ลือว่อนอีกหน iPad 5 มาเดือนตุลา / iPhone 5S เปลี่ยนแฟลช / iPhone พลาสติกหมายตีตลาดล่างในจีน และ iPhone Math คือเรื่องจริง!

Avatar photo
iPhone 5S / iPhone Math / iPhone + / iPad 5 / iPhone Plastic

iPhone 5S / iPhone Math / iPhone + / iPad 5 / iPhone Plastic

ข่าวเรื่อง iPad 5 นั้นถือได้ว่าค่อนข้างน่าเชื่อถือในระดับหนึ่งเลยทีเดียว หนึ่งในทีมงาน iLounge อย่างนาย Jeremy Horwitz กล่าวเอาไว้ว่าตนได้จับโปรโตไทป์ที่เชื่อว่าเป็น iPad 5 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้า iPad 5 นั้นจะบางกว่าเจ้า iPad 4 ชนิดที่คุณอาจคิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้เลยทีเดียว! หากจับเจ้า iPad 5 วางในแนวตั้ง เจ้ากระดานชนวนจากค่าย Apple นี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 9.7″ และแทบจะไม่เหลือขอบซ้ายและขวาของจอให้เห็นอีกต่อไป ส่วนขอบบนและขอบล่างนั้นก็ลดขนาดลงให้เหลือเล็กพอที่จะเอารูกล้องและปุ่มโฮมใส่เข้าไปได้เท่านั้น นอกนั้นแล้วถือว่า iPad 5 ตัวใหม่นี้จะเล็กและบางลงในทุกองศาเลยทีเดียวหากเทียบกับ iPad 4 ตัวล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไป และเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นคุณสามารถลองดูภาพม๊อกอัพด้านล่างนี้ประกอบได้ ซึ่งนาย Jeremy Horwitz ยืนยันแล้วว่าใกล้เคียงกับที่ตนได้จับมาเป็นที่สุด แต่คำถามสำคัญที่เกิดขึ้นตามมาคือ “มันจะเป็นไปได้อย่างไรที่ Apple จะทำ iPad ที่ดีกว่าตัวเก่าขึ้นมาได้โดยมีขนาดที่เล็กกว่ารุ่นพี่ของมันมากมายขนาดนี้?”

iPad 5

แน่นอนว่าคำตอบนั้นอยู่ที่หน้าจอตัวใหม่จากแดนปลาดิบที่ Apple มีแผนจะใส่เข้ามาใน iPad 5 โดยการผลิตจากบริษัทที่กำลังเปิดตัวสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตระกูลล่าสุดในบ้านเราอย่าง Sharp นั้นเอง จอที่ว่านี้มีชื่อว่า IGZO ที่จะมากลบจุดบอร์ดเรื่องความหน้าเตอะของจอ Retina ที่ Apple ต้องแลกมาใน The New iPad และ iPad 4 ไปจนหมดสิ้นนั่นเอง นอกจากนั้นแล้วความเล็กของ iPad 5 ตัวนี้ยังทำให้ Apple ต้องดีไซน์เครื่องในของ iPad ใหม่ยกเซ็ตด้วยการจับยัดเครื่องในที่มีขนาดจิ๋วกว่าเดิมลงไป ซึ่งนั่นหมายความว่าชิปเซ็ตตัวเก่งใน iPad รุ่นใหม่ๆ อย่าง A6X ก็จะต้องตกรุ่นไปตามระเบียบเพราะขานั้นซดพลังงานใช่ย่อย (ตกตามๆ ไปกับจอ Retina สินะ) iLounge คาดการณ์ว่าเจ้า iPad 5 นี้ไม่น่าจะมีอะไรแตกต่างจาก iPad 4 มากนักเมื่อว่ากันในเรื่องของการประมวลผล นั่นก็เพราะว่า iPad 5 ตัวนี้มาพร้อมจุดขายเด่นๆ อย่างหน้าจอที่แจ่มเป็ดขึ้น ตัวเครื่องที่เล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเด้ง และน้ำหนักที่ Apple จับรีดออกไปแบบขั้นเทพนั่นเอง

ในขณะเดียวกันแหล่งข่างที่เชื่อถือได้ของ iLounge ยังรายงานถึงอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กำลังเป็นที่จับตามองอย่าง iPhone 5S อีกด้วย โดยเจ้า iPhone 5S นี้จะมีหน้าตาคล้ายกับเจ้า iPhone 5 แบบสุดๆ แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือแฟลชกล้องหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นโดยจะมีการเปิดตัวภายในปีนี้อย่างแน่นอน (แหงอยู่แล้ว จะพูดทำไม – -“) และอีกหนึ่งตัวที่จะเปิดในปีนี้ด้วยเช่นเดียวกันคือ iPhone พลาสติกที่ว่ากันว่าจะมาเป็น iPhone ชั้นประหยัดที่หมายจะตีตลาดในจีนให้แตกกระจุยด้วยเครือข่ายรัฐบาลอย่าง China Mobile ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้บริการมากถึงเจ็ดร้อยล้านราย (ฟังไม่ผิดครับ สิบเท่าของประชากรไทยทั้งประเทศ) และหากใครสงสัย ประชากรจีนนั้นมีรายได้เฉลี่ยนต่อหัวเพียงแค่ 3,000 เหรียญสหรัฐต่อปี หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 90,000 บาทต่อปี / 7,500 บาทต่อเดือน เท่านั้นเอง! (ค่าแรงขั้นต่ำปรับใหม่บ้านเรายังเยอะกว่าเลย) งานนี้อาจเรียกได้ว่ายุทธการสมคบคิด Apple และรัฐบาลจีนหวังฟันตลาดชนชั้นล่างด้วย iPhone พลาสติกทั้งตัวอย่างแท้จริง

iphone-math-or-iphone-plus

ในขณะที่ก่อนหน้านี้ APPDISQUS ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับ “iPhone Math” มือถือ iPhone ที่ว่ากันว่าจะเป็นของซุ่มจาก Apple โดยเพี้ยนคำอ่านมาจาก “iPhone +” นั้น ทาง iLounge อ้างว่าได้รับการบอกเล่ามาว่านี้คือหนึ่งในตระกูล iPhone ตัวจริงโดยยังอยู่ในขั้นตอนแรกของการวางแผนผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และแน่นอนว่าไม่มีทางได้ออกมาลืมตาดูโลกภายในปีนี้ชัวร์หรืออาจจะไม่มีโอกาสลืมตาดูโลกเลยไม่ว่าชาติไหนก็เป็นไปได้เพราะการตลาดค่าย Apple นั้นเน้นสับขาหลอกกันอยู่บ่อยๆ โดยเจ้า iPhone Math ตัวนี้คาดการณ์ว่าจะมาพร้อมจอขยาด 4.7″ ที่อาจมีการอัพขนาดขึ้นได้ตลอดเวลาจนกว่าจะมีการคอนเฟิร์ม คิดง่ายๆ ให้มองซะว่านี่คือโปรเจ็คลับของ Apple ที่เตรียมไว้เป็นแผนสำรองกับขนาดหน้าจอขอมือถือค่ายคู่แข่งอย่าง Android ที่พากันกระโดนมาเป็นหน้าจอ 4.7″ และได้รับความนิยมไปนั่นเอง….

นี่ละนะ ตัวพ่อไม่อยู่ อุดมการณ์เดิมมันก็เหมือนจะเลือนหายไปเรื่อยๆ ครั้งหนึ่งใครกันที่บอกว่ามือถือเกิน 4″ ก็ไม่ใช่มือถือแล้ว ไม่น่าใช้หรอก แต่มาตอนนี้ก็ขนเอามือถือ 4″ ออกมาแล้ว แถมยังอาจเตรียมแผนสำรองสำหรับมือถือ 4.7″ ต่ออีก แต่ถึงจะว่าอย่างนั้น เค้าเองก็รักของเค้านะ เจ้า iPhone 5 ลูกรักข้างมือเนี่ย ^^

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 14 | apple | ดูเหมือนว่า Apple จะคิดผิดกับการเปิดตัว iPhone 14 Plus

และทันทีที่มีความคืบหน้าที่ชัดเจนเกี่ยวกับเจ้า iDevices ทั้งตระกูลที่กล่าวถึงไปข้างต้นนี้ APPDISQUS ไม่พลาดที่จะรีบคาบมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รู้ก่อนใคร อย่าลืมเลื่อนไปกดไลค์เฟซบุ๊คที่กล่องตรงขวามือกลางๆ บทความ หรือติดตามเราผ่านทาง Twitter ด้วยนะครับ และหากใครมีอะไรอยากจะแชร์หรือพูดคุยกันสามารถทิ้งคอมเมนต์ไว้ด้านล่างบนความได้เลยครับ

 

ที่มา – iLounge


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx