ประธาน Samsung ในสหรัฐฯออกมาวอนขอให้เลิกใช้ Note 7 และโปรดนำมาเปลี่ยนโดยเร็วที่สุด

Avatar photo
Note 7 colors w 755 | apologize | ประธาน Samsung ในสหรัฐฯออกมาวอนขอให้เลิกใช้ Note 7 และโปรดนำมาเปลี่ยนโดยเร็วที่สุด

เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วครับว่าทาง Samsung ได้ประกาศเรียกคืนเจ้า Galaxy Note 7 เนื่องจากปัญหาด้านแบตเตอรี่ที่เกิดการระเบิดและลุกไหม้ได้ โดยข่าวคราวที่ออกมาตอนนี้พบว่าในสหรัฐฯมีการระเบิดไปแล้วกว่า 100 เครื่อง และขณะนี้ยังพบว่ายังเหลืออุปกรณ์อีกหลายล้านเครื่องที่ยังอยู่ในมือของผู้ใช้ โดยผู้ใช้เหล่านั้นปฏิเสธที่จะปิดเครื่องและนำมาเปลี่ยนตามที่บริษัทแนะนำ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงมากครับที่อาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นในอนาคต

และแน่นอนครับว่าทาง Samsung ได้เล็งเห็นปัญหาดังกล่าวนี้ และเพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นในอนาคต ทางประธานบริษัทและประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Samsung ในประเทศสหรัฐฯ นาย Tim Baxter จึงได้ออกมากล่าวเตือนด้วยตนเองผ่านคลิปวิดีโอสั้นๆ โดยมีใจความสำคัญก็คือ “เราขอโทษและได้โปรดปิดเครื่อง Note 7 ลงเถอะ”

จะเห็นได้ว่าในคลิปวิดีโอด้านบนนี้ นาย Baxter ได้กล่าวออกมาในคลิปด้วยท่าทีที่ดูอ้อนวอนและแสดงให้เห็นถึงความกลัวอย่างชัดเจนเลยครับ โดยเขาได้ชี้แจงไว้ว่า “ตอนนี้เรากับทาง CPSC ได้ทำงานร่วมกันอย่างหนักในการเร่งรัดและดำเนินการตามแผนเพื่อปกป้องผู้ใช้ชาวอเมริกัน เราได้แจ้งทุกท่านไปแล้วถึงข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นจากสาเหตุเดิมนั่นก็คือการระเบิดของแบตเตอรี่ใน Galaxy Note 7 ดังนั้นตอนนี้เราได้ออกคำสั่งไปในทั่วโลกแล้วเพื่อให้หยุดขายอุปกรณ์ทันที และ ณ ขณะนี้ทางผู้ใช้ก็มีการนำอุปกรณ์มาส่งคืนกับเราเป็นจำนวน 130,000 เครื่องแล้ว ซึ่งนั่นก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี”

Galaxy Note 7 กว่า 1 ล้านเครื่องยังคงใช้งานขณะนี้ในสหรัฐฯ

ทั้งนี้นาย Baxter ยังได้กล่าวเพิ่มเติมไว้ในคลิปอีกว่า “เราจะยังคงดำเนินการตามขั้นตอนที่ถูกต้องต่อไป นั่นก็คือการเปลี่ยน Note 7 ใหม่ให้กับผู้ใช้ เพราะเราเชื่อว่าโปรแกรมเรียกคืนอุปกรณ์และเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้นั้นเพียงพอแล้วกับการแก้ปัญหาเรื่องนี้ และมั่นใจได้เลยครับว่า Note 7 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบใหม่จะปลอดภัยอย่างแน่นอน จากการยืนยันและรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่ลิเธียม-ไออ้อน ”

นอกจากนี้นาย Baxter ยังได้เน้นย้ำอีกครั้งกับเหล่าผู้ใช้ Note 7 ที่จะไม่ยอมนำอุปกรณ์มาเปลี่ยนคืนว่า “ถึงผู้ใช้ Note 7 ทุกคน หากคุณยังไม่ได้นำเครื่องเข้ามาเปลี่ยน ขอเถอะครับ โปรดปิดเครื่องและนำมันกลับมาคืนเราเถอะ” เรียกว่าเป็นการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทาง Samsung ต้องการให้ผู้ใช้หยุดใช้เจ้า Note 7 ในทันทีจริงๆครับ

และสุดท้ายสำหรับผู้ที่ใช้ Samsung Galaxy Note 7 เป็นเครื่องหลัก การนำอุปกรณ์ส่งคืนให้กับ Samsung อาจจะหมายถึงการตัดขาดจากโลกในทันที แต่ทางบริษัทได้ให้สัญญาไว้ครับว่า…สำหรับใครที่นำ Note 7 มาเปลี่ยนคืนจะไม่ต้องรอนานเกินวันพุธหน้าอย่างแน่นอนที่จะได้อุปกรณ์เครื่องใหม่กลับไปใช้งาน (ในสหรัฐฯ) เพราะฉะนั้นจงสบายใจได้เลยครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx