ฝาหลัง iPhone ราคาประหยัดหลุด พร้อมสเป็กเพิ่มเติมแบบละเอียดยิ่งขึ้น!!!

Advertisements
Advertisements
iphone_low_cost_rear_shell

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายผู้ผลิตเคสอย่าง Tactus ได้ปล่อยภาพเคสที่คาดว่าจะเป็นเคสของ iPad 5 ออกมาโดยระบุว่าใน iPad 5 นี้จะมาพร้อมขนาดที่เล็กกว่า iPad ในตัวปัจจุบันและใช้การดีไซน์รูปแบบเดียวกับ iPad Mini

มาในวันนี้ Tactus ได้ออกมาแชร์รูปภาพที่เชื่อว่าเป็นฝาหลังของ iPhone ราคาประหยัดจาก Apple ที่เป็นที่ลือกันกระฉ่อนมาสักระยะใหญ่ๆ แล้ว ซึ่งในรูปภาพนั้นสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าเป็นอย่างดีที่บอกว่าตัวเครื่องจะทำมาจากพลาสติกนั่นเอง

iphone_low_cost_rear_shell

นอกจากนี้ในรูปภาพยังดูคล้ายกับรายงานจาก iLounge เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาที่ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับดีไซน์ในลักษณะของ iPod Classic และมีขอบมลโค้งในช่วงกรอบหลังและปุ่มเพิ่มลดเสียงที่แยกออกจากกันอย่างชัดเจนตรงบริเวณข้างตัวเครื่องด้านซ้ายมือแบบเด๊ะๆ

ในรายงานยังระบุสเป็กของเจ้า iPhone พลาสติกตัวนี้เอาไว้คร่าวๆ ด้วยว่ามันจะมาพร้อมกับชิพเซ็ต A5 และกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมสีให้เลือกมากถึง 5 เฉดสี เริ่มตั้งแต่สีดำ สีขาว สีน้ำเงิน สีแดง และสีเหลือง โดยจะมาพร้อมหน้าจอ Retina Display ขนาด 3.5 นิ้ว ซึ่งจะแบ่งแยกจากขนาด 4 นิ้วใน iPhone 5 อย่างสิ้นเชิง แต่ถึงอย่างนั้น รายละเอียดจากรายงานดังกล่าวก็ยังขัดกับคำให้การของนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่างนาย Ming-Chi Kuo ที่บอกว่าหน้าจอของเจ้า iPhone พลาสติกนี้จะมีขนาด 4 นิ้วนั่นเอง

นอกจากนี้ Tactus ยังระบุอีกว่าเจ้า iPhone ราคาประหยัดนี้จะเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคม ด้วยราคา $300 หรือประมาณ 9000 บาทไทย แต่ APPDISQUS เองยังไม่อยากให้ปักใจเชื่อเพราะเราคิดว่ารายละเอียดเรื่องราคาคือวันเปิดตัวนั้นไม่ควรจะรู้ถึงหูของเหล่าผู้ผลิตเคสก่อนเพราะไม่น่าจะใช้นโยบายของ APPLE แต่อย่างใด ในรายงานยังลงลึกไปถึงขนาดของฝาหลังเครื่องที่จะมีความหนาระดับ 0.4 – 0.6 มิลลิเมตร ซึ่งเราคาดว่าน่าจะมีการรายงานผิดพลาดในส่วนนี้เพราะมันสวนทางกับรายงานก่อนหน้าที่มีเผยว่าขนาดฝาหลังนั้นจะ “หนากว่า iPhone 5” ประมาณ 0.4 – 0.6 มิลลิเมนตร

คัดมาเพื่อคุณ

APPDISQUS เองไม่สามารถยืนยันอย่างเป็นทางการได้ว่านี่คือฝาหลังของ iPhone ราคาประหยัดจริงอย่างที่ Tactus ว่าไว้หรือไม่ บางทีนี้อาจเป็นตัวโปรโตไทป์ที่ผลิตขึ้นมาตามข่าวลือที่หลุดๆ กันออกมาเท่านั้น แต่ถึงแม้ว่านี่จะเป็นของปลอม อย่างน้อยๆ แล้วมันก็ช่วยให้เราเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นจากสเปกหน้าตาที่หลุดมาเป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ของ iPhone ราคาประหยัดที่หลุดออกมาจากค่ายผลิตเคสยักษ์ใหญ่โดยตรง ซึ่งก็แน่นอนอีกว่าพวกโรงงานเคสเหล่านี้สามารถทำตัวม็อคอัพผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเองเพื่อวางโครงเคสตัวใหม่ของตนได้จากการมโนเอาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งเพื่อเตรียมการผลิตภัณฑ์ของตนก่อนการวางจำหน่ายจริงของสินค้าจาก Apple อีกอยู่ดี

 

ที่มา – TacTus / iLounge

View Comments (0)

Leave a Reply