ระบบเสียงรอบทิศทาง Apple Spatial Audio สามารถใช้งานในรถ Mercedes-Benz ในบางรุ่นได้แล้ว

Avatar photo
Apple Music Spatial Audio Mercedes Benz | apple | ระบบเสียงรอบทิศทาง Apple Spatial Audio สามารถใช้งานในรถ Mercedes-Benz ในบางรุ่นได้แล้ว

วันนี้ Mercedes-Benz ได้ประกาศการนำระบบเสียงรอบทิศทาง Apple Spatial Audio มาใช้งานในรถยนต์บางรุ่นที่เปิดจำหน่ายทั่วโลกเป็นครั้งแรกได้แล้ว เช่น Mercedes-Maybach, EQS, EQS SUV, EQE และ S-Class รุ่นล่าสุด เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของเสียงเพลงจากห้องโดยสารได้แบบสมจริง

หลังจาก Apple ได้เปิดให้บริการ Apple Music ที่มาพร้อมกับระบบเสียงทิศทาง Dolby Atmos ไปตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วบนอุปกรณ์ของพวกเขาอย่าง iPhone, iPad, Mac และ Apple TV ตอนนี้ฟีเจอร์นั้นกำลังจะมีมาให้ใช้งานในรถยนต์เป็นครั้งแรกแล้วครับ

Apple Music มีให้บริการโดยตรงตั้งแต่ปีที่แล้ว ผ่านระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ MBUX ซึ่งเป็นอินเตอร์เฟซคอนโทรลรุ่นใหม่ของ Mercedes-Benz

แต่การที่จะได้ดื่มด่ำกับเสียงรอบทิศทาง ที่เสมือนว่าเสียงเพลงอยู่รอบตัวคุณได้นั้นไม่ได้ราคาถูกเลยครับ เพราะนอกจากตัวรถที่มีราคามากกว่า 100,000 ดอลลาร์เล้ว เรายังต้องเพิ่มเติมระบบเสียง Burmester 3D หรือ 4D ที่มีลำโพง 31 ตัวเข้าไปด้วย ซึ่งราคาในการเพิ่มระบบเสียงดังกล่าวก็จะมีมูลค่าประมาณ $4,550 (สำหรับรุ่น 3D) และ $6,730 (สำหรับรุ่น 4D) เป็นส่วนเสริมที่ต้องจ่ายเพิ่มไปกับราคารถครับ

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 14 pro overview e2a7u9jy63ma og | apple | ข้อมูลใหม่เผย! รายได้ของ Apple มาจาก iPhone มากกว่า 50 เปอร์เซ็น

คุณ Oliver Schusser รองประธาน Apple Music and Beats ของ Apple ได้กล่าวในแถลงการณ์
“คุณภาพเสียงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ Apple Music เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ Mercedes เพื่อทำให้ Spatial Audio บน Apple Music พร้อมใช้งานในรถยนต์ได้เป็นครั้งแรก เมื่อร่วมกับ Mercedes ตอนนี้เรามีโอกาสที่จะนำเพลงที่ดื่มด่ำทั้งหมดมาสู่สมาชิกของเราทั่วโลกได้มากขึ้น”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx