ภาพหลุดเคส Sony Xperia 2 ยืนยันการออกแบบตัวเครื่องตามภาพเรนเดอร์ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

Advertisements
Advertisements

หนึ่งเดือนก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ 3 มิติของ Sony Xperia 2 กันไปแล้ว มาตอนนี้ถึงคิวของภาพหลุดเคสใสของตัวเครื่องกันบ้างซึ่งย้ำให้เห็นว่าภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องก่อนหน้านี้นั้นเชื่อถือได้และไม่น่าจะผิดพลาดไปจากนั้นแต่อย่างใด โดยการออกแบบเครื่องนั้นคล้ายกับ Xperia 1 มากๆ จุดที่ต่างไปมีจุดเดียวคือกล้องหลังสามกล้องที่ถูกย้ายจากตรงกลางเครื่องมาอยู่ตรงมุมของเครื่องแทน

ส่วนอื่นๆ นอกจากกล้องนั้นยังคงเหมือนเดิมทั้งหมด รวมไปจนถึงการจัดวางปุ่มต่างๆ เต็มไปหมดที่บริเวณขอบข้างขวาของตัวเครื่องด้วย โดยเริ่มตั้งแต่ปุ่มเพิ่มลดเสียงที่จัดวางไว้บนสุดของขอบเครื่องด้านขวา ต่ำลงมาหน่อยก็เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และล่างสุดเลยคือปุ่มสำหรับการลั่นชัตเตอร์ถ่ายรูปนั่นเอง

Xperia 2 นั้นคาดว่าจะเล็อกกว่าตัวก่อนหน้าเล็กน้อย โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว 4K OLED พร้อมเรโช 21:9 โดยในรูปที่เห็นนี้น่าจะเป็นรุ่น J8210 “Horus” ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับรุ่น J8010 “Sphinx” ในงาน IFA ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ภายในงานยังคาดการณ์กันว่าจะได้เห็น Sony เปิดตัวเพิ่มอีกสองรุ่นคือ Xperia 1s และ Xperia 1v อีกด้วย โดยทั้งสองรุ่นนั้นข่าวว่าหน้าจอจะเป็นแบบ LCD แทนการใช้งาน OLED เหมือนในรุ่นพี่ทั้งสองรุ่น