ทำความรู้จักกับ OPPO Find 5 สมาร์ทโฟน Full HD เรือธงจากค่ายออปโป้

Avatar photo

หลังจาก OPPO นำเอา Find 5 มาให้ผู้คนทดลองเล่นและเปิดจอง TME 2013 หลายต่อหลายคนก็อยากลองเล่นเจ้า Find 5 วันนี้เราเลยจะนำเสนอการใช้งานคร่าวๆ ของ OPPO นำเอา Find 5 ก่อนที่หลายต่อหลายคนจะได้สัมผัสกันเต็มๆ ในเดือนหน้านี้

เริ่มจากตัวเครื่อง OPPO Find 5 มีขนาดใหญ่แต่มีความเรียวช่วยหยิบจับได้กระฉับ วัสดุผลิตจากพลาสติกสีขาวด้านมีการประกอบแบบ Unibody ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ หน้าจอแสดงผลรูปแบบ IPS LCD พร้อมกระจก Gorilla Glass ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล (441 ppi) กว้าง 5 นิ้วหน้า สามารถแสดงสีสันได้อย่างสว่างใส, คมชัดมาก รวมทั้งมีการออกแบบขอบหน้าจอของ Find 5 ช่วยให้มีมุมมองหน้าจอที่กว้างขึ้น

05

ด้านบนมีเซนเซอร์และกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ตรงกลางเป็นลำโพงสนทนาพร้อมตะแกรงโลหะปิดอยู่ และด้านขวาจะมี LED แสดงสถานะเครื่อง

ด้านล่างจะเป็นปุ่มควบคุมแบบสัมผัสประกอบได้แก่ Menu, Home, Back

ด้านหลังเป็นพลาสติกเรียบสีขาวด้าน ด้านบนเป็นกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมเซนเซอร์ Stacked CMOS, ไฟแฟลช LED และไมค์ตัดเสียงรบกวนอยู่ตรงข้างๆกล้อง ตรงกลางจะเป็นโลโก้ OPPO และด้านล่างจะเป็นลำโพงเสียงตัวเครื่อง

ด้านบนเป็นประกอบด้วยช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ด้านล่างเป็นพอร์ท Micro USB และช่องไมโครโฟน ด้านซ้ายจะมีช่องใส่ซิมโดยใช้เข็มจิ้มถาดใส่ซิมโดยจะใช้ซิมรูปแบบ Micro SIM ถัดมาจะเป็นปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่้องและหน้าจอ, ด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง

04

ภายใน OPPO Find 5 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ทั้งหน่วยประมวลผล Qualcomm S4 pro Quad-coreช่วยให้การประมวลผลเป็นไปอย่างต่อเนื่อง, ลื่นไหล ระบบเสียง Dirac HD Sound เทคโนโลยีเสียงที่ใช้ในแบนด์ระดับโลกอย่าง BMW, BENTLEY, ROLLS-ROYCE ที่ OPPO นำมาใช้กับ Find 5 เพื่อให้คุณได้คุณภาพเสียงระดับสูงทั้งการใช้ผ่านลำโพงเครื่อง และหูฟัง และยังมีระบบเสียง Dolby Sound ที่ช่วยให้คุณได้รับฟังเสียงคุณภาพไม่แพ้การฟังจากจากโรงภาพยนตร์

OPPO Find 5 ยังมีลูกเล่นเสริมขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่สะดวดสบายของคุณมากยิ่งขึ้นทั้ง NFC ระบบที่ช่วยให้คุณแชร์ไฟล์ให้เพื่อนๆ อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วสูงถึง 30MB ต่อวินาที เร็วกว่าการใช้งานบลูทูธถึง 50 เท่า พร้อม Smart Tag ป้ายอัจฉริยะที่ใช้ NFC สำหรับสั่งการโทรศัพท์ด้วยการแตะครั้งเดียว

06

ตัวกล้องหลักของ OPPO Find 5 ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล ทำให้การภาพถ่ายของคุณ ได้คุณภาพและด้วยเทคโนโลยี แบบเลนส์ 5 ชั้น พร้อม กระจกในเลนส์กล้องของ OPPO Find 5 เค้าก็ได้เพิ่มเทคโนโลยี Blue Glass Filter ช่วยลดแสงสะท้อนในภาพถ่ายเมื่อคุณถ่ายภาพในที่แสงจ้าและ Noise ที่ได้ลดลง พร้อมกันนี้ OPPO Find 5 ยังเป็นสตาร์ทโฟนตัวแรกที่มี HDR แบบเป็นฮาร์ดแวร์ ซึ่งไม่ใช่แค่การถ่ายHDR ย้อนแสงสำหรับภาพนิ่งเท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้ HDR สำหรับการบันทึกวิดีโอ และสามารถ พรีวิว HDR แบบReal-time ได้สดๆ ในขณะบันทึกภาพได้เลย

ด้วยสเปคระดับนี้ OPPO Find 5 วางขายราคาเพียง 16,990 บาทและ OPPO จะเริ่มเผยโฉมให้ทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของเร็วๆ นี้

01

รายละเอียดเครื่อง OPPO Find 5

รองรับ 3G 850/900/1900/2100

ตัวเครื่องมีขนาด 141.8 x 68.8 x 8.86 มม. น้ำหนัก 165 กรัม

จอแสดงผล IPS LCD ความละเอียด 1920×1080 Pixels (Full HD 1080P กว้าง 5 นิ้ว 441 ppi) กระจกหน้าจอ Gorilla Glass

CPU Quad Core 1.5 GHz Krait Qualcomm APQ8064 Snapdragon S4 Pro, GPU Adreno 320, RAM 2GB

หน่วยความจำภายใน 16GB

Android OS เวอร์ชัน 4.1.2 (Jelly Bean)

ระบบเสียง Dirac HD Sound, Dolby Digital

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, Bluetooth 4.0, USB 2.0, NFC

กล้องความละเอียด 13MP Stacked CMOS Sensor

Auto Focus, แฟลช LED, Touch Focus, Geo-Tagging, Face Detection, HDR, High-speed Continuous Shooting

บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps, HDR, โหมด Slow motion 120fps

กล้องหน้าความละเอียด 1.9MP

แบตเตอรี่ความจุ 2500 mAh

และขอแนะนำบทความน่าสนใจเกี่ยวกับ OPPO Find 5 จากใจพวกเราทีมงาน AppDisqus

รีวิว OPPO Find 5 หน้าจอ Full HD สเปคสุดแรงกล้อง 13MP แบบจัดเต็ม

Appdisqus Showcase เทียบเครื่อง : OPPO Find 5 vs. HTC Butterfly ศึกสุดยอดมือถือสเปคเทพหน้าจอ Full HD!!!

ทำไมต้อง OPPO Find 5 ?


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx