แม้ว่าการตัดสินใจของ Rockstar และ Take-Two Interactive ที่จะนำตัวอย่างของเกม Grand Theft Auto 6 ที่กำลังจะมาถึงปล่อยบน Netflix ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อยู่บ้าง แต่ Strauss Zelnick ซีอีโอของบริษัทแม่อย่าง Take-Two Interactive ได้กล่าวว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ในการสัมภาษณ์กับ GamesIndustry ทาง Zelnick เรียกตัวอย่างบน Netflix ว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเท่านั้น เพื่อปูทางไปสู่การเปิดตัวเกมในวันที่ 19 พฤศจิกายน
“มันมีทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวานที่จะตามมา” เขาอธิบายถึงแผนการตลาดสำหรับ Grand Theft Auto 6 และกล่าวต่อไปว่า Netflix เป็น “พันธมิตรทางการตลาดและพันธมิตรด้านการจัดจำหน่ายที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา” โดยอ้างอิงถึงการที่ทั้งสองบริษัทเคยร่วมงานกันในอดีตเพื่อเปิดตัวเกม GTA ภาคเก่าๆ ในเวอร์ชันสมาร์ทโฟน โดยทั่วไปแล้ว Zelnick ได้เรียกข้อตกลงระหว่าง Take-Two และ Netflix ว่าเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่ของ Rockstar ”
ตัวอย่างของ Grand Theft Auto 6 จะปล่อยให้ชมบน Netflix ในวันที่ 28 สิงหาคม เวลา 02:00 น. ส่วนผู้ที่ไม่ได้สมัคร Netflix จะสามารถรับชมได้ทาง YouTube ในเวลา 08:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย









