ราคาและข้อมูล i-Mobile IQ II มาแล้ว! Android One เครื่องแรกของไทย ขาย 4,444 บาท สเปคดีๆ พร้อมการันตีการอัพเดทระบบสองปีจาก Google

Avatar photo
DSC06459 | Android One | ราคาและข้อมูล i-Mobile IQ II มาแล้ว! Android One เครื่องแรกของไทย ขาย 4,444 บาท สเปคดีๆ พร้อมการันตีการอัพเดทระบบสองปีจาก Google

ราคาและข้อมูล i-Mobile IQ II มาแล้ว! Android One เครื่องแรกของไทย ขาย 4,444 บาท สเปคดีๆ พร้อมการันตีการอัพเดทระบบสองปีจาก Google

DSC06459

เปิดขายออนไลน์กันไปเมื่อวานเพียงร้อยเครื่องแรก มาวันนี้ถึงคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Android One เครื่องแรกของเมืองไทย นั้นคือ I-Mobile IQ II เครื่องสมาร์ทโฟนที่จะได้รับการดูแลเรื่องระบบจาก Google เป็นเวลาสองปีการันตีว่าซื้อวันนี้ แม้ราคาจะถูก แต่คุณจะไม่โดนทอดทิ้งแน่นอน นั้นก็เพราะ อุปกรณ์ที่เข้ามาตรฐาน Android One  จะได้รับการตรวจสอบมาตรฐาน คุณภาพ และราคา จากทาง Google โดยจะมีข้อแลกเปลี่ยนว่า  Google จะเข้ามาดูแลเรื่องของระบบให้นั้นเองครับ

DSC06453I

สเปคเครื่องของ i-Mobile IQ II เทพมากครับเมื่อเทียบกับราคาจำหน่าย 4,444 บาท สิ่งที่ได้คือเครื่องแอนดรอยด์หน้าจอ 5นิ้วแบบ HD IPS หน่วยประมวลผล Quadcore Snapdragon 1.2 GHz พร้อมแรมขนาด 1GB  และหน่วยความจำภายใน 16GB ระบบสองซิมการ์ด 3G และ 4G ทุกค่าย แบตเตอรี่ 2,500 mAh  และกล้องถ่ายภาพ 8ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2ล้านพิกเซล

DSC06455

นอกจากเรื่องสเปคแล้ว ในส่วนของระบบก็น่าสนใจมากครับ เพราะเจ้า IQ II จะมาพร้อมกับ Android 5.1 มาตั้งแต่โรงงานเลย ได้ใช้ระบบแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่มากๆ แม้แต่เครื่องราคาแพงๆ หลายตัวอาจจะต้องรออีกนานกว่าจะได้สัมผัสกัน

DSC06458 DSC06457

ทาง i-Mobile ยังมีแผนการวางจำหน่ายแบบโปรโมชั่นร่วมกันกับผู้ให้บริการโทรศัพท์เพิ่มเติมความคุ้มเข้าไปอีกด้วยนะครับ ทำให้เจ้าตัวนี้เป็นแอนดรอยด์ราคาประหยัดที่น่าสนใจมากที่สุดตอนนี้เลย ทาง Appdisqus  จะลองทดสอบใช้งานและรายงานผลทดสอบต่งๆ ให้เพื่อนๆ ได้รับทราบในโอกาสต่อๆ ไปนะครับ

DSC06456


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
6 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Bucbi B Tessy

น่าสนใจมากๆ

Prasan Manaosot

ยังไม่ได้ทดลองใช้เลยไม่ทราบสมรรถภาพ ทำไมไม่ทำจอ 6" ออกมาเลยจะสู้กับเขาได้ เพราะเดี่ยวนี้คนเขาชอบจอใหญ่ๆต้องตามกระแสหน่อน แพงอีกหน่อยก็ไม่ว่ากัน

Akkarach Tumthong

คนที่ชอบจอใหญนะส่วนน้อยครับ

Yuranun Saichu

ผมเองยังชอบมือถือ 4.3 นิ้วเลยพอดีมือ

5"มาตรฐาน5.2"พอดี5.5กำลังงามปล่อยให้ใช้ก่อนเครื่องยังไม่นิ่ง รอพรรคพวกใช้ก่อนเม้นท์ด้วยคับดีงัยด้อยตรงไหน ไหลลื่นติดมือมัย เล่นเกมส์มีกระตุก/มีค้างมัย

โตนนี่ ว้าวว้าวว้าว

ส่วนใหญ่คนที่ชอบจอใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุครับ วัยรุ่น+วัยกลางคนส่วนใหญ่จะชอบ 4-4.7 มากว่า

6
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx