โผล่มาแล้วโฉมหน้าเครื่องจริง Huawei Mate 9 คล้าย Render ก่อนหน้านี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Leakster ชื่อดังที่ไม่เคยพลาดอย่างนาย Evan Blass ได้ปล่อยภาพ Render ของอุปกรณ์ Mate 9 ออกมาแล้ว ทำให้เราได้เห็นโฉมหน้าของอุปกรณ์กันอย่างชัดเจน แต่ทว่ากลับยังไม่มีภาพหลุดของอุปกรณ์ตัวเป็นๆออกมาให้ได้เห็นจนกระทั่งวันนี้ที่มีผู้ใช้ใน Weibo ได้ปล่อยภาพตัวเครื่องจริงๆที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกับ Render ก่อนหน้านี้ออกมาแล้วครับ

โดยจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ในภาพนั้นมีสีทอง ซึ่งตัวหน้าจอจะมีขนาด 5.9 นิ้วหรือตามตำอธิบายใต้ภาพได้ระบุไว้ว่ามีขนาด 5.88 นิ้ว นอกจากนี้จะเห็นได้ว่ามีโลโก้ของ Huawei ติดอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง ส่วนด้านบนของตัวเครื่องก็จะมีกล้องหน้าและเซนเซอร์ Proximity ที่ใช้วัดระยะห่างระหว่างหูของผู้ใช้กับตัวเครื่องนั่นเอง ซึ่งตรงตำแหน่งของเซนเซอร์นี้แหละครับที่แตกต่างไปจาก Render ที่นาย Evan Blass ปล่อยออกมา

huawei-mate-9-real-2

นอกจากนี้บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องก็จะประกอบไปด้วยกล้องหลังคู่ Dual-camera ในแนวตั้ง พร้อมทั้งขนาบข้างด้วยไฟแฟลช LED และตัว Laser focus ซึ่งถัดลงมาหน่อยก็จะเป็นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และจะเห็นได้ชัดว่าอุปกรณ์ในภาพไม่ได้แอบซ่อนเสาสัญญาณ Antenna ไว้ที่อื่นเลย ซึ่งก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่แตกต่างจาก Render ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
snapdragon-7-gen-1

huawei-mate-9-big
Render จากนาย Evan Blass

อย่างไรก็ตามเราก็ไม่สามารถบอกได้ครับว่าภาพที่หลุดออกมานี้เป็นภาพตัวเครื่องจริงๆหรือไม่ หรือแม้กระทั่งภาพ Render ของนาย Evan Blass ก่อนหน้านี้ก็อาจไม่ใช่โฉมหน้าสุดท้ายของอุปกรณ์ก็เป็นได้ ดังนั้นทางเดียวที่จะรู้คำตอบได้คงต้องมารอดูกันในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ที่ทาง Huawei จะเปิดตัวอุปกรณ์ออกมาอย่างเป็นทางการนั่นเอง

สิ่งที่เรารู้ตอนนี้จากทีเซอร์ของอุปกรณ์ : Huawei Mate 9 จะมาพร้อมชิพ Kirin 960 รัน Android 7.0 และมีแบตเตอรี่ที่อึดมาก

View Comment (1)

Leave a Reply