ราคาและข้อมูล i-Mobile IQ II มาแล้ว! Android One เครื่องแรกของไทย ขาย 4,444 บาท สเปคดีๆ พร้อมการันตีการอัพเดทระบบสองปีจาก Google

ราคาและข้อมูล i-Mobile IQ II มาแล้ว! Android One เครื่องแรกของไทย ขาย 4,444 บาท สเปคดีๆ พร้อมการันตีการอัพเดทระบบสองปีจาก Google

DSC06459

เปิดขายออนไลน์กันไปเมื่อวานเพียงร้อยเครื่องแรก มาวันนี้ถึงคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Android One เครื่องแรกของเมืองไทย นั้นคือ I-Mobile IQ II เครื่องสมาร์ทโฟนที่จะได้รับการดูแลเรื่องระบบจาก Google เป็นเวลาสองปีการันตีว่าซื้อวันนี้ แม้ราคาจะถูก แต่คุณจะไม่โดนทอดทิ้งแน่นอน นั้นก็เพราะ อุปกรณ์ที่เข้ามาตรฐาน Android One  จะได้รับการตรวจสอบมาตรฐาน คุณภาพ และราคา จากทาง Google โดยจะมีข้อแลกเปลี่ยนว่า  Google จะเข้ามาดูแลเรื่องของระบบให้นั้นเองครับ

DSC06453I

สเปคเครื่องของ i-Mobile IQ II เทพมากครับเมื่อเทียบกับราคาจำหน่าย 4,444 บาท สิ่งที่ได้คือเครื่องแอนดรอยด์หน้าจอ 5นิ้วแบบ HD IPS หน่วยประมวลผล Quadcore Snapdragon 1.2 GHz พร้อมแรมขนาด 1GB  และหน่วยความจำภายใน 16GB ระบบสองซิมการ์ด 3G และ 4G ทุกค่าย แบตเตอรี่ 2,500 mAh  และกล้องถ่ายภาพ 8ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2ล้านพิกเซล

DSC06455

นอกจากเรื่องสเปคแล้ว ในส่วนของระบบก็น่าสนใจมากครับ เพราะเจ้า IQ II จะมาพร้อมกับ Android 5.1 มาตั้งแต่โรงงานเลย ได้ใช้ระบบแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่มากๆ แม้แต่เครื่องราคาแพงๆ หลายตัวอาจจะต้องรออีกนานกว่าจะได้สัมผัสกัน

DSC06458 DSC06457

คัดมาเพื่อคุณ
xperia-1-iv

ทาง i-Mobile ยังมีแผนการวางจำหน่ายแบบโปรโมชั่นร่วมกันกับผู้ให้บริการโทรศัพท์เพิ่มเติมความคุ้มเข้าไปอีกด้วยนะครับ ทำให้เจ้าตัวนี้เป็นแอนดรอยด์ราคาประหยัดที่น่าสนใจมากที่สุดตอนนี้เลย ทาง Appdisqus  จะลองทดสอบใช้งานและรายงานผลทดสอบต่งๆ ให้เพื่อนๆ ได้รับทราบในโอกาสต่อๆ ไปนะครับ

DSC06456

View Comments (6)

Leave a Reply