5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Android 5.1 Lollipop สำหรับ Nexus 5

Avatar photo
android 5 1 android one 1 | Android 5.1 Lollipop | 5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Android 5.1 Lollipop สำหรับ Nexus 5

หลังจากที่ Google ได้ปล่อย Android 5.1 ให้ Nexus 5 ได้ใช้งานกันมาสักพักแล้ว แต่ก็ต้องบอกว่ายังมีหลายๆที่ที่ยังไม่ได้รับ OTA อย่างเป็นทางการของตัวนี้นะครับ ซึ่งตอนนี้ทาง Google ก็ได้ปล่อย Factory Image ไว้บน Google Developer Page แล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตามผมคิดว่าข้อมูลต่างๆด้านล่างนี้เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ Nexus 5 ทุกท่านควรรู้ก่อนการติดตั้ง หรือใครที่ติดตั้งไปแล้วก็ควรจะรู้เช่นกันนะครับ โดยลิสท์ทั้ง 5 ข้อด้านล่างนี้ถูกทดสอบมาอย่างละเอียดแล้วด้วย Nexus 5 หลายๆเครื่องและไม่ได้ทดสอบเพียงชั่วครู่นะครับ ทดสอบแบบ Long Term เลยจะได้เห็นผลลัพธ์ที่แท้จริงครับ

5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Android 5.1 Update สำหรับ Nexus 5

  • ถ้าหากกำลังจะอัพเดทเวอร์ชั่นนี้ผ่าน Factory Image จากหน้าเพจ Google Developers ควรที่จะใช้เวอร์ชั่นเก่าอย่าง 5.1.0(LMY47D) build เพราะตามที่มีรายงานตัวอัพเดทล่าสุดนี้ย่าง 5.1.0 (LMY47I) ยังไม่ได้เป็นแบบ Global ยังคงเป็นแบบที่ปล่อยให้ผู้ใช้ในบางพื้นที่เท่านั้น ยังไม่มีรายงานปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ไม่มีอะไรรับประกันได้ 100% ว่ามันจะรองรับการอัพเดทตัวใหม่นี้
  • “Memory Bug” หรือบั๊กในหน่วยความจำ ไม่ได้เกิดขึ้นใน Nexus 5 ทุกเครื่องที่นำมาทดสอบ หลังจากที่ทำการทดสอบโดยใช้ Nexus 5 ทั้งหมด 19 เครื่อง พบว่ามี 3 เครื่องที่พบบั๊กนี้เกิดขึ้น จริงๆแล้วมันเป็นจำนวนที่น้อยมาก แต่เราไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่าบั๊กพวกนี้จะไม่เกิดกับเครื่องของเรา
  • ในส่วนของ Nexus ที่ไม่เกิดปัญหา Memory Bug ในการนำมาทดสอบนั้นเครื่องกลับทำงานได้ดีขึ้น ไหล ราบรื่น และไม่มีการขาดๆหายๆของภาพเลยครับ
  • ปัญหาที่เกิดขึ้นใน The Recent App ได้รับการแก้ไขแล้วใน Android 5.1 Update คราวนี้ถ้าเราลองใช้นิ้วรูดเพื่อที่จะปิดพวก Recent App ก็จะถูกปิดไปหมด ไม่มีเหลือแม้ซักแอพเดียวเหมือนก่อนหน้านี้ที่สำคัญการใช้พลังงานและพื้นที่ก็ทำได้ดีขึ้นอย่างมาก
  • ปัญหาอย่างเช่น แสงแฟลช, ล็อคสกรีน, โหมดเงียบ และการหน่วงของการกดโทรออกผ่านหน้าจอล็อคสกรีนได้ถูกแก้ไขแล้วเช่นกันScreenshot_2015-04-03-23-39-41-580x1024

 

CREDIT : JUSTABOUTPHONES


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx