สงครามรอบใหม่ Netflix ต่อสู้กับการแชร์บัญชี-รหัสผ่าน ด้วยฟีเจอร์ “Profile Transfer”

Avatar photo
netflix Profile Transfer 002 | Netflix | สงครามรอบใหม่ Netflix ต่อสู้กับการแชร์บัญชี-รหัสผ่าน ด้วยฟีเจอร์ “Profile Transfer”

เราทราบกันดีว่า Netflix ประสบปัญหาสมาชิกรายเดือนลดลงอย่างต่อเนื่อง ไตรมาสแรกของปี 2022 ลดลงไป 200,000 ราย ไตรมาสที่สองลดลงไปเกือบ 1 ล้านราย (ประมาณ 970,000 ราย) และตัวเลขที่ทยอยประกาศออกมาก็แสดงให้เห็นว่ามีการย้ายแพลตฟอร์มไปยังสตรีมมิ่งอื่นอย่างต่อเนื่อง จากเดือนมกราคม 2021 ถึงเดือนสิงหาคม 2022 ส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลก Netflix ลดลงจาก 32% เหลือ 27% ในขณะที่ ผลการวิจัยระบุว่าแพลตฟอร์มที่ราคาจับต้องได้อย่าง Disney+ , HBO Max และ Apple TV สามารถดึงดูดสมาชิกได้มากขึ้น Netflix ระบุว่าปัญหาเกิดจากการแชร์บัญชี หรือแชร์รหัสผ่านกัน แต่ความจริงอาจไม่ใช่แค่นั้น สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ทำให้สมาชิกลดลง ก็คือ ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น มีแพลตฟอร์มใหม่ ๆ เกิดขึ้นเยอะมาก และราคาถูกกว่า Netflix มาก ตัวอย่างเช่น แพลน 4K + รองรับ 4 หน้าจอ ของ Apple TV ราคา $4.99 ต่อเดือน ส่วน Netflix ราคา $19.99 ต่อเดือน เป็นต้น

ในการแข่งขันด้านราคากับแพลตฟอร์มเหล่านี้ เดือนหน้า (วันที่ 3 พฤศจิกายน) Netflix จะปล่อยแพลน “Basic with Ads” ราคา $6.99 ต่อเดือน คุณจะเห็นโฆษณา 4-5 นาทีต่อชั่วโมง และคุณภาพวิดีโอจำกัดที่ 720p ประเด็นคือ มันยากที่จะคาดการณ์ว่า ผู้บริโภคจะยอมจ่ายราคานี้เพื่อดูหนังที่มาพร้อมกับโฆษณาแบบนี้หรือไม่?

 

ฟีเจอร์ “Profile Transfer” ของ Netflix เป็นอย่างไร?

ส่วนการต่อสู้กับการแชร์บัญชี-รหัสผ่าน ล่าสุด Netflix ได้ออกฟีเจอร์ “Profile Transfer” หรือ การถ่ายโอนข้อมูลบัญชี ที่สามารถนำออกข้อมูลบัญชีย่อย ทั้งรายการแนะนำ, ประวัติการดู, my list, บันทึกเกม และการตั้งค่าส่วนตัวต่าง ๆ ซึ่งเหมาะกับสมาชิกที่ต้องการแยกตัวออกจากการการแชร์บัญชี-รหัสผ่าน แต่กังวลเรื่องข้อมูลเดิมจะหายไป

Netflix ได้ออก 1 ฟีเจอร์ Profile Transfer

Netflix กล่าวว่าฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่สมาชิกร้องขอมาเยอะมาก สาเหตุเบื้องต้น คือ การย้ายวงแชร์ การตัดความสัมพันธ์กันระหว่างสมาชิกในวง และอาจเป็นเพราะนโยบายตรวจจับการแชร์บัญชี-รหัสผ่าน ที่มีรายงานออกมาอยู่เนื่อง ๆ ว่ามีสมาชิกจำนวนมากที่อยู่คนละบ้านแต่มีการแชร์บัญชี-รหัสผ่านกัน และ Netflix ก็มีการทดลองทำอะไรหลาย ๆ อย่างแยกตามภูมิภาค อย่างล่าสุดในละตินอเมริกา Netflix ได้ทำการตรวจจับและพยายามทำให้สมาชิกที่แชร์บัญชี-รหัสผ่าน แบบผิดเงื่อนไข หันไปใช้ฟีเจอร์ “Extra Members” สำหรับเพิ่มสมาชิกพิเศษ ซึ่งไม่จำกัดต้องอยู่บ้านเดียวกันก็ได้ แต่ต้องจ่ายเพิ่ม $2.99 ต่อเดือน

ฟีเจอร์ “Profile Transfer” จะเปิดให้ใช้งานทั่วโลก คาดว่าจะค่อย ๆ ทยอยเปิดตามภูมิภาคตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

คัดมาเพื่อคุณ
111111 | Netflix | Netflix เปิดตัว “Netflix Game Controller” แอปจอยสำหรับการเล่นเกมบน TV

 

 

ที่มา: https://9to5mac.com/2022/10/17/netflix-password-sharing-profile-transfer/


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx