ระบบเสียงรอบทิศทาง Apple Spatial Audio สามารถใช้งานในรถ Mercedes-Benz ในบางรุ่นได้แล้ว

Avatar photo
Apple Music Spatial Audio Mercedes Benz | apple | ระบบเสียงรอบทิศทาง Apple Spatial Audio สามารถใช้งานในรถ Mercedes-Benz ในบางรุ่นได้แล้ว

วันนี้ Mercedes-Benz ได้ประกาศการนำระบบเสียงรอบทิศทาง Apple Spatial Audio มาใช้งานในรถยนต์บางรุ่นที่เปิดจำหน่ายทั่วโลกเป็นครั้งแรกได้แล้ว เช่น Mercedes-Maybach, EQS, EQS SUV, EQE และ S-Class รุ่นล่าสุด เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของเสียงเพลงจากห้องโดยสารได้แบบสมจริง

หลังจาก Apple ได้เปิดให้บริการ Apple Music ที่มาพร้อมกับระบบเสียงทิศทาง Dolby Atmos ไปตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วบนอุปกรณ์ของพวกเขาอย่าง iPhone, iPad, Mac และ Apple TV ตอนนี้ฟีเจอร์นั้นกำลังจะมีมาให้ใช้งานในรถยนต์เป็นครั้งแรกแล้วครับ

Apple Music มีให้บริการโดยตรงตั้งแต่ปีที่แล้ว ผ่านระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ MBUX ซึ่งเป็นอินเตอร์เฟซคอนโทรลรุ่นใหม่ของ Mercedes-Benz

แต่การที่จะได้ดื่มด่ำกับเสียงรอบทิศทาง ที่เสมือนว่าเสียงเพลงอยู่รอบตัวคุณได้นั้นไม่ได้ราคาถูกเลยครับ เพราะนอกจากตัวรถที่มีราคามากกว่า 100,000 ดอลลาร์เล้ว เรายังต้องเพิ่มเติมระบบเสียง Burmester 3D หรือ 4D ที่มีลำโพง 31 ตัวเข้าไปด้วย ซึ่งราคาในการเพิ่มระบบเสียงดังกล่าวก็จะมีมูลค่าประมาณ $4,550 (สำหรับรุ่น 3D) และ $6,730 (สำหรับรุ่น 4D) เป็นส่วนเสริมที่ต้องจ่ายเพิ่มไปกับราคารถครับ

คัดมาเพื่อคุณ
mac | apple | Apple กำลังพัฒนาแล็ปท็อปแบบพับหน้าจอได้อยู่

คุณ Oliver Schusser รองประธาน Apple Music and Beats ของ Apple ได้กล่าวในแถลงการณ์
“คุณภาพเสียงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ Apple Music เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ Mercedes เพื่อทำให้ Spatial Audio บน Apple Music พร้อมใช้งานในรถยนต์ได้เป็นครั้งแรก เมื่อร่วมกับ Mercedes ตอนนี้เรามีโอกาสที่จะนำเพลงที่ดื่มด่ำทั้งหมดมาสู่สมาชิกของเราทั่วโลกได้มากขึ้น”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx