คอเกมเฮสิรอไร The Last Remnant ปล่อยให้ดาวน์โหลดบน iOS / Android แล้ว!!!

Advertisements
Advertisements

เกม JRPG ชื่อดังที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ จาก Square Enix อย่าง The Last Remnant จู่ๆ ก็ถูกพอร์ตลง iOS และ Android แล้วออกขายในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดย The Last Remnant นั้นถือได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์เกม JRPG ในตลาดยุคใหม่ได้เลยทีเดียวย้อนกลับไปเมื่อปี 2008 ที่เปิดตัวบน Xbox 360 ก่อนที่จะได้รับการพอร์ตให้กับ PC ในเวลาต่อมา

ตัวเกมถูกตั้งราคาไว้ที่ 2000 Yen หรือประมาณ 600 บาทเท่านั้น และจากข้อมูลในหน้าจำหน่ายเกมระบุว่าเกมจะเป็นต้องใช้การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตตลอดเวลาเพื่อให้สามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร

Pocketgamer รายงานว่าตัวเกมที่ให้ดาวน์โหลดมาติดตั้งนั้นมีขนาดเพียงแค่ 21.3MB เท่านั้น ซึ่งนั่นหมายความว่าเกมเพลย์ทั้งหมดอาจจะต้องดาวน์โหลดมาจากเซิร์ฟเวอร์ของ Square Enix แบบเรียลไทม์ระหว่างเล่น (หรือไม่ก็สตรีมมา) เพราะเหตุนี้ Square Enix เลยระบุไว้อย่างชัดเจนว่าต้องอาศัยการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเท่านั้นจึงจะสามารถเล่นได้ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้เป็นเรื่องน่าตกอกตกใจอะไร เพราะเวอร์ชั่น Xbox 360 นั้นต้องอาศัยแผ่นถึง 2 แผ่น ซึ่งหากคิดเป็นพื้นที่แล้วคงเกินข้อกำหนดของสตอร์ไม่ว่าจะเป็นจากค่ายไหน แถมคงเปลืองพื้นที่บนมือถือของเพื่อนๆ ไม่น้อยเลยหากมีการจัดเก็บแบบออฟไลน์ได้จริง

รายงานยังระบุอีกว่า The Last Remnant บน iOS และ Android นี้เป็นเวอร์ชั่นเดียวกันกับบน Xbox 360 เลยทีเดียว นี่ยิ่งทำให้ APPDISQUS ตื่นเต้นมากขึ้นไปอีกโขทีเดียวเลยครับ

lastremnant1

ตัวเกมจะมาพร้อมกับกาให้เล่นฟรี 30 นาที แต่ค่าประสบการณ์และทุกอย่างที่ได้รับในช่วย 30 นาทีของการทดสอบเล่นจะไม่สามารถย้ายไปใช้ต่อเมื่อซื้อฉบับเต็มมาเล่นได้ นั่นหมายความว่าฉบับ 30 นาทีที่ให้เล่นฟรีนั้นอาจเพื่อให้ทดสอบเซิร์ฟเวอร์ล้วนๆ เท่านั้นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

ใครที่อยากเล่นฉบับภาษาอังกฤษ ณ ตอนนี้ยังไม่มีรายงานออกมาว่าจะมีมาหรือไม่ แต่ APPDISQUS เองคาดว่าคงจะมีตามออกมาเพราะว่าต้นฉบับมีภาษาอังกฤษพร้อมอยู่แล้ว อาจต้องรอเพียง Square Enix จัดการเตรียมเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองให้พร้อมรองรับคนที่จะหลั่งไหลมาจากทั่วโลกได้เพียงเท่านั้นก็อาจพร้อมเปิดตัวฉบับภาษาอังกฤษทั่วโลกแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามใครไม่สนใจภาษาอังกฤษ เล่นภาษาญี่ปุ่นได้และมีบัญชี Apple ID หรือ PlayStore ของญึ่ปุ่นอยู่ก็เตรียมเครื่อง iOS ของคุณให้พร้อมที่เฟิร์มแวร์ขั้นต่ำคือ iOS8.1 และ Android เฟิร์มแวร์ขั้นต่ำ Android 4.2 แล้วไปดาวน์โหลดมาสนุกกันได้เลย

เล่นแล้วเป็นอย่างไร หรือคิดเห็นอย่างไรกับการมาของ The Last Remnant บน iOS และ Android ในครั้งนี้ก็แสดงความคิดเห็นกันเอาไว้ได้ท้ายบทความเลยนะครับ