ถ้า Apple และ Google พัฒนารถยนต์ลงสู่ท้องตลาด อินเดียจะเป็นประเทศแรกที่ได้สัมผัสนวัตกรรมนี้

Avatar photo
20150917 tech cars bi | Apple Car | ถ้า Apple และ Google พัฒนารถยนต์ลงสู่ท้องตลาด อินเดียจะเป็นประเทศแรกที่ได้สัมผัสนวัตกรรมนี้

สำหรับธุรกิจรถยนต์ที่ทางบริษัท IT อย่าง Google และ Apple กำลังทำท่าจะกระโดดลงมาในตลาดนั้น ถือว่ามีความน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยนะครับ เพราะแน่นอนว่าบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีทั้งสองแห่งอย่าง Google และ Apple หากหันมาพัฒนารถยนต์จริงๆล่ะก็ ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาจะต้องดูล้ำสมัยไฮเทคสุดๆเป็นแน่เลยจริงไหมครับ

ซึ่งหากว่าเรื่องการพัฒนารถยนต์ออกมาวางจำหน่ายเป็นเรื่องจริง หรือเกิดขึ้นจริงๆในอนาคตอันใกล้นี้ล่ะก็ พอจะเดากันได้ไหมครับว่าทั้ง 2 บริษัทจะเลือกวางขายที่ไหนเป็นที่แรก? เชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังคิดถึงประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกาแน่นอน ซึ่งต้องบอกเลยครับว่าสหรัฐไม่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการวางจำหน่ายเป็นแห่งแรก

จากผลสำรวจตลาดที่ทาง Capgemini ได้ออกไปสำรวจและเก็บเป็นค่าสถิติมานั้น พบว่าประเทศกำลังพัฒนามีแนวโน้มที่ดีกว่ามากครับในการวางจำหน่ายรถยนต์ แซงหน้าประเทศที่พัฒนาแล้วไปเกินเท่าตัวครับ โดยในผลสำรวจพบว่าในปีหน้าหาก Google และ Apple ผลิตรถยนต์ออกวางจำหน่ายคนในสหรัฐน้อยกว่า 30% อาจจะเลือกซื้อรถที่บริษัท IT เหล่านี้ผลิตออกมาครับ แต่ในจีนกลับพบว่าผู้ใช้จะเลือกซื้อรถยนต์ที่ 2 บริษัทนี้ผลิตออกมาสูงถึง 74% และในอินเดียมีความต้องการสูงสุดอยู่ที่ 81% เลยทีเดียวครับ ลองไปดูกราฟสถิติด้านล่างกันได้เลย

20150917_tech_cars_bi

และแน่นอนครับ หากเรามองจากค่าสถิติเหล่านี้ประเทศแรกที่ควรวางจำหน่ายมากที่สุดก็คืออินเดีย ตามมาด้วยจีนและบราซิลครับ

 

 

 

ที่มา : businessinsider


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx