[ข่าว] 12 สุดยอด Smartphone ที่มาพร้อมวัสดุหนังแท้ (หรือเลียนแบบหนัง) ต้อนรับการมาของ LG G4!!!

Avatar photo

จริงๆแล้ว Smartphone ที่มีส่วนประกอบของวัสดุหนังนั้นมีมานานมากแล้วครับ ย้อนไปได้ตั้งแต่ยุคของ Feature Phone ครองโลกเลยละ แต่ว่าโลกหันมาจับตามองวัสดุชนิดนี้บนมือถือต้องเรียกว่าเริ่มต้นจากการมาของ Samsung Galaxy Note 3 แต่น่าเสียดายที่มันมาพร้อมพลาสติคเลียนแบบลายหนังเท่านั้นเอง แต่ล่าสุด Smartphone ระดับเรือธงของค่ายคู่แข่งร่วมชาติก็หันมาใช้วัสดุหนังบ้าง แต่ว่าคราวนี้มาพร้อมวัสดุหนังจริงๆซะด้วย (ซึ่งจะเป็นนังแท้หรือเปล่าผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ แต่ที่แน่ๆจากภาพันคือหนังที่มาพร้อมรอยเย็บให้เห็นชัดเจนเลยละ) สำหรับโทรศัพท์ที่ช้วัสดุหนังนั้นมีมากมายหลายรุ่น แต่ที่โดดเด่นเลยจะมีรวบรวมใว้ให้ชมกัน 12 รุ่นนี้ครับ มาดูกันนะครับว่ามีรุ่นอะไรบ้าง และเป็นรุ่นที่อยู่ในใจของเพื่อนๆหรือเปล่า

Galaxy-Note-3-Rose-Gold-Arrives-in-South-Korea-413147-2

Samsung Galaxy Note 3 เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน 2013 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 5.7 นิ้วและฝาหลังเป็นพลาสติคลายหนัง และมีทำเป็นรายด้ายอยู่ด้านหลังด้วย ซึ่งตอนแรกหลายๆคนคิดว่าจะเป็นหนังและมีรอยเย็บจริงๆซะอีกนะเนี่ย แต่ถึงแบบนั้นรุ่นนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จครับ และน่าประทับใจมากทีเดียว

vertu-constellation-phone

Vertu ชื่อนี้ไร้ข้อกังขาในเรื่องความหรูหราครับ สำหรับ Vertu Constellation จะเป็น Smartphone ระบบ Symbian OS ที่ตอนนี้หยุดพัฒนาไปแล้ว ซึ่งมันเคยเป็น OS ที่เรียกได้ว่าขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดของยุคสมัยมาแล้ว เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2011 วางจำหน่ายในราคาสูงถึง 6600$ วัสดุหรูหราสมราคาทั้งไทเทเนียมและหนังแท้ มีให้เลือกถึง 5 สีได้แก่ Black, Light Brown, Dark brown, Orange และ Cherry

Samsung-Galaxy-Grand-2-Black

Samsung Galaxy Grand 2 เป็นรุ่นที่ 2 ที่ Samsung ออกแบบฝาหลังให้เป็นพลาสติคลายหนังเหมือนใน Samsung Galaxy Note 3 เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนปี 2013 เป็น Smartphone ระดับกลางมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด HD 720P, Snapdragon 400, RAM 1.5GB, หน่วยความจำภายใน 8GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

csm_offis_cc2940a5d2

Samsung Galaxy Note 3 Neo เป็นรุ่นราคาประหยัดของ Samsung Galaxy Note 3 มีขนาดเล็กลงและมี Design แตกต่างกันนิดหน่อย เปิดตัวในช่วงต้นปี 2014 สเปคภายในขับเคลื่อนด้วย Exynos 5 Hexa processor, หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด HD 720P, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

huawei-honor-3x-pro

Huawei Honor 3X Pro เป็น Smartphone ที่เห็นได้ชัดว่าได้แรงบรรดาลใจมาจาก Samsung โดยมาพร้อมฝาหลังพลาสติคลายหนังเหมือนกันเลย โดยรุ่นนี้สามารถใช้ได้เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น มีหน่วยประมวลผล MediaTek Octa-core หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด HD 720P กล้องความละเอียด 13MP และกล้องหน้าความละเอียด 5MP และ RAM 2GB

gold_0

Samsung Galaxy Note 4 ว้าว รุ่นนี้ส่วนตัวผมรู้สึกแบบนี้เลยครับ มันยอดเยี่ยม และชวนค้นหามากๆ วัสดุตัวเครื่องดีขึ้นกว่า Samsung Galaxy Note 3 มากๆตัวเรือนเป็นโลหะ แต่ฝาหลังยังคงเป็นพลาสติคลายหนังเหมือนเดิม

026_detail

Samsung Galaxy Note Edge เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ Smartphone หน้าจอโค้งที่วางจำหน่ายในตลาดโลก (หน้าจอโค้งรุ่นแรกของ Samsung คือ Samsung Galaxy Round ซึ่งไม่ได้วางจำหน่ายในตลาดโลก (รุ่นนี้ฝาหลังก็เป็นพลาสติคลายหนังเทียมเช่นกัน)

ตอนนั้นมีคู่แข่งคือ LG G Flex ซึ่งรุ่นนี้ได้เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราด้วยนะครับ มีหลายคนบอกว่าโค้งทำไม? สำหรับผมบอกได้เลยว่าของแบบนี้ไม่จำเป็นต้องถามว่ามีไปทำไม หรือเพื่ออะไรครับ เพราะมันคือรอยต่อของนวัตกรรมทั้งสิน^^

Samsung_Galaxy_Round_b__47243.1383934101.1280.1280

Samsung Galaxy Round

LG_G_FLEX_04

LG G Flex

mx1-ltr-back

Motorola Moto X (2014) น่าเสียดายที่ไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเรา สำหรับรุ่นนี้เราสามารถเปลี่ยนฝาหลังได้อย่างหลากหลายทั้งพลาสติค, หนัง, ไม้ มีให้เลือกวัสดุได้มากมายตามใจชอบเลยครับ แถมยังเป็นหนังแท้อีกด้วยนะเออ

tonino-lamborghini-88-tauri-zolotoj-chernaya-kozha

Tonino Lamborghini 88 Tauri แม่เจ้าหล่อเป็นบ้าเลยอ่ะ ผลิตแบบจำนวนจำกัดและราคาสูงถึง 6000$ และสเปคแรงน่าใช้มากๆครับสำหรับ Smartphone รูปหล่อ พ่อรวย เครื่องนี้ หน้าจอขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P,  Snapdragon 801, RAM 3GB, กล้องความละเอียด 20MP และกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 8MP, ทำงานบน Android KitKat และแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 3400 mAh อา……..จากใจว่าถ้าผมรวยผมจะซื้อ Tonino Lamborghini 88 Tauri มาประดับบารมีแหงมๆ^__^

Bellperre_luxury_phone_8

Bellperre Touch มาอีกแล้วครับกับคำจำกัดความของคำว่าโคตรหรู เราวามารถเลือได้ว่าจะเแาเป็นหนังควายป่า หรือหนังจระเข้อเมริกัน ราคาเริ่มต้นที่ 3000$ ที่น่าสนใจคือส่วนของหนังแท้คลุมไปถึงปุ่มกดด้านหน้าด้วยนะครับ Bellperre Touch มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.9 นิ้วความละเอียด HD 720P, จอแสดงผลคริสตัลแซฟไฟร์, dual-core 1.5 GHz, กล้องความละเอียด 8MP, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB

LG-G4-2-630x376

lg-g4-leak-lulz-3และล่าสุดกับ LG G4 แม้ว่ายังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่จากภาพที่ปล่อยออกมาเล่นเอาผมอึ้งไปเลยครับ มันช่างสวยงามและหรูหราคลาสสิคดีจริงๆ ดูแพงดีจังเลยครับ และดูสวยแบบเครื่องหนังชั้นดี จะมองให้เป็นแฟชั่นก็ได้ มองให้ดูภูมิฐานก็ได้ เป็น Design ที่แม้ว่าจะดูเดิมๆแต่ขัดเกลามาดีมากครับ

แต่จากภาพที่ออกมามีความเป็นไปได้ว่าฝาหลังวัสดุหนังนี้อาจจะเป็นเพียงตัวเลือก เพราะมีฝาหลังที่เป็นพลาสติคออกมาเหมือนกัน ซึ่งก็ต้องรอดูกันครับว่าจะวางจำหน่ายเป็นวัสดุหนังแบบนี้เลย หรือจะขายฝาหลังแยก หรือจะจำหน่ายหลายโมเดล อันนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากนะครับ

แถมยังมีสีของหนังให้เลือกหลากหลายมากครับทั้ง Black, Light Brown, Dark Red และ Yellow รอชมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันในวันที่ 28 เมษายนนี้ครับ ตอนนี้อยากได้ LG G4 สี Light Brown มากๆเลย^^

ที่มา phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx