ประธาน Sharp คอนเฟิร์มในอนาคต Apple เตรียมใช้จอ OLED กับ iPhone แน่นอน

Avatar photo
iphone 7 design side | Confirm | ประธาน Sharp คอนเฟิร์มในอนาคต Apple เตรียมใช้จอ OLED กับ iPhone แน่นอน

ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือออกมาว่า iPhone 7 อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED แต่ทว่าข่าวลือดังกล่าวก็ต้องจบไปครับหลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัวอุปกรณ์ออกมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ซึ่งอันที่จริงแล้วก็ไม่ใช่ว่า Apple จะไม่สนใจใช้จอ OLED แต่อย่างใดครับ เพราะจากข้อมูลล่าสุดที่ออกมาจากปากท่านประธานของ Sharp ได้เปิดเผยว่า iPhone รุ่นใหม่ในอนาคตจะมีการเปลี่ยนมาใช้จอ OLED แน่นอน

โดยนาย Tai Jeng-wu ประธานของบริษัท Sharp และผู้บริหารของ Foxconn ได้เปิดเผยระหว่างการขึ้นพูดที่มหาวิทยาลัย Tatung ในไต้หวันหลังเข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิติมศักดิ์ว่า ” Apple จะเปลี่ยนชุดหน้าจอใน iPhone รุ่นถัดไปจาก LTPS (low-temperature poly-silicon) เป็น OLED เพราะทาง Apple มองว่าการเปลี่ยนแปลงน่าจะทำให้ผลประกอบการดีขึ้น หลังจากที่ยอดขาย iPhone ตกลงมาติดต่อกันถึง 3 ไตรมาส” นอกจากนี้นาย Tai ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “มันเป็นทั้งวิกฤตและก็เป็นโอกาสของบริษัทด้วย”

iphone-7

ซึ่งแน่นอนครับว่าถ้า Apple เปลี่ยนมาใช้จอ OLED จริงๆก็จะทำให้ iPhone สามารถแสดงผลได้ดีขึ้นจากเดิมอย่างมาก ซึ่งหน้าจอ OLED นี้ยังมีความยืดหยุดสูงพอที่จะทำหน้าจอโค้งให้กับ iPhone ได้อีกด้วย

ทั้งนี้นาย Tai ยังได้ระบุว่า “ตอนนี้เรากำลังสร้างโรงงานผลิตหน้าจอ OLED เพิ่มในญี่ปุ่นเพื่อรองรับออเดอร์ของ Apple ในอนาคต ซึ่งจริงๆเราก็สามารถผลิตหน้าจอ OLED ในสหรัฐฯได้หากว่าลูกค้าเราต้องการแบบนั้น”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx