แก้ไขไฟล์ PDF อย่างมือโปร พร้อมผู้ช่วย AI สุดเจ๋งด้วย UPDF

Avatar photo
UPDF กับการแก้ไขไฟล์ PDF อย่างมือโปร

ปัจจุบันนี้โปรแกรมที่จำเป็นต้องมีสำหรับอุปกรณ์ไอทีใหม่ๆ ทั้งคอมพิวเตอร์ โน็ตบุ๊ค แทปเล็ต ไปจนถึงมือถือนั้นคงหนีไม่พ้นโปรแกรมการจัดการและแก้ไขเอกสารอย่างพวก Word, Power Point, Excel หรือถ้าเป็นทางฝั่ง Mac ก็จะเป็นพวก Keynote, Numbers และ Pages รวมไปจนถึงโปรแกรมที่ใช้สำหรับการอ่านและแก้ไข PDF ที่มีให้เลือกกันในตลาดปัจจุบันไม่น้อยเลย แน่นอนว่าเจ้าตลาดนั้นคงหนีไม่พ้น Adobe Acrobat Reader ที่มีให้ใช้ฟรีกันอยู่บน Mac และ Windows PC แต่หากต้องการใช้ฟังก์ชั่นแก้ไขเอกสารหรือทำงานกับ PDF ให้ดีขึ้นนั้นผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ก็ต้องเสียเงินให้กับ Adobe กันไม่น้อยเลย เริ่มต้นก็เดือนละเกือบๆ 500 บาทเข้าไปแล้ว

แน่นอนว่าการหาโปรแกรมอื่นที่มีความสามารถตามที่เราต้องการมาใช้นั้นน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่าเยอะ วันนี้ APPDISQUS เลยจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับโปรแกรมแก้ไข PDF หรือ PDF Editor อีกตัวที่ใช้ดีจริงจังแบบทำทุกอย่างได้ครอบจักรวาลแถมราคายังไม่สะเทือนกระเป๋ามากนัก แถมเพื่อนๆ ยังสามารถโหลดมาทดลองใช้กันฟรีๆ ก่อนได้ด้วยเพื่อทดสอบ ซึ่งโปรแกรมที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ UPDF PDF Editor นั่นเอง

UPDF PDF Editor Cover

UPDF โปรแกรม PDF Editor ดีๆ ที่ทำได้ครอบจักรวาล

เจ้า UPDF ที่พูดถึงนี้สามารถทำงานหลักๆ อย่างงาน PDF ได้แบบครบถ้วนครอบจักรวาลกันไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อเปิดอ่านไฟล์เอกสาร ทำเครื่องหมาย เซ็นเอกสารแบบออนไลน์ ขีดหรือมาร์กหัวข้อหรือข้อความที่น่าสนใจต่างๆ เวลาที่เอามาใช้เรียนหนังสือหรือหาข้อมูล ตลอดจนการแก้ไขหรือแปลงเอกสาร PDF ไปเป็นไฟล์นามสกุลอื่นๆ เช่น Word, Excel และอื่นๆ อีกมากมายได้อย่างมือโปร ซึ่งเจ้า UPDF นี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเจ๋งๆ อย่างการซิงค์ข้ามแพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานทั้งบน Windows PC, MacOS, iOS, iPadOS และ Android ด้วย ทำให้เพื่อนๆ สามารถทำงานอย่างต่อเนื่องบนอุปกรณ์ที่หลากหลายได้อย่างไม่มีสะดุด โดยผู้ใช้งานสามารถใช้งานบนอุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ด้วยบัญชีสมาชิกเพียงบัญชีเดียวเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่เราสมัครบัญชีกับทาง UPDF แล้ว เราจะได้พื้นที่ในการจัดเก็บเอกสารเราแบบออนไลน์ หรือบนบริการคลาวด์ของทาง UPDF อีกด้วยนะ แม้แต่บัญชีฟรีก็ได้ด้วยเหมือนกัน นอกจากนี้หากเพื่อนๆ ไม่ต้องการจ่ายเงินเป็นรายปี ทาง UPDF เองก็ยังมีบริการซื้อโปรแกรมขาดในครั้งเดียวแล้วใช้ไปได้ยาวๆ เลยด้วยนะ

อ่านมาถึงตอนนี้ถ้าเพื่อนๆ เริ่มรู้สึกสนใจแล้ว ก่อนไปกันต่อที่รีวิว APPDISQUS ขอเอาข้อเสนอพิเศษที่ทาง UPDF ใจดีส่งต่อมาให้เพื่อนๆ นักอ่านของเรามามอบให้ก่อนเลยตั้งแต่ตอนต้น เพียงแค่เพื่อนๆ กดสั่งซื้อ UPDF ผ่านลิงก์นี้ เพื่อนๆ จะได้รับไปเลยส่วนลด 80% ทั้งแบบรายปีและแบบซื้อขาด ซึ่งนั่นเท่ากับว่าแบบรายปีเพื่อนๆ จะจ่ายเพียงประมาณ 350 บาทต่อปีเท่านั้น หรือหากอ่านต่อไปแล้วสนใจก็ใช้แบบไลเซ็นซ์ซื้อขาดไปได้เลย ซึ่งจะตกเพียง 1,050 บาทโดยประมาณแบบใช้งานไปได้ยาวๆ ตลอดชาติเลย พร้อมกับเนื้อที่ในการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ของทาง UPDF อีก 10GB ที่มีให้ให้แพ็กเก็จเป็นเวลา 1 ปี

บททดสอบ

เนื่องจากผู้เขียนเองเป็นหนึ่งในชาวออฟฟิสที่ชีวิตประจำวันนั้นต้องผูกพันอยู่กับการใช้งาน PDF อยู่แล้ว ดังนั้นการที่ทาง UPDF ส่งโปรแกรมนี้มาให้ทดสอบในครั้งนี้จึงถือได้ว่าถูกที่และถูกตัวมาก โดยหากจะเป็นโปรแกรมแก้ไขไฟล์ PDF ที่ดีได้นั้น ทาง UPDF เองต้องมีคุณสมบัติอย่าครบถ้วนตามที่ผู้เขียนใช้งานจริง ดังนั้นเรามาเริ่มกันไปทีละข้อเลยดีกว่า

UPDF PDF Editor

อ่าน มาร์กคำ และแก้ไขไฟล์

สิ่งแรกที่เราทดสอบคือการเปิดไฟล์ PDF ขึ้นมาอ่านทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษซึ่งได้ข้อสรุปว่า UPDF นั้นสามารถเปิดไฟล์ทั้งสองภาษาที่เราทดสอบได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร ไม่ต่างอะไรจากโปรแกรม PDF Editor อื่นๆ ที่เคยใช้มา อย่างไรก็ตามความโดดเด่นของ UPDF นั้นเห็นจะเป็นเรื่องของ UI ที่ทำออกมาได้อย่างเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน พร้อมทั้งเครื่องมือต่างๆ มากมายที่เราสามารถกดใช้งานได้ในทันที

ด้วยเครื่องมือที่มีแบบครบครันนี้ ทำให้เราสามารถเริ่มต้นกับงาน PDF ของเราได้แบบไม่ได้รู้สึกว่าขาดหรือตกหล่นอะไรไปเลย และยิ่งเป็นการใช้งานบนแท็ปเล็ตที่มีปากกาอย่าง iPad ด้วยนี่ยิ่งไม่มีอะไรจะติเลยจริงๆ มันใช้ได้คล่องมือมากทั้งการไฮไลท์สีประโยค การจดโน๊ตสำคัญๆ ไปจนถึงการกำหนดสีไฮไลท์หรือสีหมึกดินสอ/ปากกาที่ใช้เขียน และการพิมพ์คำ มันทำได้ลื่นมือมากจริงๆ ครับ

นอกจากนี้ตัวโปรแกรมเองยังมีอีกหนึ่งลูกเล่นที่ชอบเป็นการส่วนตัว คือการใส่สติ๊กเกอร์ลงในเอกสารของเราและตกแต่งเอกสาร PDF นั้นๆ ได้ดูสวยงามน่าอ่าน และสนุกเพลินกว่าโปรแกรม PDF Editor ตัวอื่นๆ หลายๆ ตัวในตลาด ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ว่านี้เราสามารถเลือกใช้ได้ทั้งบน Mac, Windows PC หรือแม้แต่บนมือถือและแท็ปเล็ตด้วย

UPDF นั้นยังรองรับทั้งการแสดงผลแบบเปิดเรียงหน้าตามปกติ และการแสดงผลในลักษณะของการทำพรีเซนต์ด้วย ซึ่งตอบโจทย์การใช้งาน PDF ที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี เรียกว่าฟังก์ชั่นที่มีในโปรแกรม PDF ชื่อดังที่เราๆ ท่านๆ เคยใช้งานกันอยู่แล้วนั้นถูกยกมาใส่ในโปรแกรมตัวนี้ไว้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบไม่รู้สึกขาดอะไรไปเลยล่ะครับ

แก้ไขตัวหนังสือใน PDF ด้วย UPDF
แก้ไขตัวหนังสือใน PDF ด้วยเครื่องมือแก้ไขของ UPDF ที่รองรับภาษาไทย 100%

แก้ไขเอกสารที่ต้องการได้บนทุกแพลตฟอร์มแบบไม่สะดุด

ปัจจุบันการทำงานไฟล์เดียวกันบนหลากหลายอุปกรณ์นั้นถือเป็นเรื่องที่ธรรมดามาก แต่น่าเสียดายที่ยังมีโปรแกรมอีกไม่น้อยที่ยังไม่รองรับการทำงานในส่วนนี้ แต่สำหรับ UPDF คุณจะยังคงสมารถทำงานที่คุณทำค้างเอาไว้บนอุปกรณ์เครื่องอื่นๆ ของคุณได้อย่างไม่ต้องกังวลอะไรเลยครับ โดยนอกจากที่เจ้าโปรแกรม UPDF นี้จะมาพร้อมกับเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์แล้ว ตัวมันเองยังมีลูกเล่นในการถ่ายโอนไฟล์บนคอมพิวเตอร์ของเราไปยังอุปกรณ์ตัวอื่นๆ ได้ผ่านทางบราวเซอร์ด้วย ซึ่งนี่ถือเป็นฟังก์ชั่นที่ฉลาดและตอบโจทย์การใช้งานได้จริงๆ ครับ

โดยวิธีการนั้นก็ง่ายดายมาก เพียงแค่ชื่อต่ออุปกรณ์ของคุณทั้งหมดเข้ากับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเดียวกัน จากนั้นก็เข้า URL ที่แสดงอยู่บนหน้าจอที่เปิดโปรแกรมเอาไว้ แล้วก็ทำการอัพโหลดด้วยการโยนไฟล์ที่ต้องการเข้าไปบนอุปกรณ์นั้นๆ ได้เลย เพียงเท่านี้ไฟล์ของคุณก็จะถูกส่งต่อไปยังที่เก็บข้อมูลภายในอุปกรณ์ปลายทาง รอพร้อมให้คุณไปแก้ไขต่อแล้วล่ะครับ

หน้าจอแสดง URL สำหรับการถ่ายโอนไฟล์
หน้าจอแสดง URL สำหรับการถ่ายโอนไฟล์ไปยังอุปกรณ์ปลายทางที่ต้องการ (iPad)

ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดมากๆ ของการมีฟังก์ชั่นนี้คือมันช่วยเพิ่มความสะดวกในการโยนไฟล์ที่เราต้องการขีด แก้ไข หรือทำมาร์กจากบนคอมพิวเตอร์ไปยังอุปกรณ์ที่ทำได้สะดวกกว่าอย่างบนแท็ปเล็ตต่างๆ เช่น iPad ได้ ทีนี้ใครมีบทเรียนในรูปแบบ PDF หรือมีเอกสารบรีฟงานที่ต้องการการขีดเขียนประกอบ เพียงแค่ใช้วิธีนี้ในการทำงาน คุณก็สามารถโยนไฟล์เหล่านั้นไปเก็บไว้ยังอุปกรณ์ปลายทางที่เหมาะกับการขีดเขียนได้แล้วล่ะครับ สำหรับฟังก์ชั่นนี้ต้องบอกว่าผ่านมากๆ

ต้องแปลงไฟล์เป็นนามสกุลต่างๆ ได้หลากหลายรวมทั้งล็อกไฟล์สำคัญด้วยรหัสได้

บ่อยครั้งที่เราจำเป็นต้องแปลงไฟล์ PDF เป็นนามสกุลอื่นๆ ตามความเหมาะสมและจำเป็น และก็บ่อยครั้งอีกเหมือนกันที่พบว่าโปรแกรม PDF ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำบางตัวนั้นไม่รองรับฟังก์ชั่นดังกล่าวนี้ หรือต่อให้รองรับก็ทำงานได้ไม่ค่อยดีนัก ด้วยเหตุนี้ AppDisqus จึงต้องลองหยิบงานยากๆ นี้มาทดสอบให้เพื่อนๆ ดูกันว่ามันจะสามารถทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน

UPDF นั้นรองรับการแปลงไฟล์เป็นนามสกุลต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Word, PowerPoint, Excel, CSV, Rich Text Format, ไฟล์ตัวหนังสือ ไฟล์รูปภาพ ไฟล์ XML หรือแม้แต่ไฟล์เว็บไซต์แบบ HTML และกระบวนการในการแปลงไฟล์นั้นก็ถือว่าทำได้รวดเร็วมากๆ จากที่รองแปลงดูแล้ว ไฟล์ 1 ไฟล์ที่มีทั้งรูปและข้อความจำนวน 23 หน้านั้นใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาทีก็แปลงเสร็จแล้วล่ะครับ

 แปลงไฟล์​จาก PDF เป็น Word ด้วย UPDF
แปลงไฟล์​จาก PDF เป็น Word ด้วย UPDF ใช้เวลาในการแปลงไฟล์ไม่ถึง 10 วินาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เราได้ทดสอบการแปลงไฟล์เอกสารภาษาไทยที่ไฟล์ต้นฉบับใช้ฟอนต์ดาวน์โหลดเพิ่มเข้ามานั้นพบว่าตัว UPDF เองมีปัญหากับการแปลงไฟล์ภาษาไทยพอประมาณ แม้จะเปิดฟังก์ชั่น AI อัจฉริยะอย่าง Text Recognition เอาไว้แต่ภาษาไทยก็ยังแสดงผลออกมาไม่ถูกต้องอยู่ดี แต่ที่น่าทึ่งคือกราฟิกต่างๆ ของเอกสาร PDF ที่ถูกแปลงออกมาได้อย่างชนิดที่เกือบจะสมบูรณ์ 100% ไม่มีแม้แต่ปัญหาหน้าเละเหมือนที่เกิดขึ้นกับเวลาที่เราแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรมแก้ไขไฟล์ PDF ตัวท๊อปๆ เลย

ตัวอย่างไฟล์ภาษาไทยที่แปลงจาก PDF เป็น Word ด้วย UPDF
UPDF สามารถแปลงไฟล์ออกมาได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับเดิมมาก หากแต่ยังคงมีปัญหากับการแปลงเนื้อหาภาษาไทยอย่างชัดเจน

จากการสอบถามไปยังทีมงานของ UPDF พบว่า ณ ตอนนี้ ฟังก์ชั่น AI Text Recognition นั้นยังไม่รองรับภาษาไทย แต่ก็อยู่ในแผนพัฒนาที่จะมีปล่อยอัพเดตฟรีกันออกมาในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม สำหรับไฟล์ที่เป็นภาษาอังกฤษอยู่แล้วนั้นพบว่าสามารถแปลงออกมาได้สมบูรณ์แบบทั้งในส่วนของงานกราฟิกและตัวอักษร เรียกได้ว่าแปลงออกมาได้เนียนจนหากไม่ทราบคงคิดว่าเป็นไฟล์ต้นฉบับก่อนทำ PDF เลยล่ะครับ

ในส่วนของการเข้ารหัสไฟล์นั้น โปรแกรม UPDF เองก็รองรับการใช้งานในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าเราจะทำงานจากอุปกรณ์ประเภทไหน ทันทีที่เราเสร็จงานและต้องการเซฟไฟล์แบบเข้ารหัส เราสามารถเลือกกำหนดรหัสในการเปิดไฟล์ของเราได้ทันที ซึ่งเหมาะมากกับการส่งไฟล์บางประเภทที่สำคัญมากๆ และต้องการให้ผู้ที่เราตั้งใจส่งให้จริงๆ สามารถเปิดขึ้นมาดูได้เท่านั้น เช่นเดียวกับการเปิดอ่านไฟล์ที่ตัวโปรแกรมเองก็สามารถเปิดอ่านไฟล์เข้ารหัสได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรหากเรามีรหัสสำหรับการเปิดไฟล์นั้นๆ ครับ

นอกจากในเรื่องของการเข้ารหัสและการเปิดไฟล์เข้ารหัสแล้ว UPDF เองยังมีฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยสุดเจ๋งอีกเรื่องคือการเก็บไฟล์ไว้ในโฟลเดอร์ความปลอดภัยสูง หรือ Security Folder ด้วย ซึ่งการจะเข้าถึงไฟล์ในโฟลเดอร์แห่งความลับของเราได้นั้นต้องผ่านการยืนยันตัวตนส่วนบุคคลไปให้ได้ก่อน โดยรองรับทั้งการระบุรหัส การปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ ตลอดจนการปลดล็อคด้วยใบหน้าแบบครบครันเลยทีเดียว

ฟังก์ชั่น Security Folder บน UPDF
ฟังก์ชั่น Security Folder หรือโฟลเดอร์เก็บไฟล์ PDF ที่ไม่ต้องการให้คนอื่นเข้าถึงได้

กล่าวโดยสรุปจากการทดสอบในหัวข้อนี้ก็ต้องบอกว่าสำหรับทางด้านของการแปลงไฟล์นั้น UPDF ทำออกมาได้ดี แต่ยังดีไม่สุดสำหรับภาษาไทย เพราะในตอนนี้ยังไม่รองรับภาษาไทยแบบ 100% แต่สำหรับฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยนั้นจัดมาได้หนักและเต็มมาก ชอบไอเดีย Security Folder ที่ดูไม่ได้มีอะไรซับซ้อนแต่ก็เป็นเหมือนตู้เซฟชั้นดีได้เลยเพราะเราต่างก็รู้ว่าเอกสาร PDF บางอย่างนั้นมันสำคัญจริงๆ นะ

การรวมไฟล์ PDF เข้าด้วยกัน

หนึ่งในกิจกรรมฮ็อตฮิตที่ไม่ทดสอบไม่ได้เลยเวลาที่ใช้งาน PDF ก็คือเรื่องของการรวมไฟล์นั่นเอง โดยโปรแกรม PDF Editor ที่ดีนั้นจะต้องรองรับการรวมไฟล์หลายไฟล์เข้าเป็นไฟล์เดียวกันได้ ซึ่งแน่นอนว่า UPDF เองก็ไม่พลาดในส่วนนี้ โดยเราสามารถเข้าไปทำการรวมไฟล์ได้ผ่านทางเครื่องมือ ‘Batch’ และเลือกเมนูย่อย ‘Combine’ นั่นเอง ซึ่งก็ถือว่าเจ้า UPDF มีฟังก์ชั่นนี้มาให้สามารถใช้งานกันได้อย่างครบถ้วน

คัดมาเพื่อคุณ
how to create cartoon image ai Loopsie 6 | AI | [How to] วิธีแต่งภาพเป็นการ์ตูนด้วยแอป Loopsie โดยใช้ AI ฟรี! แบบจำกัดเวลา สำหรับ iOS และ Android

เลือก Batch เพื่อทำการรวมไฟล์ PDF (UPDF)
เลือก Batch เพื่อทำการรวมไฟล์ PDF

 

เลือก Combine เพื่อทำการรวมไฟล์ (UPDF)
เลือก Combine เพื่อทำการรวมไฟล์

 

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ UPDF สามารถทำได้ และทำได้ค่อนข้างที่จะดีมากๆ เลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าถ้ามันทำได้เพียงเท่านี้ APPDISQUS คงไม่เสียเวลานำมาแนะนำและทดสอบอย่างแน่นอน เพราะความเจ๋งของเจ้า UPDF นั้นคือสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ต่างหาก…..

ยินดีต้อนรับ UPDF AI…ปัญญาประดิษฐ์ที่จะจัดการงานเอกสารยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย

ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนพูดถึงเรื่อง AI โดยนับตั้งแต่กระแส ChatGPT จุดติดขึ้นมา หลายต่อหลายบริการก็ได้มีการนำเอา AI ไปประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสมของบริการตน แต่นี่น่าจะเป็นครั้งแรกๆ ที่ผู้เขียนได้เห็นการประยุกต์เอา AI มาใช้กับโปรแกรม PDF Editor แบบนี้ ซึ่งก็เป็นการนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างน่าสนใจมากทีเดียว

โดยเจ้า UPDF AI นี้รองรับฟังก์ชั่นฉลาดๆ มากมาย ร่ายยาวไปตั้งแต่ฟังก์ชั่นที่ค่อนข้างจะพื้นฐานอย่างการแปลคำและข้อความต่างๆ ภายในเอกสาร PDF ของเราเป็นภาษาที่ต้องการ (ตอนนี้ยังไม่รองรับภาษาไทย หากต้องการให้แปลภาษาไทยจะต้องเป็นการพิมพ์ถามกับ UPDF AI แทนการเลือกแปลภาษา) ตลอดจนการถามตอบกับ UPDF AI แบบสดๆ เกี่ยวกับเรื่องที่อ่าน และการสั่งงานให้ UPDF AI ทำหน้าที่สรุปความเอกสาร PDF ยาวๆ ให้กระชับและได้ใจความเพื่อที่เราจะสามารถอ่านสรุปความได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งกรณีหลังนี้ต้องบอกเลยว่าโดยส่วนตัวคือว้าวมากกับการทำแค่อัพโหลด PDF ขึ้นไปแล้ว UPDF AI สามารถสรุปความทั้งหมดของมันให้ได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ ที่สำคัญคือรองรับเอกสารภาษาไทยด้วยนะ แต่ AI ยังตอบกลับมาเป็นภาษาอังกฤษอยู่เท่านั้น

UPDF AI กับการช่วยสรุปเนื้อหาของไฟล์ PDF เรา
UPDF AI กับการช่วยสรุปเนื้อหาของไฟล์ PDF เราอย่างกระชับและได้ใจความสุดๆ

จากตัวอย่างด้านบน ผู้เขียนได้ลองทำการอัพโหลดเอกสารแนะนำ AppDisqus ที่มีภาษาไทยประมาณ 70% ของเนื้อหาขึ้นไปและลองให้ UPDF AI ทำการสรุปความ PDF จำนวน 23 หน้านี้ให้ เวลาผ่านไปไม่ถึง 2 นาที เจ้า UPDF AI ก็ทำการสรุปความทั้งหมดออกมาเป็น Chapter ให้ได้อ่าน ซึ่งก็เรียงตามเอกสารพรีเซนต์ต้นฉบับเด๊ะๆ พร้อมทั้งเนื้อหาเองก็ครบถ้วน กระชับ และได้ใจความมากๆ จนน่าประหลาดใจ

เรียกได้ว่าใครที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับการอ่านเอกสาร PDF หนาๆ อยู่แล้ว การเปลี่ยนมาใช้ UPDF เพื่อได้ใช้ AI ของมันนี่คือทางออกของการลดเวลาในการทำงานหรือการศึกษาหาความรู้ได้อย่างเห็นผลเลยนะ เสียดายก็แต่ที่ตอนนี้ UPDF AI ยังไม่สามารถทำสรุปเนื้อหาออกมาเป็นภาษาไทยได้ (แต่สรุปเนื้อหาจากภาษาไทยออกมาเป็นภาษาอังกฤษได้นะ) ไม่อย่างนั้นผมเห็นภาพเลยว่ามันจะเป็นประโยชน์กับคนอีกหลากกลุ่มหลายอาชีพมากๆ ซึ่งแน่นอนว่าตัวผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

สรุปส่งท้าย

UPDF ถือเป็นโปรแกรมแก้ไข PDF ที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากในเวลานี้ โดยนอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานทั้งหมดที่มันสามารถทำได้ และทำได้ดีแล้ว มันยังมีคิลเลอร์ฟีเจอร์อย่างผู้ช่วย AI อัจฉริยะชื่อ UPDF AI มาช่วยจัดการสรุปและถามตอบข้อมูลที่เราต้องการเกี่ยวกับ PDF เรื่องที่เรากำลังเปิดอ่านอยู่ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ UPDF ยังเป็น PDF Editor ที่รองรับการทำงานบนอุปกรณ์มากมายหลากหลายตามที่ได้พูดไปแล้วได้ตอนต้น (Cross-Platform Support) และบัญชีเดียวกันที่เพื่อนๆ มีนั้นสามารถนำไปใช้ได้บนอุปกรณ์ทั้งหมดของเพื่อนๆ โดยไม่จำเป็นต้องสมัครบัญชีเพิ่ม (กำหนดจำนวนอุปกรณ์ต่อบัญชีตามประเภทของบัญชี) ทำให้การแก้ไข PDF ต่อจากนี้ไปไม่ถูกตีกรอบอยู่เพียงแค่บนพีซีหรือ Macbook เครื่องโปรด แต่ยังส่งต่อไปทำงานได้บน iPad, iPhone และ Android อย่างไม่สะดุดอีกด้วย

อีกทั้งเมื่อพิจารณาถึงสนนราคาที่ต้องถือว่าสั่นคลอนวงการ PDF ที่ถือครองตลาดโดยเจ้าใหญ่เจ้าดังอยู่ในตอนนี้มากๆ โดยหากเพื่อนๆ สนใจและกด ซื้อบริการ UPDF ผ่านลิงก์นี้ เพื่อนๆ จะได้ส่วนลด 80% ไปในทันทีในฐานะผู้อ่าน APPDISQUS ทำให้ราคาค่าบริการต่อปีจะตกเพียงแค่ 350 บาทเท่านั้น ($9.99) และหากเพื่อนๆ สนใจซื้อเก็บไว้ใช้ถาวรโดยไม่จ่ายรายปีก็ทำได้ในราคาเพียง 1050 บาท ($29.99) แถมยังมีการรับประกันความพึงพอใจ เพื่อนๆ สามารถขอเงินคืนได้ภายใน 30 วันหากไม่พึงพอใจในตัวโปรแกรมอีกด้วย

และก่อนจากกัน ใครมีไอเดียในการใช้โปรแกรมแก้ไข PDF แบบเจ๋งๆ หรือมีโปรแกรมอื่นๆ ที่นอกเหนือจาก UPDF ที่เรานำมาแนะนำนี้กันอยู่ในใจก็ลองทิ้งคอมเมนต์ไว้แนะนำและพูดคุยกันได้นะ ไว้เผื่อผมจะได้ลองไปสอยใช้ตามดูบ้าง =)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx