การไฟฟ้าส่วนภูมิภาครับจ่ายค่าไฟผ่านบัตรเครดิตด้วยแอพ PEA Mobile แล้ว

Advertisements
Advertisements
pea_mobile

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้ไฟฟ้าส่วนภูมิภาครอกันมานานกับการจ่ายค่าไฟฟ้าผ่านบัตรเครดิต ในที่สุดวันนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็ตอบรับเสียงเรียกร้องของผู้ใช้ไฟ อัพเดตแอพพลิเคชั่น PEA Mobile ให้สามารถตัดค่าไฟฟ้าผ่านบัตรเครดิตได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งบน iOS และ Android

ผู้ใช้ไฟฟ้าที่อยู่ในส่วนการดูแลของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ) (จังหวัดอื่นๆ นอกเหนือจาก กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ) สามารถชำระค่าไฟฟ้าได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น PEA Mobile เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งจากบน Google PlayStore สำหรับมือถือ Android และ AppStore สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ได้เลย

นอกจากชำระค่าไฟแล้ว แอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่นี้ยังปรับปรุงหน้าตาการใช้งานให้ทันสมัยและเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยมีฟังก์ชั่นการแจ้งค่าไฟฟ้าทั้งบิลที่คงค้างและบิลที่ยังคงอยู่ในรอบบิลการจ่าย บริการแจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้องผ่านทางแอพพลิเคชั่นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ รวมไปจนถึงผู้ที่ไม่สะดวกตัดเงินผ่านบัตรเครดิต ตัวแอพพลิเคชั่นเองก็ยังแจ้งจุดบริการชำระค่าไฟฟ้าที่ใกล้ที่อยู่ของลูกค้ามากที่สุดเพื่อให้ลูกค้าได้เดินทางไปชำระเงิน ณ จุดบริการได้โดยง่ายอีกด้วย

APPDISQUS ได้ติดต่อสอบถามทางและได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากทางผู้ประสานงานว่าบิลค่าไฟที่เกินกำหนดชำระแล้ว แต่ยังไม่ถูกตัดไฟฟ้านั้นก็สามารถชำระผ่านแอพพลิเคชั่นได้เช่นเดียวกัน โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปชำระถึงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคประจำเขตต่างๆ เหมือนก่อนแล้ว เพื่อลดขั้นตอนและความวุ่นวายในการชำระค่าไฟฟ้านั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจอยากสะดวกสบาย สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ตามระบบที่ใช้งานจากลิงก์ด้านล่างนี้เลย

คัดมาเพื่อคุณ

PEA Mobile สำหรับ iOS

PEA Mobile สำหรับ Android