[ข่าว] IHS คาด iPhone 6s จะมาพร้อมกล้องหลัง 12 MP แต่พิกเซลขนาดเล็กลง

Avatar photo

ปกตินั้นจำนวนพิกเซลของกล้องที่เพิ่มขึ้นมักจะเป็นไปได้ว่าภาพที่ถ่ายออกมาจะชัดเจนและคมชัดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเหมือนว่าทาง Apple นั้นจะยังคงใช้กล้องที่มีจำนวนพิกเซลอยู่ที่ 8 MP ซึ่งหากเทียบกับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันจะพบว่า จำนวนพิกเซลของกล้องใน iPhone นั้นอยู่ในระดับที่ต่ำกว่ากล้องจากสมาร์ทโฟนตัวอื่นอยู่ค่อนข้างมากทีเดียว และต้องบอกเลยว่ากล้องความละเอียด 8 MP นั้นจริงๆแล้วถูกนำมาใช้ตั้งแต่ iPhone 4s ในปี 2011 จนถึงปัจจุบันก็ยังคงเป็น 8 MP แม้จะเป็นใน iPhone 6 Plus ก็ตาม

 

อย่างไรก็ตามเหมือนว่าในรายงานเบื้องต้นที่ได้มานั้น บริษัท Cupertino-based น่าจะพร้อมที่กระโดดเข้ามาร่วมเกมส์การแข่งขันในตลาดเมก้าพิกเซล แล้วล่ะครับ โดยคาดว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่กำลังจะมาถึงนี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับความละเอียดของกล้องครับ

ล่าสุดเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทางนักวิเคราะห์ผู้ซึ่งเก็บข้อมูลและติดตามข่าวของ Apple มาโดยตลอดได้ออกมาคาดการณ์ว่า ใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นั้นจะมีการเพิ่มความละเอียดของกล้องเกิดขึ้น จากเดิมที่เคยใช้กล้องความละเอียด 8 MP มาโดยตลอดนั้น จะเปลี่ยนมาใช้เป็นกล้องที่มีความละเอียด 12 MP  แทน

นอกจากนั้นวันนี้นาย Kevin Wang ผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีการวิจัยจาก IHS ในจีนได้ออกมา “ยืนยัน” อีกว่า ในปีนี้ iPhone 6s ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดสูงขึ้น ใช่แล้วครับ 12 MP คือสิ่งที่นาย Kevin Wang ต้องการจะบอก นอกจากนั้นนาย Kevin ยังกล่าวอีกว่ามีอีกสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปคือขนาดของ พิกเซลที่เล็กลงด้วยนั่นเอง

 

เชื่อว่าหลายๆคนที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับการถ่ายภาพจะทราบได้ทันทีว่า ขนาดพิกเซลที่มีขนาดใหญ่จะสามารถถ่ายรูปในขณะที่มีแสงน้อยได้ดีกว่าซึ่งจะเกิด Noise น้อยกว่านั่นเองครับ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ากล้องจะมีจำนวนเมก้าพิกเซลที่เพิ่มขึ้นนั้น ไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าภาพที่ได้นั้นจะออกมามีคุณภาพที่ดีกว่า เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่จะส่งผลต่อคุณภาพของภาพที่ได้นั่นเองครับ แต่ก็ต้องบอกว่าตอนนี้เรายังไม่ได้ข่าวความเคลื่อนไหวจาก Apple ออกมาครับ ต้องมารอดูกันว่าตามที่นาย Kevin Wang ได้ออกมายืนยันนั้นจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | apple | iPhone 15 Pro อาจรองรับชาร์จไวสูงถึง 35W

 

 

ที่มา : gforgames


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx