อัปเดตใหม่ PS5 รองรับ Dolby Atmos และเพิ่ม SSD ความจุสูงสุด 8TB ได้แล้วทั่วโลก

Avatar photo
ktc opengraph blog gaming ps5 ssd heatsink | Dolby Atmos | อัปเดตใหม่ PS5 รองรับ Dolby Atmos และเพิ่ม SSD ความจุสูงสุด 8TB ได้แล้วทั่วโลก

ถ้าใครยังจำกันได้ในเดือนกรกฎาคม Sony อัปเดตเฟิร์มแวร์ตัวใหม่สำหรับ PlayStation 5 ในเวอร์ชัน Beta โยมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้คอนโซลรองรับ M.2 SSD ความจุสูงสุดที่ 8TB, รองรับ Dolby Atmos, Social และ Quality-of-Life 

จนในที่สุดเฟิร์มแวร์ตัวนี้ถูกอัปเดตให้ใช้พร้อมกันอย่างเป็นทางการทั่วโลกเรียบร้อย โดยมีฟีเจอร์ใหม่ออกมาให้ใช้กันมากมายอย่างเช่น PS Remote Play รองรับการเล่นบนอุปกรณ์ที่รันด้วย Android TV OS 12 อย่าง Chromecast กับ Google TV หรือ BRAVIA XR A95L, ออกคำสั่งด้วยเสียงที่ได้รับการปรับปรุง (เฉพาะใน US และ UK), รองรับ Dolby Atmos, รองรับความจุ M.2 SSD สูงสุด 8TB (จากเดิม 4TB), ปรับปรุงในส่วนของ Social ทั้งหน้าจอการแชร์เกมเพลย์, กดเข้าร่วมเกมที่เพื่อนกำลังเล่นอยู่ได้ง่าย ๆ และตัวเลือกในการใช้ Haptic Feedback ขณะอยู่ในหน้า UI 

29404f0328d7d855d429deaa1d962d3d3cd90b23 scaled 1 | Dolby Atmos | อัปเดตใหม่ PS5 รองรับ Dolby Atmos และเพิ่ม SSD ความจุสูงสุด 8TB ได้แล้วทั่วโลก

Sony ยืนยันเพิ่มเติมด้วยว่าในช่วงสิ้นเดือนนี้จะปล่อยอัปเดตใหม่สำหรับแอปพลิเคชัน PlayStation บน iOS และ Android ที่ให้ผู้ใช้สามารถแสดงปฏิกิริยาจากข้อความด้วยอิโมจิได้ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นฟีเจอร์ที่ดี ใครที่อยากมี PlayStation 5 จะซื้อตอนนี้ก็ยังไม่สายรีบไปสอยมาได้เลย เพราะนอกจากมีฟีเจอร์ใหม่แล้ว เดือนตุลาคมยังมีเกมระดับ AAA ให้เล่นอีกเพียบ 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx