แนะนำแอปฯ Logo Maker สร้างโลโก้แบบเร่งด่วน ง่าย ๆ สำหรับ Android และ iOS

Avatar photo
Screenshot 20161220 201949 crop | Android | แนะนำแอปฯ Logo Maker สร้างโลโก้แบบเร่งด่วน ง่าย ๆ สำหรับ Android และ iOS

ทุกวันนี้ในสังคมออนไลน์ กลายเป็นตลาดแห่งใหม่ ที่เราสารามารถสร้างตัวตนและธุรกิจของเราเองได้ง่าย ๆ เรื่องหนึ่งที่สำคัญถือว่าเป็นหน้าเป็นตาให้กับธุรกิจของเราได้ ก็คือ โลโก้ ทั้งใช้บนผลิตภัณฑ์ของเรา หรือรูปโปรไฟล์ของแฟนเพจ Facebook, Instagram, twitter, [email protected] หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนต้องใช้โลโก้หรือรูปโปรไฟล์ทั้งนั้น แต่หลายคนไม่ถนัดเรื่องอาร์ท ๆ แนวนี้สักเท่าไหร่ จะไปจ้างคนทำให้ก็จะมีเรื่องต้องคิดตามมาอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้วันนี้จึงมาแนะนำแอปฯ ที่จะมาช่วยสร้างโลโก้ให้เราได้ง่าย ๆ ครับ แอปฯ ที่จะนำมาแนะนำมีทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แม้จะเป็นคนละแอปฯ กัน แต่ก็มีความสามารถไม่แพ้กันครับ


Logo Generator & Logo Maker  สำหรับ Android

แอปฯ สร้างโลโก้บน Android มีเยอะมากครับ และเท่าที่ผมหาเจอ ทุกแอปฯ ความสามารถไม่ต่างกันมากนัก ที่แนะนำแอปฯ นี้เพราะได้คะแนนเรตติ้งดีที่สุดนั่นเองครับ

Screenshot 20161220 201949 | Android | แนะนำแอปฯ Logo Maker สร้างโลโก้แบบเร่งด่วน ง่าย ๆ สำหรับ Android และ iOS

การใช้งานนั้นไม่ยุ่งยาก เมื่อเข้ามาในแอปฯ ก็เลือกปุ่ม CREATE ได้เลยครับ จากนั้นเลือกโครงร่างหลักที่จะสร้างโลโก้กันก่อน ซึ่งในแอปฯ จะแบ่งไว้เป็นหลากหลายหมวดหมู่ให้เราเลือกไปใช้งาน

Screenshot 20161220 204108 | Android | แนะนำแอปฯ Logo Maker สร้างโลโก้แบบเร่งด่วน ง่าย ๆ สำหรับ Android และ iOS

เมื่อเลือกได้แล้วก็เข้าสู่โหมดตกแต่ง จะมีปุ่มใช้งานหลัก ๆ คือการเลือกสีพื้นหลัง BACKGROUND การเลือก SHAPE มาแทรกไว้ในรูป หรือการเพิ่มข้อความเข้าไปประกอบ ซึ่งผมชอบมากที่สุดก็ตัวเพิ่มข้อความหรือปุ่ม ADD TEXT นี่หละครับ เพราะมันจะมีฟังก์ชันการใช้งานเยอะ ทั้งเลือก FONT สีตัวอักษร การปรับแต่งอื่น ๆ อีกมาก เมื่อตกแต่งจนพอใจแล้ว เราก็กดปุ่มด้านบนขวา แล้วเลือกบันทึกร่าง หรือนำออกไปเก็บไว้ในอัลบั้มรูปก็ได้ครับ

ส่วนความสามารถอื่น ๆ เพื่อน ๆ ลองเล่นและใช้งานดูนะครับ ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ ทำได้สวยกว่าผมแน่นอน ^ ^

คัดมาเพื่อคุณ
AndroidPIT install google play store 01 | Android | Google โดนอีก! อินเดียปรับ Google ฐานใช้ Android ผูกขาดตลาดแบบไม่เป็นธรรม

Logo Generator & Logo Maker  >> ดาวน์โหลด

Logo Maker  สำหรับ iOS

แอปฯ สร้างโลโก้บน iOS เท่าที่เห็นมาสรุปได้ว่ามีความสามารถและความหลากหลายมากกว่า Android พอสมควรครับ ดังนั้นจึงขอแนะนำ 2 แอปพลิเคชันไว้เลยครับ ตัวแรกคือ Logo Maker- Logo Creator, Logo Design, Label Maker ชื่อยาวมาก 555+ ความสามารถจะคล้ายกับ Logo Generator & Logo Maker  ของ Android นั่นคือ ให้เราเลือกโครงร่างหลักแล้วทำการตกแต่งด้วยตัวเอง ส่วนแอปฯ ที่สอง ก็คือ DesignMantic  จะง่ายกว่ามาก เพียงเราใส่ชื่อองค์กรของเราลงไป แอปฯ ก็จะให้เราเลือกรูปแบบโลโก้ที่เราต้องการได้เลย ถือว่าง่ายและสะดวกมากกว่า แต่ความอิสระในการสร้างสรรค์น้อยกว่า ความสวยก็อาจน้อยกว่าตามไปด้วย

Logo Maker >> ดาวน์โหลด

DesignMantic >> ดาวน์โหลด

 

หมายเหตุ: แอปฯ บนระบบปฏิบัติการ iOS ผู้เขียนไม่ได้ทดลองใช้งานด้วยตัวเอง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Super man

Detail

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx