ดูให้ชัด เห็นให้จริง ส่องกันให้จะๆ กับหน้าตา iPhone พลาสติก หรือ iPhone ราคาประหยัดที่เป็นข่าวกัน!

Avatar photo
iPhone Plastic Featured

นับเป็นอีกหนึ่งวันที่ยังคงมีข่าวให้ทางวงการ Apple ได้ตื่นเต้นเร้าอารมณ์อย่างถ้วนหน้าหลังจากที่เมื่อวันก่อนเพิ่งมีข่าวหลุดสิ่งที่จะเป็นไปได้ใน iPad 5 และ iPhone 5S รวมไปจนถึง iPad 4S ที่จะมาพร้อมความจุ 128GB มาวันนี้ก็ยังมีเรื่องให้ได้กระตุ้นต่อมชาวผลไม้แหว่งอีกครั้งเมื่อ iLounge รายงานหน้าตาของ iPhone พลาสติก หรือ iPhone ราคาประหยัดที่ Apple หมายจะผลิตมาเพื่อตีตลาดล่างในประเทศจีนที่มีคนใช้งานโทรศัพท์มือถือมากมายถึง 700 ล้านยูเซอร์นั่นเอง

เจ้า iPhone พลาสติกนี้ก็เป็นไปตามชื่อมันเลยครับ คือจะบิลว์ขึ้นมาด้วยพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ของตัวเครื่องและยังคงหน้าตาที่คล้ายกับ iPhone 5 เอาไว้ แต่ก็มีกิมมิคอื่นๆ เล็กๆ ให้ได้เห็นถึงความแตกต่างจาก iPhone ตัวท๊อปด้วยการผสมนั่นโน่นนี่จากทั้ง iPod Classic – iPod Touch ไปยันเครื่องรุ่นเก่าอย่าง iPhone 3G/3Gs กันเลยทีเดียว

โดย iLounge แหล่งข่าวชื่อดังได้สรุปเอาไว้ว่า:

budget_iphone_front_side

มองจากส่วนหน้า iPhone ตัวใหม่นี้จะมีหน้าตาเหมือนกับ iPhone 5 อย่างกะแกะ ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่เท่ากัน มีจุดเซ็นเซอร์เหมือนกัน ตำแหน่งการวางกล้อง และการตัดวางปุ่มในส่วนหน้าเครื่อง หน้าจอ 1136*640 อาจไม่ได้น่าประหลาดใจอะไรมากก็จริง แต่ก็ถือว่าดีพอดูกับมือถือ iPhone ราคาต่ำแบบนี้ และแทนที่จะออกแบบให้หน้าจอเรียบไปกับตัวเครื่องเหมือนอย่าง iPhone 3G และ 3GS กระตกหน้าจอของเจ้า iPhone พลาสติกตัวนี้จะเหลื่อมออกมาเล็กน้อยอย่างใน iPhone 5 และ iPod Touch และนอกจากตัวเครื่องที่จะบิลว์มาจากพลาสติกรอบตัวแล้ว แหล่งข่าวเราเชื่อว่า Apple จะยังคงใส่หน้าจอ Gorilla Glass มาให้กับ iPhone ตัวใหม่นี้เหมือนเช่นตัวอื่นๆ

จุดแตกต่างเห็นได้ชัดเจนขึ้นเมื่อเราจับเจ้า iPhone ตัวใหม่นี้เอียงดูด้านข้าง โดยปุ่มเพิ่มลดเสียงที่เคยเป็นวงกลมๆ มาตั้งแต่ iPhone 4 นั้นถูกแทนที่ด้วยปุ่มเพิ่มลดเสียงแบบบแผงยาวอย่างที่เห็นใน iPod Touch และ iPhone 3G/3Gs แทน

นอกจากนี้ยังมีรายงานเสริมอีกว่าเจ้า iPhone ตัวใหม่นี้จะกว้างและยาวขึ้นประมาณครึ่งมิลลิเมตร และหนาขึ้นอีกประมาณหนึ่งมิลลิเมตร

ส่วนสิ่งที่ iPhone พลาสติกหยิบยืมแรงบันดาลใจมากจาก iPod Classic ตามที่เกริ่นไว้ในตอนแรกนั้นคือส่วนมนเว้าที่ด้านหลังของตัวเครื่อง รายงานยังระบุอีกว่าส่วนโค้งที่ว่านั้นจะไม่ได้มนลงไปตั้งแต่ด้านข้างของเครื่อง หากแต่จะเป็นเพียงแค่ส่วนข้อต่อเล็กๆ ระหว่างด้านข้างของเครื่องไปจนถึงบริเวณหลังเครื่อง iPhone เท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้จะแตกต่างจาก iPhone 3G/3Gs อย่างสิ้นเชิง


budget_iphone_bottom_edge

ด้านหลังและท้ายตัวเครื่องนั้นได้รับการรายงานว่าจะออกมาในแนวลูกผสมระหว่าง iPhone 5 และ iPod Touch เจนล่าสุดนี้ โดยจะมีหน้าตาเลย์เอาท์แบบเดียวกับใน iPhone 5 แต่มีรู้น้อยกว่านั่นเอง

มีข่าวลือกันมาสักพักแล้วกับเรื่อง iPhone ราคาประหยัดนี้ของ Apple ครับ แต่ข่าวลือครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นการยกเครื่องใหม่สุดเพราะใส่รายละเอียดทุกอย่างมาแบบครบๆ กันเลยทีเดียว และพอได้เห็นแบบนี้แล้วเรายิ่งเชื่อมั่นว่าโอกาสที่จะได้เห็น iPhone พลาสติกภายในปีนี้นั้นถือว่าเป็นไปได้สูงมากจริงๆ

และเช่นเคยกับการส่งท้ายบทความแบบนี้ หากเพื่อนๆ ไม่ต้องการพลาดทุกการอัดเดตจาก AppDisQus เพื่อไม่ให้เอาท์ไปจากวงโคจร อย่าลืมเลื่อนขึ้นไปกลางหน้า มองทางขวามือแล้วกดไลค์แฟนเพจ AppDisQus และติดตามเราผ่านทางทวิตเตอร์กันนะครับ รับรองว่าทันทีที่มีความเคลื่อนไหว AppDisQus จะไม่พลาดนำมารายงานกันครับ

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx