[วิเคราะห์]สถานการณ์เรื่องราคาของเรือธง HTC ว่าน่าจะเป็นยังไงต่อไป

Avatar photo
htc Butterfly s appdisqus preview 003 | htc butterfly s | <!--:TH-->[วิเคราะห์]สถานการณ์เรื่องราคาของเรือธง HTC ว่าน่าจะเป็นยังไงต่อไป<!--:-->

ถ้าให้วิเคราะห์สถานการณ์ราคามือถือตอนนี้ แบรนด์ที่ผมแนะนำให้ชะงักการซื้อมากที่สุดในขณะนี้คือ HTC ครับ เพราะนอกจาก HTC One ราคาจะดิ่งเหวแล้ว (ในบางพื้นที่) เมื่อเทียบกับแบรนด์คู่แข่งแล้ว ยังมี butterfly S อีกตัวที่ราคาแพงมากๆถึง 23,900บาทอีก เป็นรุ่นที่ผมฟันธงว่าราคายืนแบบนี้ไม่ไหวถึง 6เดือนหรอก เต็มที่ก็3เดือนก็ต้องยอมลดราคาลงมา คาดว่า 1,000-2,000ได้เลย เนื่องจาก
1.มี HTC One Max ที่ยังไม่ได้ออกโรงรออยู่ เผื่อคนไม่รู้จะได้รอสอยได้

nexusae0_T6_thumb1-610x563

2.ถูกเรือธงเทพจากแบรนด์อื่นกดดันราคาให้ต้องขายต่ำลงมาเช่น Sony Xperia Z1กับ SS Galaxy Note3 รอดูงานเปิดตัววันนี้แหล่ะ แล้วก็ LG G2 ที่ประกาศราคาแบบหลุดๆคร่าวๆมาแล้ว จากงานเปิดตัว LG G2 วันนี้เลย

3.และประสบการณ์จาก butterfly ตัวแรกที่ตั้งสูงกว่าเพื่อนและสุดท้ายก็ตกลงมาในที่สุด จาก 22,900 บาทเป็นราคาเปิดตัวและหลังจากที่รุ่นเด็ดอย่าง HTC One เปิดตัวมาที่ 21,900 บาทก็เลยต้องลดราคาลงมาอย่างแรงจนตอนนี้เจอราคาตามร้านที่ต่ำที่สุดเพียง 15,900 บาท

สุดท้ายนี้ : สิ่งที่เขียนในครั้งนี้ถือว่าเป็นการวิเคราะห์จากข้อมูลย้อนหลัง ที่เป็นจริงมาแล้ว ก็เลยคิดว่าสิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องราคาตัวเครื่องจะตกง่ายๆ จริงๆแล้วแบรนด์มือถืออื่นที่จะปล่อยรุ่นเรือธงใหม่ๆก็มีเยอะนะ แต่มีอีกแบรนด์ที่น่ากลัวว่าราคาเตรียมตกเช่นกันคือ Sony Xperia Z Ultra ที่ยืนราคาพอๆกับ Z ตัวเดิม มีโอกาสราคาร่วงตามกันเป็นแผงเพราะ Sony Xperia Z1 หรือชื่อเดิมคือ Honami นั่นแหล่ะ กำลังจะเปิดตัวแล้ว และคาดว่าน่าจะเข้าไทยในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า เต็มที่ก็ 3 เดือนแหล่ะน่า ผมก็เลยเชื่อว่ารุ่นไหนก็ตามที่มีเรือธงเหนือเรือธงในเวลาไล่เลี่ยกัน แบรนด์นั้นโอกาสที่ราคาร่วงสูงมากๆครับฟันธง!!


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ไม่ติดแบรนด์นะครับ

จะเป็นแบบ โมโตเมื่อก่อนป่าวครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx