอพฯ แรกจะใช้เวลาอยู่กับมันประมาณ 50% แอพฯ ที่สองจะใช้เวลาอยู่กับมัน 18% และแอพฯ ที่สามใช้เวลาอยู่กับมัน 10% ของเวลาทั้งหมดที่เล่นสมาร์ทโฟน สรุปว่า 3 แอพฯ แรกที่ใช้งานมากที่สุด เราจะใช้เวลาเกือบ 80% ของเวลาทั้งหมดที่เราเล่นสมาร์ทโฟนเลยครับ

Closeup portrait of young men and women holding cellphone

 

แน่นอน!! เชื่อว่าหลายคนเดาถูกว่าแอพฯ ที่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาอยู่กับมันมากที่สุด ก็คือ Facebook รองลงมาเป็น YouTube และ Facebook Messenger ตามลำดับ แต่สำหรับคนไทยอาจต่างออกไป แล้วเพื่อนๆ ว่าน่าจะมีแอพฯ อะไรบ้าง? และเราใช้งาน 3 แอพฯ กินเวลาไป 80% ของเวลาที่เล่นสมาร์ทโฟนทั้งหมดอย่างผลสำรวจข้างต้นหรือเปล่าครับ?

 

แล้วแบบนี้แอพฯ อีกเป็นล้านใน App Store, Google Play และ Windows Phone Store จะอยู่กันยังไงหละครับเนี้ย!! น่าคิดและน่าเห็นใจนักพัฒนาจริงๆ ครับ แต่อย่างไรก็ตามเราต้องเข้าใจด้วยว่า ผลการสำรวจนี้เน้นไปที่เวลาที่เราเสียไปกับแอพฯ ไม่ใช่ยอดดาวน์โหลด หลายแอพฯ ที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลากับมันแต่เราก็ใช้งานอยู่ทุกวันและเป็นประจำเช่นกัน

 

คัดมาเพื่อคุณ
32568517232 412368d6ce z | Android | สมาร์ตโฟนกำลังจะมีราคาที่แพงขึ้น เพราะ Arm จะเก็บค่าลิขสิทธิ์เพิ่ม

 

ที่มา: fortune

ที่มารูปภาพ: worldlinkapps


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
รัชวัตร ป.ปาน

เผง

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx