Nexus 5 คาดว่าจะมาพร้อมกับ Key lime pie และอาจจะมาก่อนเดือนตุลาคม

Avatar photo
Google LG Nexus 4 Logo aa 1 1600 | abdroid 5 | <!--:TH-->Nexus 5 คาดว่าจะมาพร้อมกับ Key lime pie และอาจจะมาก่อนเดือนตุลาคม<!--:-->

หลังจากที่หลายๆประเทศได้ลิ้มรสของ Nexus 4 pure google ตัวเก่งจาก LG กันแล้วทั้งในและต่างประเทศก็มีเสียงตอบรับกระแสดีมากจนยอดขายถล่มทลาย จริงๆนะจนของขาดตลาดเป็นเดือนๆได้ ต้องจองล่วงหน้าเลยทีเดียว ไม่ใช่อะไร ก็ประเทศอเมริกานี่แหล่ะที่ Google ทำตลาดแบบโหดเหี้ยมมากขายใน Shop Online ถูกมากๆตีเป็นเงินไทยราคาไม่ถึง 10,000 บาท สเปคขนาดนี้ราคาแค่นี้ ใครล่ะจะห้ามใจไหว ที่เมืองไทยก็ขายตลาดไม่แพ้กันต้องหาซื้อตามงานใหญ่ๆถึงจะมี จนตอนนี้กระแสเริ่มแผ่วลงไปเยอะแล้ว แต่รุ่นนี้ยังน่าสนใจอยู่นะ ราคาปัจจุบันอยู่ที่ 14,900บาทครับ นี่อาจเป็นเหตุผลนึงที่ทำไม Nexus 4บ้านเราราคาตกฮวบขนาดนี้

ข่าวต่อมาจะพูดถึงเรื่องของ Nexus 5 กันบ้าง สำนักข่าวเกาหลีรายงานว่า Nexus รุ่นใหม่จะผลิตโดย LG อีกครั้ง(ไหนพี่แกบอกว่าเราไม่มี Nexus ก็โตได้ไง -*- อ้างอิงจากข่าวเก่าๆ) ข่าวว่ากันว่าจะอิงมาจาก LG Optimus G2 ที่ล่าสุดมีภาพหลุดไปไม่นานเท่าไร เค้าบอกว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์แบบเดียวกันเลย (ก็คงเป็นจอ Full HD กับ CPU Snapdragon 800 อ่ะ ความเห็นส่วนตัวนะ) และที่น่าจะทำให้คนทั้งโลกตะลึงคือ จะมาพร้อม Android เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด คือเวอร์ชั่น 5 Key lime pie นั่นเอง รวมทั้งจะเปิดตัวก่อนเดือนตุลาคม

 

 

Optimus G2 image 9

รูปของ LG Optimus G2

สเปคของ Nexus 5 ที่เค้าคาดว่าจะใช่ (สเปคจริงๆยังไม่ถูกเปิดเผย)

-Snapdragon 800 processor(ตามนั้น)

-2GB or 3GB of RAM (the site claims that the decision isn’t final)(Ram ไม่2 ก็3 GB ยังไม่คอนเฟิร์ม)

-13MP camera with OIS, which is supposed to snap greatly improved images(กล้อง13ล้านพร้อม OIS ที่ช่วยปรับปรุงการถ่ายภาพให้ดีขึ้น)

-2700 mAh battery(ตามนั้น)

-a 5.2-inch display Full HD IPS display(จอ IPS แบบ Full HD)

-LTE-A support.(รองรับ LTE)

สรุป : นี่เป็นสิ่งที่เค้าคาดกันมาจะจริงหรือเท็จแค่ไหนเราเองก็ยังตอบไม่ได้ ก็รอๆกันต่อไปครับถ้ามีอะไรคืบหน้าทางเว็บจะแจ้งให้ทุกคนทราบอย่างเร็วที่สุด

credit : androidauthority


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
plerock

ผมเพิ่งซื้อ nexus 4 มาไม่ถึงเดือนเลย nexus 5 จะออกตุลานี้เสียจิตรจัง

joker-master

ยังแค่ข่าวนะฮะ^^

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx